![]() |
| Tàu hộ vệ tàng hình hạng nhẹ 773. |
![]() |
| Tàu hộ vệ tàng hình hạng nhẹ 773. |
![]() |
| Theo thông tin ban đầu, tàu hộ vệ tàng hình này do nhà máy đóng tàu hải quân Thilawa (Myanmar) tự thiết kế, chế tạo, được đặt tên là Sin Phyu Shin (F14). Không rõ thời gian đóng diễn ra trong bao lâu nhưng con tàu chính thức hạ thủy vào ngày 29/3/2014. |
![]() |
| Theo một số nguồn tin, loại tàu chiến hiện đại nhất nước này thuộc lớp Aung Zeya (số hiệu F11 trong ảnh) có giá khoảng 200 triệu USD, được trang bị hỗn hợp vũ khí Nga, Trung Quốc và Italy. |
![]() |
| Trong năm 2012, Hải quân Myanmar hạ thủy thêm một tàu lớp Aung Zeya mang số hiệu F12. |
![]() |
| Năm 2012, Myanmar mua lại 2 khinh hạm Giang Hồ II Type 053H1 của Trung Quốc. Trong ảnh là khinh hạm Type 053H1 mang tên Mahar Bandular (số hiệu F21). |
![]() |
| Trong ảnh là tàu còn lại thuộc Type 053H1 mang tên Mahar Thiha Thura (F23). |
![]() |
| Hỏa lực của Giang Hồ II Type 053H1 mạnh về chống tàu mặt nước (với tên lửa hành trình SY-2 có tầm bắn 130km) nhưng yếu về phòng không (chỉ gồm pháo 37mm, không có tên lửa). Trong ảnh là ống phóng tên lửa trên tàu Giang Hồ II Type 053H1 trong chuyến thăm Việt Nam. |
![]() |
| Năm 1996 và 2007, Myanmar tự đóng mới 2 tàu hộ tống tên lửa lớp Anawratha với kích cỡ không được tiết lộ nhưng có thể là hơn 1.000 tấn. |
![]() |
| Các tàu Anawratha được trang bị hỏa lực kết hợp, do Italy và Trung Quốc sản xuất. |
![]() |
| Hải quân Myanmar không trang bị nhiều tàu chiến cỡ lớn nhưng lực lượng tàu cao tốc cỡ nhỏ rất đông đảo. Theo một số nguồn tin, trong năm 2012, Hải quân Myanmar tiếp nhận tàu cao tốc tàng hình nội địa mang số hiệu 491 được trang bị tên lửa chống tàu tầm ngắn C-802 của Trung Quốc. |
![]() |
| Trong ảnh là tàu pháo tuần tra thuộc lớp Type 037IG (9 chiếc) do Trung Quốc sản xuất. Loại tàu pháo này trang bị 2 pháo 57mm, 2 pháo 25mm và 2 súng máy 14,5mm |
![]() |
| Trong ảnh là tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc lớp Type 037-1G (6 chiếc) do Trung Quốc chế tạo. Loại tàu này trang bị 4 tên lửa chống tàu C-802, pháo phòng không 30mm. |
![]() |
| Tàu cao tốc tên lửa lớp 5-Serier (5 chiếc) do Myanmar tự đóng, được trang bị 4 tên lửa chống tàu C-802. |
![]() |
| Tàu pháo tuần tra lớp New 5-Series (4 chiếc) do Myanmar tự đóng. |
![]() |
| Ngoài ra, Myanmar còn hàng chục chiếc tàu pháo cao tốc cỡ nhỏ khác và vô số tàu đổ bộ nhỏ. Có thể nói, xét về số lượng tàu chiến, Myanmar xếp ở top đầu khu vực nhưng nếu xét về mức độ hiện đại thì Hải quân Myanmar chỉ nằm ở top cuối. |
Hình ảnh binh sĩ Trung Quốc đa nhiệm thể hiện sự thích ứng với chiến tranh phức tạp, từ chống UAV đến tác chiến tầm xa, qua các thử nghiệm mới.
Năm 2025, VNMAC đã phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ.
Tổng thống Pháp Macron nhấn mạnh cần phát triển hệ thống tấn công tầm xa mới để đối phó với mối đe dọa tên lửa Oreshnik của Nga và bảo vệ an ninh châu Âu.
Các hoạt động huấn luyện mới phản ánh chiến lược linh hoạt của Mỹ nhằm đối phó với các thách thức khu vực, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng Đài Loan.
Các hoạt động huấn luyện mới phản ánh chiến lược linh hoạt của Mỹ nhằm đối phó với các thách thức khu vực, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng Đài Loan.
Tổng thống Pháp Macron nhấn mạnh cần phát triển hệ thống tấn công tầm xa mới để đối phó với mối đe dọa tên lửa Oreshnik của Nga và bảo vệ an ninh châu Âu.
Năm 2025, VNMAC đã phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ.
Hình ảnh binh sĩ Trung Quốc đa nhiệm thể hiện sự thích ứng với chiến tranh phức tạp, từ chống UAV đến tác chiến tầm xa, qua các thử nghiệm mới.
Các hệ thống S-300VM và Buk-M2 của Venezuela không hoạt động, khiến nước này dễ dàng bị tấn công và lộ rõ lỗ hổng phòng thủ lớn.
Hệ thống chống UAV Tempest của Mỹ dường như đã được Ukraine đưa vào chiến đấu, sau khi xuất hiện trong video chính thức ghi lại cảnh đánh chặn ban đêm.
J-10CE của Trung Quốc lần đầu tham chiến, góp phần trong xung đột Ấn Độ-Pakistan, mở ra bước tiến mới cho ngành hàng không quân sự.
Việc Mỹ thu giữ tàu chở dầu Veronica đánh dấu bước leo thang mới trong chiến dịch phong tỏa dầu mỏ Venezuela, nhằm cắt đứt nguồn thu và kiểm soát dòng xuất khẩu
Phi công lái F-16 của Ukraine đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn không thể né tránh đòn tấn công của hai tên lửa phòng không S-300 của Nga.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, nhiều sĩ quan cao cấp, thượng tá, đại tá cũng tham gia xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân.
Lo ngại nguy cơ Israel hứng đòn tên lửa với cường độ chưa từng có, Thủ tướng Israel Netanyahu được cho là đã khuyên Mỹ thận trọng trước kịch bản tấn công Iran.
Na Uy đang thúc đẩy kế hoạch tích hợp tên lửa do Ukraine sản xuất vào hệ thống phòng không NASAMS, nhằm giảm chi phí, khắc phục tình trạng thiếu đạn.
Sau 35 ngày đêm với hơn 4.000 ngày công, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã xây mới 6 căn nhà cho người dân và đều vượt thời hạn so với kế hoạch.
Đài truyền hình Đan Mạch DR dẫn nguồn tin cho biết Copenhagen đã bắt đầu triển khai thêm các khí tài quân sự đến vùng lãnh thổ Greenland.
J-10C của Không quân Pakistan bắn rơi nhiều máy bay địch mà không chịu tổn thất, đánh dấu bước tiến quan trọng của Trung Quốc trong xuất khẩu tiêm kích.
Tập đoàn vũ khí Kalashnikov nổi tiếng của Nga giới thiệu các mẫu xe máy điện với cấu hình vận hành và tùy chọn cho các mục đích chuyên dụng.
Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng điều động 68 cán bộ, quân nhân về Ban CHQS 25 phường, xã và đặc khu phía Đông nhằm nâng cao công tác quốc phòng, quân sự địa phương.
Tại sao Quân đội Nga lại quyết tâm chiếm thành phố Huliaipole như vậy? Vũ khí nhiệt áp hé lộ sự thật về chiến trường.
Quốc hội Mỹ chính thức phê duyệt dự án mang tên lửa hạt nhân SLCM-N trên tàu chiến mặt nước, đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược răn đe hạt nhân.
Với hệ thống AEGIS và năng lực chiến đấu cao, tàu chiến này đánh dấu bước tiến quan trọng của Tây Ban Nha trong hợp tác quốc tế.