Gà nước cổ trắng Aldabra (Dryolimnas cuvieri aldabranus) là một loài chim không biết bay thuộc họ Gà nước Rallidae và bộ Sếu Gruiformes. Loài chim này được cho là đã tuyệt chủng cách đây 136.000 năm do cơn đại hồng thủy. Tuy nhiên, vào năm 2019, các nhà khoa học đã phát hiện ra một quần thể nhỏ của loài chim này đang sinh sống tại đảo san hô Aldabra ở Ấn Độ Dương.
Gà nước cổ trắng Aldabra có chiều dài cơ thể khoảng 25 cm, với con trống có màu nâu và đầu đỏ, con cái có phần trên và ngực màu xám nhạt. Cả con trống và mái đều có sọc đen trắng ở sườn, bụng và dưới đuôi, ngón chân dài và đuôi ngắn.
Loài chim này là loài ăn tạp, thức ăn chủ yếu của chúng là các loại côn trùng, động vật giáp xác, động vật thân mềm, và hạt. Chúng thường sống thành từng nhóm nhỏ từ 5 đến 10 con.
Với sự nỗ lực của các nhà khoa học và các tổ chức bảo tồn, hy vọng rằng quần thể gà nước cổ trắng Aldabra sẽ tiếp tục phát triển và sinh tồn lâu dài.


