Lọ không khí sạch giá 55.000 đồng đắt như tôm tươi

Ở Tây An (Trung Quốc), những lọ đựng khí sạch lấy từ núi cao đang được bán ra với giá 18 nhân dân tệ (hơn 55.000 đồng).

Giữa lúc chất lượng không khí có thời điểm ở mức báo động, tại Trung Quốc, dịch vụ bán không khí sạch trở thành nghề đắt khách, hốt bạc. Tai Tây An, những hộp không khí được lấy từ núi Qinling trở thành món hàng hot cho các khách hàng đặt mua.
Lo khong khi sach gia 55.000 dong dat nhu tom tuoi
Mỗi lọ đựng không khí sạch được bán với giá 18 nhân dân tệ (khoảng 55.000 đồng). 
Núi Qinling nằm ở miền Trung Trung Quốc có độ cao cao nhất là 3.771m. Trên núi có khu bảo tồn gấu trúc lớn nhất và 95% được trồng cây xanh.
Lo khong khi sach gia 55.000 dong dat nhu tom tuoi-Hinh-2
Không khí được lấy từ ngọn núi cao hàng ngàn mét. 
Cơ quan lâm nghiệp địa phương đã nảy ra ý tưởng thu không khí sạch trên núi để bán cho mọi người. Theo đó, mức giá bán trên thị trường của các lọ không khí sạch khoảng 60 nhân dân tệ (hơn 120.000 đồng) hoặc đắt hơn khi mua ở nước ngoài. Tuy nhiên, mức giá bán ở Tây An chỉ là 18 nhân dân tệ (55.000 đồng).

Doanh nhân kể chuyện kiếm chục nghìn đô bán khí sạch sang TQ

Một chủ doanh nghiệp người Anh chuyên về khí sạch bán sang Trung Quốc cho rằng muốn chiến thắng đối thủ cần công bố toàn bộ quy trình tạo ra sản phẩm.

Leo De Watts minh họa cách thu không khí vào chai. Ảnh: Daily Mail
Leo De Watts minh họa cách thu không khí vào chai. Ảnh: Daily Mail 
Các chuyên gia kinh tế có thể học được một số kinh nghiệm từ Leo De Watts, doanh nhân Anh bán không khí sạch đóng chai cho giới nhà giàu Trung Quốc, trong bối cảnh các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải đang ô nhiễm nặng, theo Sputnik ngày 15/2.
Cách đây 2 tuần, Watts xuất hiện nhiều trên các trang nhất của báo lớn sau khi anh bán mặt hàng đặc biệt này. Giá mỗi chai khí là 80 bảng Anh (115 USD). Doanh nhân 27 tuổi vừa chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu với Sputnik.
Watts cho rằng sản phẩm của anh không chỉ là không khí mà là mặt hàng xa xỉ, kén khách hàng. Watts từng tự hào ví các chai khí của anh như Louis Vuitton hoặc Gucci.
Người đàn ông chưa đầy 30 tuổi tìm lối đi riêng cho sản phẩm của anh. Không khí được đóng chai tại các vùng núi, chân đồi lộng gió để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ông chủ dự án người Anh đang sống ở Hongkong để tiện cho việc điều hành công ty Aethaer.
Watts cũng công bố toàn bộ quy trình, từ cách đẩy không khí vào chai đến vận chuyển tới tay khách hàng. Theo anh, như vậy mọi người có thể hiểu rõ nguồn gốc của sản phẩm và vì thế, họ sẽ không ngại chi tiền.
Watts và nhóm bạn đã tìm đến những địa điểm như Dorset, Somerset, Wales, Wilshire và Yorkshire, nơi không khí trong lành và ghi lại quy trình cho khách hàng.
“Với các công ty, nghệ sĩ và sinh viên từng đóng chai không khí, họ không đưa ra bằng chứng để thấy rõ nguồn gốc của nguyên liệu. Tôi nghĩ rằng, tốt nhất nên công bố cả quá trình”, Watts chia sẻ.
Nhóm của anh đặt chai trong lưới, giơ chúng lên cao khi chạy qua ở các vùng không khí sạch để “thu hoạch” khí. Sau đó, họ để chai mở trong 10 phút để lưu giữ hương vị khí trời của vùng. Tuy nhiên, nhóm phải đảm bảo cỏ hoặc sâu bọ không chui vào chai.
Sau khi mở nút, người mua chỉ hít được khí trong chai trong vòng vài giây. Tuy nhiên, người ta vẫn mua sản phẩm của Watts.
“Chúng tôi lên đỉnh đồi và thu khí. Sau đó, chúng tôi gửi đến Dorset và chuyển tới Trung Quốc. Các khách hàng của chúng tôi đều là người có thu nhập cao và muốn mua làm quà tặng cho người khác”, ông chủ của Aethaer nhận định.
Không khí được lấy tại các vùng đồi hoặc sườn núi để đảm bảo chất lượng. Ảnh: Daily Mail
Không khí được lấy tại các vùng đồi hoặc sườn núi để đảm bảo chất lượng. Ảnh: Daily Mail 

Điểm danh loạt dự án hot sắp hoàn thiện trong đầu năm 2017

(Kiến Thức) - Những dự án cất nóc hoặc chuẩn bị bước vào giai đoạn bàn giao trong đầu năm 2017 đang thu hút sự chú ý của khách hàng và những nhà đầu tư.

Diem danh loat du an hot sap hoan thien trong dau nam 2017
1. Dự án D’. Le Roi Soleil
Trong số các dự án cất nóc vào đầu  năm 2017 phải kể đến dự án D’. Le Roi Soleil, tọa lạc tại ngã ba đường Xuân Diệu, Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội, do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Ảnh: Internet.
Diem danh loat du an hot sap hoan thien trong dau nam 2017-Hinh-2
 D’. Le Roi Soleil Quảng An được xây dựng trên khu đất gần 10.000 m2 nằm bên Hồ Tây với 2 tòa tháp căn hộ cao 25 tầng, 1 tòa tháp dịch vụ 8 tầng và 5 tầng hầm để xe. Ảnh: tanhoangminhquangan.vn.

Thu không khí sạch trên núi, rao bán 3,7 triệu đồng/lít

Để cung cấp cho khách hàng chịu chi, một người đàn ông ở Thụy Sĩ đã hút không khí trong lành ở dãy An Pơ cho vào lọ thủy tinh rao bán.

Nếu đã từng đến Thụy Sĩ, bạn sẽ choáng với giá cả đắt đỏ ở đây. Có lẽ vì vậy nên không khí trong lành lấy trên núi cũng không là ngoại lệ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.