Bẻ đầu chổi mascara: Khi bạn nhấc cây cọ chuốt ra khỏi lọ mascara, nhẹ nhàng bẻ cong một chút đầu chổi vuông góc với cọ. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa chổi đến những vùng lông mi ngắn hoặc mọc thưa mà bình thường bạn phải rất khó khăn để chuốt được mascara lên đó. Chuốt mascara lên khăn giấy để tránh bị vón cục: Lọ mascara mới tinh bạn vừa mua có thể sẽ ngập đắm trong chất lỏng màu đen đang có xu hướng đóng cục trên cây cọ chải. Chính vì thế, để tránh cho hàng mi của bạn phải chịu những lớp mascara khô cứng vón cục, trước khi dùng, hãy chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy để gột hết những dư thừa trên đầu cọ. Chuốt mascara ở cả hai mặt lông mi: Để cho lông mi dày và đậm hơn, bạn nên chuốt mascara đều cả hai hàng mặt trên-dưới của lông mi bằng cách hướng mắt xuống và nhìn lên rồi chuốt đều đẹp.Ngâm mascara trong nước nóng: Nếu để mascara lâu ngày không dùng, bạn có thể sẽ nhận lại một sản phẩm với mascara đông cứng và dễ bị vón cục. Để tránh điều này, trước khi dùng bạn có thể ngâm lọ mascara trong nước nóng để chuốt được mềm và mỏng hơn. Sử dụng thìa khi chuốt mascara: Việc chuốt mascara có thể khiến bạn bị vùng da quanh mắt của bạn bị lem khi lỡ quá tay. Để tránh điều này xảy ra, bạn có thể đặt chiếc thìa phía dưới khi chuốt mascara lên mi với mặt cong của thìa hướng ra ngoài. Bằng cách này, những vụn lem của mascara sẽ dính lên mặt thìa thay vì lên da của bạn. Làm nóng kẹp mi trước khi dùng: Bạn dùng máy sấy để làm nóng kẹp mi trước khi dùng sẽ giúp cho việc uốn mi dễ dàng hơn và lông mi cũng vào dáng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên sau khi làm nóng kẹp mi, hãy để nguội một chút rồi mới dùng. Chải mascara ở phần đầu lông mi. Theo chuyên gia trang điểm Stephen Sollitto, một lớp mascara quá dày có thể giúp lông mi trông dài hơn nhưng cũng khiến chúng cứng đơ hơn. Và điều này thật sự là không hợp thẩm mỹ cũng như không tốt cho hàng lông mi của bạn tẹo nào. Với kinh nghiệm nhiều năm, Stephen Sollitto cho rằng: Một lớp mascara mỏng và được chuốt nhẹ nhàng ở phần đầu lông mi là cách hợp lý nhất cho một phong cách tự nhiên cũng như bảo vệ hàng lông mi của bạn. Để có cái nhìn ấn tượng, chỉ nên chải mascara lên mi trên. Muốn cho mắt trông rộng hơn thì chuốt cả mi dưới. Nhưng phải chắc chắn rằng bạn chỉ chạm rất nhẹ đến mi thôi.Chuốt mascara trước và sau khi dán mi giả. Trước khi dán mi giả, bạn cần phải bấm mi cho cong và chuốt mascara. Sau đó dán mi giả lên, bấm mi lại một lần nữa và chuốt mascara. Có như thế thì bạn mới có một đôi mắt hoàn hảo được.
Bẻ đầu chổi mascara: Khi bạn nhấc cây cọ chuốt ra khỏi lọ mascara, nhẹ nhàng bẻ cong một chút đầu chổi vuông góc với cọ. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa chổi đến những vùng lông mi ngắn hoặc mọc thưa mà bình thường bạn phải rất khó khăn để chuốt được mascara lên đó.
Chuốt mascara lên khăn giấy để tránh bị vón cục: Lọ mascara mới tinh bạn vừa mua có thể sẽ ngập đắm trong chất lỏng màu đen đang có xu hướng đóng cục trên cây cọ chải. Chính vì thế, để tránh cho hàng mi của bạn phải chịu những lớp mascara khô cứng vón cục, trước khi dùng, hãy chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy để gột hết những dư thừa trên đầu cọ.
Chuốt mascara ở cả hai mặt lông mi: Để cho lông mi dày và đậm hơn, bạn nên chuốt mascara đều cả hai hàng mặt trên-dưới của lông mi bằng cách hướng mắt xuống và nhìn lên rồi chuốt đều đẹp.
Ngâm mascara trong nước nóng: Nếu để mascara lâu ngày không dùng, bạn có thể sẽ nhận lại một sản phẩm với mascara đông cứng và dễ bị vón cục. Để tránh điều này, trước khi dùng bạn có thể ngâm lọ mascara trong nước nóng để chuốt được mềm và mỏng hơn.
Sử dụng thìa khi chuốt mascara: Việc chuốt mascara có thể khiến bạn bị vùng da quanh mắt của bạn bị lem khi lỡ quá tay. Để tránh điều này xảy ra, bạn có thể đặt chiếc thìa phía dưới khi chuốt mascara lên mi với mặt cong của thìa hướng ra ngoài. Bằng cách này, những vụn lem của mascara sẽ dính lên mặt thìa thay vì lên da của bạn.
Làm nóng kẹp mi trước khi dùng: Bạn dùng máy sấy để làm nóng kẹp mi trước khi dùng sẽ giúp cho việc uốn mi dễ dàng hơn và lông mi cũng vào dáng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên sau khi làm nóng kẹp mi, hãy để nguội một chút rồi mới dùng.
Chải mascara ở phần đầu lông mi. Theo chuyên gia trang điểm Stephen Sollitto, một lớp mascara quá dày có thể giúp lông mi trông dài hơn nhưng cũng khiến chúng cứng đơ hơn. Và điều này thật sự là không hợp thẩm mỹ cũng như không tốt cho hàng lông mi của bạn tẹo nào. Với kinh nghiệm nhiều năm, Stephen Sollitto cho rằng: Một lớp mascara mỏng và được chuốt nhẹ nhàng ở phần đầu lông mi là cách hợp lý nhất cho một phong cách tự nhiên cũng như bảo vệ hàng lông mi của bạn.
Để có cái nhìn ấn tượng, chỉ nên chải mascara lên mi trên. Muốn cho mắt trông rộng hơn thì chuốt cả mi dưới. Nhưng phải chắc chắn rằng bạn chỉ chạm rất nhẹ đến mi thôi.
Chuốt mascara trước và sau khi dán mi giả. Trước khi dán mi giả, bạn cần phải bấm mi cho cong và chuốt mascara. Sau đó dán mi giả lên, bấm mi lại một lần nữa và chuốt mascara. Có như thế thì bạn mới có một đôi mắt hoàn hảo được.