Kinh nghiệm xương máu chọn người yêu của phụ nữ 35 tuổi đã ly hôn

Đừng quay đầu lại, những người phụ nữ đã ly hôn ơi. Đừng vì thất bại mà chán nản, tuyệt vọng. Hãy bước qua thất bại ấy, rút ra cho mình bài học kinh nghiệm, rồi tiếp tục ngẩng cao đầu, mỉm cười bước tiếp!

35 tuổi, bỏ lại sau lưng 1 cuộc hôn nhân tan vỡ sau rất nhiều dày vò, dằn vặt nhau đến sức cùng lực kiệt. Người phụ nữ ấy đã chiêm nghiệm từ chính sự đổ vỡ của mình, để viết nên những lời gan ruột.
"Khi kết hôn, tôi cũng như mọi phụ khác, cho rằng mình là thật sự người phụ nữ hạnh phúc. Hai chữ ly hôn chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ hoặc tưởng tượng của tôi. Nhưng cuộc đời đâu như mong muốn, khi mọi chuyện đã quá mức chịu đựng, tôi quyết định ly hôn - đau đớn lắm song chẳng còn cách nào khác.
35 tuổi, tôi trở thành phụ nữ 1 đời chồng. Buồn đau và uất hận, tủi hổ và xót xa. Cũng may còn có bố mẹ dang rộng vòng tay đón chào tôi trở về. Và sau những chuỗi ngày tự lực lấy lại bình yên trong tâm hồn, tôi nhận ra 3 điều vô cùng đáng quý.
Kinh nghiem xuong mau chon nguoi yeu cua phu nu 35 tuoi da ly hon
Ảnh minh họa 
Bố mẹ sẽ không hại mình, và con mắt nhìn đàn ông của họ luôn chuẩn xác hơn so với chúng ta
Trước đó, bố mẹ vốn không tán thành cuộc hôn nhân của tôi. Bố cho rằng bạn trai tôi không phải người thật thà, tình cảm dành cho tôi chưa đủ chân thành. Nhưng tôi mê muội không chịu nghe ông, một lòng muốn cưới người đàn ông đó làm chồng. Tôi tin rằng anh ta là một người tốt và yêu tôi thật lòng, do bố mẹ quá khắt khe, khó tính mà thôi.
Nhưng sau khi ly hôn, tôi nhận ra mình đã sai hoàn toàn. Trải qua cả đời bể dâu, con mắt nhìn người của bố mẹ luôn đúng hơn bản thân những người trẻ chúng ta gấp trăm vạn lần. Bố mẹ chính là người mong muốn con cái hạnh phúc hơn ai hết, chắc chắn sẽ không hại bạn.
Vì vậy những cô gái trẻ đang vấp phải sự phản đối của bố mẹ với bạn trai mình, hãy thử 1 lần bình tĩnh nghe bố mẹ phân tích kỹ lưỡng lý do ông bà phản đối. Sau đó cố gắng đánh giá anh chàng đó một cách khách quan, đừng để tình yêu làm mờ mắt, kẻo cưới về mới được sáng mắt ra như tôi.
Phải học cách buông tay
Sự tệ hại, phản bội của chồng cũ khiến tôi luôn dìm bản thân trong hận thù, uất ức, buồn đau, khổ sở - toàn những cảm xúc tiêu cực. Kéo dài một thời gian, tôi cảm thấy cả người mình gần như hòng bét. Tôi không còn là chính mình, cả tinh thần và thể xác đều kiệt quệ, tối tăm.
Sau khi rời xa người đàn ông đó, tôi nhận ra mình phải học cách buông tay thứ khiến mình khổ đau. Bởi cuộc đời còn dài, bạn không thể ôm khư khư một cuộc hôn nhân đã mục rữa. Quan trọng hơn, phải buông bỏ cả bên trong tâm hồn bạn, không thể bởi vì ngã đau ở một chỗ mà chẳng đứng lên nổi.
Đừng quay đầu lại, những người phụ nữ ly hôn ơi. Đừng vì thất bại mà chán nản, tuyệt vọng. Hãy bước qua thất bại ấy, rút ra cho mình bài học kinh nghiệm, rồi tiếp tục ngẩng cao đầu, mỉm cười bước tiếp! 
Tái hôn ư? Phải cẩn thận gấp trăm lần nhé!
Đã một lần vấp ngã, đừng vì muốn nhanh chóng có cuộc hôn nhân mới để an ủi tinh thần, hoặc để thể hiện với mọi người rằng "tôi không thất bại", hay nghĩ rằng bản thân giờ "mất giá" mà vội vàng bước vào cuộc hôn nhân tiếp theo. Nếu bạn suy nghĩ như vậy, thì sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi khổ đau đâu.
Một lần vấp ngã, lần tiếp theo phải khôn lên mới phải. Nếu bạn vẫn đi vào vết xe đổ lần trước, thì chỉ có thể nhận được những lời khinh miệt 'đáng đời' từ người khác mà thôi. Tạm bợ tái hôn, vết thương đang kết vảy lại tiếp tục bị cứa sâu, chắc chắn nỗi đau sẽ nhân lên gấp bội".
Vẫn nói đàn ông và phụ nữ là bình đẳng như nhau trong hôn nhân cũng như ngoài xã hội. Nhưng thực chất phụ nữ vẫn là người dễ mềm lòng, nặng tình hơn đàn ông. Hôn nhân tan vỡ để lại trong lòng họ vết thương lòng khó phai nhạt, trong khi chồng cũ của họ có khi đã kịp có con với người vợ mới cũng nên. Tuy nhiên, ly hôn sẽ không còn quá đáng sợ, nếu như sau ly hôn người phụ nữ có thái độ và suy nghĩ đúng đắn khi đối diện với vết thương lòng cũng như cuộc sống hiện tại và tương lai của chính bản thân mình.

Đá trận 20h, cầu thủ cần ăn từ mấy giờ?

Cầu thủ thường ăn nhẹ trước khi ra sân khoảng 2,5 tiếng. Bữa ăn chính diễn ra trước đó 5 tiếng.

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi thể chất, cần sự kết hợp giữa tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng. Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, mức độ rèn luyện và chịu đựng khi thi đấu.

Há hốc mồm sau lời đề nghị "không thể tin" của chồng soái ca

Chị miệng há hốc, mắt tròn xoe không tin những gì mình vừa mắt thấy tai nghe là sự thật. Người chồng hiền lành, yêu chiều vợ con là anh đây sao?

Anh là mối tình thứ bao nhiêu trong đời chị không còn nhớ nổi. Chị lấy anh là vì anh là xuất hiện "đúng người, đúng thời điểm". Một phần, chị gặp anh ở cái tuổi thứ 25 – cái tuổi đẹp nhất để lập gia đình đã tới, ở tuổi này chị cảm thấy mình đủ chín chắn để bước vào cuộc sống hôn nhân.

Tâm sự đàn bà 40: Bản thân mình luôn là quan trọng nhất

Đàn bà 40 nhận ra rằng cuộc đời ngắn ngủi lắm, thoắt một cái đã hết thanh xuân. Vì vậy đừng quá hết lòng vì chồng con, bởi bản thân luôn là quan trọng nhất.

Đàn bà 40 hay ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng phải biết bản thân mình là quan trọng nhất. Có nhiều người lấy chồng xong rồi chẳng còn quan tâm đến bản thân. Mọi tâm huyết của họ đều dành hết cho chồng, cho con. Nếu làm dâu thì dành thêm cho ba mẹ, dòng họ nhà chồng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...