Vừa khai trương, Bách Hoá Xanh ở Đồng Nai đã vướng sai phạm

Đại diện Bách Hóa Xanh vừa chính thức lên tiếng với báo giới trước thông tin phát hiện sai phạm ở cửa hàng mới khai trương tại Phú Vinh - Đồng Nai, gây xôn xao dư luận.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Đồng Nai do ông Lê Minh Hân - Phó chi cục trưởng Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh ở xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai hôm 10/9.
Nguồn tin của báo Đồng Nai cho biết, tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng Bách Hóa Xanh chưa xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận cơ sở đạt ISO, HACCP và giấy xác nhận kiến thức về ATTP của 10/18 nhân viên.
Kiểm tra ngẫu nhiên 20 sản phẩm tại cửa hàng Bách Hoá Xanh, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chưa xuất trình được các hồ sơ quản lý chất lượng, hồ sơ công bố phù hợp quy định ATTP. Mặt hàng thịt gà, thịt bò đang kinh doanh không có giấy kiểm dịch.
Không chỉ vậy, nhiều thùng hàng được đặt trực tiếp dưới nền nhà hoặc kê sát tường, thùng hàng chất tẩy rửa chưa tách biệt với hàng hóa thực phẩm, không có thiết bị kiểm soát nhiệt độ chuyên dụng tại các tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh hay hệ thống thông gió, còn khu vực sơ chế được bố trí ngay trong khu vực chứa thực phẩm khác.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, đây là cửa hàng thứ 54 trong chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh ở Đồng Nai vừa khai trương hôm 6/9.
Vua khai truong, Bach Hoa Xanh o Dong Nai da vuong sai pham
 Đoàn kiểm tra kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cửa hàng Bách Hoá Xanh ở Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai).
Ngày 13/9, ông Đặng Thanh Phong - Trưởng phòng truyền thông Công ty CP Thế Giới Di Động, đơn vị chủ quản chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh khẳng định: "Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận theo quy định, được lưu tại các bộ phận chuyên trách khác nhau ở tổng Công ty. Không thể đòi hỏi bất cứ khi nào có đoàn đến kiểm tra, chúng tôi đều có thể xuất trình tất cả ngay tức khắc".
Theo Zing.vn, ông Đặng Thanh Phong thừa nhận sai sót trong khâu quản lý về vấn đề các thùng hàng được đặt trực tiếp trên nền nhà hay chưa tách biệt các loại hàng hóa.
"Do mới khai trương nên lượng hàng về nhiều, lại đúng thời điểm đông khách và thiếu người nên chúng tôi chưa sắp xếp kịp. Tuy nhiên, các thùng hàng tươi sống và hóa mỹ phẩm đều được đựng trong thùng hàng, bọc 2 lớp nên dù cạnh nhau cũng không ảnh hưởng lớn đến chất lượng", - Zing dẫn lời ông Phong.

Là thành viên của Tập đoàn Thế Giới Di Động, Bách hoá Xanh dù sinh sau đẻ muộn nhưng đang trên đáng phát triển với tốc độ chóng mặt. Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, về cơ cấu doanh thu theo chuỗi, Điện Máy Xanh chiếm 58%, Thế Giới Di Động chiếm 35% trong khi Bách Hóa Xanh mới chỉ chiếm 7%.

Đến hết quý I/2019, Bách Hóa Xanh đã có 469 cửa hàng, chiếm 21% toàn hệ thống. Chỉ trong tháng 3, Bách Hóa Xanh đã có thêm 46 cửa hàng trong tổng số 50 cửa hàng mới của hệ thống Thế Giới Di Động.
Trong cơ cấu doanh thu của Bách Hóa Xanh, hàng tươi sống đóng góp khoảng 40% trong tổng doanh thu.

Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)