Tránh những căn hộ chung cư kiểu này, cách khắc phục khi lỡ mua

Có những căn hộ chung cư trót mua, trót thuê và vào ở rồi nhưng người ở thấy xảy ra nhiều nên đâm ra lo lắng về vấn đề phong thủy.

Tránh thuê hoặc mua những căn hộ chung cư kiểu này

Tránh chọn những căn hộ chung cư có hình dáng méo mó hoặc bị khuyết, tuy rẻ một chút nhưng không tốt cho phong thủy.

Nếu vì một số yếu tố mà bạn bắt buộc phải chọn các căn hộ méo mó thì nên lắp thêm gương lớn ở các góc méo - giúp tạo cảm giác đầy đặn cho căn hộ của bạn.

Tranh nhung can ho chung cu kieu nay, cach khac phuc khi lo mua
Ảnh minh họa. 

Tránh mua căn hộ từ hành lang nhìn thẳng vào nhà

Tránh mua căn hộ từ hành lang nhìn thẳng vào nhà, hướng hành lang thẳng vào hướng cửa - bởi ở trong những căn hộ như thế gia đình dần mâu thuẫn, bất an, hay gặp thị phi, hao tán tài lộc.

Ngoài ra, đây còn là vị trí dễ bị chú ý nhất và người khác có thể dễ dàng nhìn thẳng vào căn hộ của bạn.

Tránh mua căn hộ chung cư có những góc nhọn của công trình chĩa vào

Phong thủy chung cư cũng giống như phong thủy nhà ở, các bạn cần tránh chọn những căn chung cư có cửa sổ đối diện hay bên cạnh các góc nhọn - vì điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận của gia chủ, còn có thể dẫn tới bất hòa, mâu thuẫn trong nhà.

Tránh mua căn hộ ban công cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Khi chọn chung cư cần biết một nguyên tắc phong thủy chính là không chọn căn hộ có cửa sổ hoặc ban công ở hướng Tây - Điều này không chỉ vì tính phong thủy mà còn vì đặc thù của khí hậu Việt Nam. Hướng Tây thường là nơi dễ đón nắng gắt, gió nóng - cần tránh những căn hộ như trên để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh căn hộ có phòng ngủ tránh bị nắng quá gắt chiếu vào

Bạn cần xem xét hướng ánh nắng của căn hộ trước khi mua nó. Nếu phòng nhận quá nhiều ánh nắng sẽ dễ khiến căn hộ trở nên nóng, gây cảm giác ngột ngạt, bứt rứt, khó chịu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Nếu bắt buộc phải chọn căn hộ ấy, bạn nên thiết kế thêm rèm hoặc giá trang trí để che nắng. Điều này không chỉ giúp hạn chế ánh nắng gắt vào nhà mà còn giúp cải thiện phong thủy chung cư của bạn.

Khắc phục bố cục thiết kế căn hộ chung cư không hợp phong thủy

Một trong những điểm hay bị bất cập nhất khi thiết kế phong thủy chung cư chính là cửa. Trong chung cư thì chúng ta cần chú ý tính phong thủy của 2 loại cửa là cửa căn hộ và cửa phòng ngủ:

Cửa căn hộ: Nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi nói về cửa căn hộ chính là ngay cầu thang, hoặc có hành lang hướng thẳng vào - điều này dễ khiến năng lượng trong nhà bị xung đối đột ngột với bên ngoài, dễ khiến gia chủ chịu nhiều chuyện áp lực, thị phi.

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của gia chủ, dễ bị người khác nhòm ngó.

Hóa giải: Nên treo một chiếc gương, hoặc chuông gió, quả cầu thủy tinh - những vật dụng giúp mang may mắn, hạn chế sự xung đột, giúp tạo nét riêng cho căn hộ.

Cửa phòng ngủ căn hộ: Vì diện tích căn hộ thường nhỏ cho nên các chủ đầu tư thường thiết kế các cửa phòng gần nhau hoặc đối diện nhau. Theo phong thủy, đây là thiết kế dễ gây đến tâm lý bất an cho gia chủ, còn gây hỗn loạn khí trong nhà.

Hóa giải: Gia chủ cần phải đặt một đèn ánh vàng có dạng hình cầu ngay hàng lang; hoặc một chậu cây xanh ở giữa hai cửa phòng.

Nhà vệ sinh trong căn hộ: Trong căn hộ rất hay gặp vấn đề phong thủy chung cư nữa là phòng vệ sinh - khu vực cũng cực kỳ quan trọng. Nhưng hiện nay đa số các chung cư thiết kế nhà vệ sinh theo 2 kiểu phổ biến là bước vào nhà gặp ngay nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh trong phòng ngủ Master.

Những cách thiết kế này đều gặp một số vấn đề phong thủy sau:

- Nhà vệ sinh ngay cửa ra vào rất không tốt.

Hóa giải: Chỉnh cửa sang một hướng khác, hoặc chọn một vị trí có phong thủy tốt hơn để xây dựng lại.

- Nhà vệ sinh trong phòng ngủ Master thì cần phải chú ý không nên thiết kế cửa vệ sinh ngay giường ngủ.

Hóa giải: Cách tốt nhất nên di chuyển giường ngủ sang chỗ khác.

Nếu phòng quá nhỏ thì để một chậu cây giả trên đầu giường, hoặc một quả cầu thủy tinh trước cửa vệ sinh.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh phòng vệ sinh để tránh uế khí ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên/ Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)