Sá sùng là một trong những thần dược quý, có giá lên đến vài triệu đồng/kg. Điều này khiến nhiều người tò mò về cách khai thác loại đặc sản này. Ảnh: Dacsanquangninh.Nón đội đầu, khăn quấn che kín mặt với dụng cụ chỉ là một chiếc mai dùng để đào cát. Một chai nước để uống và một chiếc giỏ để đựng sá sùng, người dân săn sá sùng có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Ảnh: Baoquangninh. Mùa săn sá sùng thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch. Những ngày mùa hè nắng nóng, người dân đi dọc bờ biển hay thậm chí là lặn nước sâu để săn sá sùng kiếm tiền mưu sinh. Ảnh: Tienphong.Để bắt được sá sùng, người dân dùng cuốc (mai) tìm những vùng vân cát do sá sùng làm lỗ tạo ra để đào. Chỉ cần xác định được chỗ sá sùng trú ngụ, chỉ cần đào khoảng 10-15 cm độc sâu mặt đất là thấy sá sùng. Thông thường người dân chỉ dùng tay để bắt sùng. Ảnh: Baoquangninh.Một số người giỏi bơi, họ sẽ lặn để bắt sá sùng. Ảnh: Tepbac.Cận cảnh sá sùng tươi vừa được bắt lên vẫn dính bùn cát. Ảnh: Loại "thần dược" này rất đắt khách nên đa phần tiểu tương sẽ đến săn mua tại chỗ khi thấy người dân bắt được. Ảnh: Baobinhduong.Sá sùng tươi được bán tại chỗ với giá khoảng từ 150.000-180.000 đồng/kg. Những hôm thời tiết xấu như hôm nay thì người đào chỉ được dăm, ba lạng, nhưng với những buổi nước đẹp thì có khi tới 2-3kg. Ảnh: Tintuc.Sá sùng tươi thu về được phân loại, rửa sạch, lộn trái ruột rồi sấy khô... Ảnh: Báo ảnh VN.Sau đó, sá sùng khô được đem bán ra thị trường với giá đắt đỏ từ 3,5 - 4 triệu đồng/kg. Ảnh: VOV.
Sá sùng là một trong những thần dược quý, có giá lên đến vài triệu đồng/kg. Điều này khiến nhiều người tò mò về cách khai thác loại đặc sản này. Ảnh: Dacsanquangninh.
Nón đội đầu, khăn quấn che kín mặt với dụng cụ chỉ là một chiếc mai dùng để đào cát. Một chai nước để uống và một chiếc giỏ để đựng sá sùng, người dân săn sá sùng có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Ảnh: Baoquangninh.
Mùa săn sá sùng thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch. Những ngày mùa hè nắng nóng, người dân đi dọc bờ biển hay thậm chí là lặn nước sâu để săn sá sùng kiếm tiền mưu sinh. Ảnh: Tienphong.
Để bắt được sá sùng, người dân dùng cuốc (mai) tìm những vùng vân cát do sá sùng làm lỗ tạo ra để đào. Chỉ cần xác định được chỗ sá sùng trú ngụ, chỉ cần đào khoảng 10-15 cm độc sâu mặt đất là thấy sá sùng. Thông thường người dân chỉ dùng tay để bắt sùng. Ảnh: Baoquangninh.
Một số người giỏi bơi, họ sẽ lặn để bắt sá sùng. Ảnh: Tepbac.
Cận cảnh sá sùng tươi vừa được bắt lên vẫn dính bùn cát. Ảnh:
Loại "thần dược" này rất đắt khách nên đa phần tiểu tương sẽ đến săn mua tại chỗ khi thấy người dân bắt được. Ảnh: Baobinhduong.
Sá sùng tươi được bán tại chỗ với giá khoảng từ 150.000-180.000 đồng/kg. Những hôm thời tiết xấu như hôm nay thì người đào chỉ được dăm, ba lạng, nhưng với những buổi nước đẹp thì có khi tới 2-3kg. Ảnh: Tintuc.
Sá sùng tươi thu về được phân loại, rửa sạch, lộn trái ruột rồi sấy khô... Ảnh: Báo ảnh VN.
Sau đó, sá sùng khô được đem bán ra thị trường với giá đắt đỏ từ 3,5 - 4 triệu đồng/kg. Ảnh: VOV.