Rau càng cua (hay còn gọi rau tiêu, đơn kim, đơn buốt...) vốn là loại rau mọc dại tại bờ rào, trong vườn, thường được người dân nhổ bỏ.Tuy nhiên, khi biết tại nhiều nước, rau càng cua được coi như "thần dược", vì chúng có thể hỗ trợ chữa trị sốt rét, viên kết mạc, đau đầu, hỗ trợ điều trị viêm loét,... thì rau càng cua bắt đầu gây sốt tại Việt Nam.Giá của nó cũng theo đó mà dao động từ 70.000-110.000 đồng/kg, tùy vùng miền. Vài năm gần đây, ngoài việc săn mua loại rau đắt hơn thịt này, các bà nội trợ còn tranh thủ trồng rau càng cua trong vườn, thậm chí trồng cả trên sân thượng hay dưới gốc cây cảnh.Dù được gọi là rau, nhưng ở Việt Nam, người ta thường chỉ coi cây sam như là rau dại, rất ít khi dùng để nấu ăn. Thậm chí ở nhiều nơi còn dùng rau sam làm thức ăn cho bò, lợn.Thế nhưng, ở nhiều nước châu Âu, rau sam được dùng trong các món ăn khá phổ biến. Người Hà Lan dùng rau sam làm dưa chua, người Pháp cũng rất thích rau sam và chế biến thành nhiều món ăn đặc biệt, hoặc ở Mỹ, có món rau sam trộn dầu giấm...Người Trung Hoa xưa gọi rau sam là "rau trường thọ".Tại một số khu đô thị lớn ở Hà Nội, việc tìm rau sam không dễ dàng nên giá bán khá đắt, từ 20.000 đồng/bó (5-6 lạng).Tầm bóp vốn là cây rau dại mọc hoang ở Việt Nam. Thế nhưng cây tầm bóp rất được ưa chuộng ở Nhật Bản.Tại đất nước mặt trời mọc, 1kg quả tầm bóp có giá bán lên tới hơn 700.000 đồng tính ra tiền Việt Nam. Nguồn ảnh: InternetVideo: Giá Rau Xanh Tại Tp.HCM Tăng Mạnh. Nguồn: Tin Tức VTV24
Rau càng cua (hay còn gọi rau tiêu, đơn kim, đơn buốt...) vốn là loại rau mọc dại tại bờ rào, trong vườn, thường được người dân nhổ bỏ.
Tuy nhiên, khi biết tại nhiều nước, rau càng cua được coi như "thần dược", vì chúng có thể hỗ trợ chữa trị sốt rét, viên kết mạc, đau đầu, hỗ trợ điều trị viêm loét,... thì rau càng cua bắt đầu gây sốt tại Việt Nam.
Giá của nó cũng theo đó mà dao động từ 70.000-110.000 đồng/kg, tùy vùng miền. V
ài năm gần đây, ngoài việc săn mua loại rau đắt hơn thịt này, các bà nội trợ còn tranh thủ trồng rau càng cua trong vườn, thậm chí trồng cả trên sân thượng hay dưới gốc cây cảnh.
Dù được gọi là rau, nhưng ở Việt Nam, người ta thường chỉ coi cây sam như là rau dại, rất ít khi dùng để nấu ăn. Thậm chí ở nhiều nơi còn dùng rau sam làm thức ăn cho bò, lợn.
Thế nhưng, ở nhiều nước châu Âu, rau sam được dùng trong các món ăn khá phổ biến. Người Hà Lan dùng rau sam làm dưa chua, người Pháp cũng rất thích rau sam và chế biến thành nhiều món ăn đặc biệt, hoặc ở Mỹ, có món rau sam trộn dầu giấm...Người Trung Hoa xưa gọi rau sam là "rau trường thọ".
Tại một số khu đô thị lớn ở Hà Nội, việc tìm rau sam không dễ dàng nên giá bán khá đắt, từ 20.000 đồng/bó (5-6 lạng).
Tầm bóp vốn là cây rau dại mọc hoang ở Việt Nam. Thế nhưng cây tầm bóp rất được ưa chuộng ở Nhật Bản.
Tại đất nước mặt trời mọc, 1kg quả tầm bóp có giá bán lên tới hơn 700.000 đồng tính ra tiền Việt Nam. Nguồn ảnh: Internet
Video: Giá Rau Xanh Tại Tp.HCM Tăng Mạnh. Nguồn: Tin Tức VTV24