Hé lộ điều bất ngờ nằm trong ngôi nhà nhìn bề ngoài như lô cốt

Ngôi nhà nhìn bề ngoài trông không có gì nổi bật, thiết kế đơn giản như lô cốt, nhưng bên trong lại chứa đựng điều bất ngờ.

He lo dieu bat ngo nam trong ngoi nha nhin be ngoai nhu lo cot
 Ngôi nhà nằm trên khu đất bên cạnh ngôi nhà hiện tại của gia đình.
Ngôi nhà rộng 191 m2, nằm ở Đài Nam (Đài Loan) do Công ty kiến trúc J.R Architects thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ. Ngôi nhà nằm trên khu đất bên cạnh ngôi nhà hiện tại của gia đình. Do đó, nhiệm vụ của nhóm thiết kế là làm sao duy trì sự kết nối giữa các thế hệ trong gia đình đồng thời vẫn giữ được không gian riêng tư, riêng biệt.
He lo dieu bat ngo nam trong ngoi nha nhin be ngoai nhu lo cot-Hinh-2
Nhiệm vụ của nhóm thiết kế là làm sao duy trì sự kết nối giữa các thế hệ trong gia đình đồng thời vẫn giữ được không gian riêng tư.
 Dựa trên bối cảnh đô thị của khu vực này là hầu hết các ngôi nhà ở đây đều tồn tại một cấu trúc mái vòm nhô ra trên lối vào.
Mái vòm này không chỉ có chức năng làm hiên nhà, che mưa, che nắng mà còn tạo ra một không gian thư giãn cho gia chủ. Do đó, thiết kế bên ngoài của Casa Plaza cũng nhấn mạnh đến đặc điểm bản địa này, trong đó một tấm bê tông nhô ra bên ngoài để xác định lối vào và sân của ngôi nhà, tương tự như mái vòm truyền thống ở Đài Loan.
He lo dieu bat ngo nam trong ngoi nha nhin be ngoai nhu lo cot-Hinh-3
Ngôi nhà có một tấm bê tông nhô ra bên ngoài để xác định lối vào và sân.
Lối vào hướng về phía đông, đối diện với ngôi nhà hiện có của gia đình và tiếp giáp với khoảng sân để tạo nên một không gian sống đa thế hệ. Cầu thang và các khoảng sân trong nhà được bố trí ở phía Tây để giảm bớt ánh nắng gay gắt chiếu vào các phòng.
He lo dieu bat ngo nam trong ngoi nha nhin be ngoai nhu lo cot-Hinh-4
Cầu thang và các khoảng sân trong nhà được bố trí ở phía Tây để giảm bớt ánh nắng gay gắt chiếu vào các phòng.
 Một giếng trời lớn được bố trí trong nhà vừa tạo nên một không gian có thể trồng cây trong nhà vừa tạo khung cảnh tâm linh hướng lên bầu trời.
He lo dieu bat ngo nam trong ngoi nha nhin be ngoai nhu lo cot-Hinh-5
Một giếng trời lớn được bố trí trong nhà.
Ngôi nhà đặc biệt có nhiều cửa sổ đục lỗ với nhiều hình dáng khác nhau, cho phép các thành viên trong gia đình tương tác nhiều hơn với thiên nhiên cả từ không gian sống lẫn cảnh quan bên ngoài thành phố.
He lo dieu bat ngo nam trong ngoi nha nhin be ngoai nhu lo cot-Hinh-6
Ngôi nhà có nhiều cửa sổ đục lỗ với nhiều hình dáng khác nhau, cho phép các thành viên trong gia đình tương tác nhiều hơn với thiên nhiên.
 
He lo dieu bat ngo nam trong ngoi nha nhin be ngoai nhu lo cot-Hinh-7
Thiên nhiên trở thành khung cảnh quan trọng nhất trong ngôi nhà này.
Theo Nhật Linh/Dân Trí

>> xem thêm

Bình luận(0)