Dừng bay Đà Nẵng, hàng không hỗ trợ khách thế nào?

Sau khi thông báo dừng các chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng, các hãng hàng không đều đưa ra phương án hỗ trợ hành khách khá cụ thể.

Thực hiện yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng của Bộ GTVT trong đêm 27/7, sáng 28/7, các hãng hàng không đồng loạt thông báo hủy các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng.
Cùng với đó, các hãng hàng không đều xác nhận sẽ chấp hành yêu cầu của nhà chức trách và chuẩn bị các phương án hỗ trợ hành khách đã mua vé.
Cụ thể, Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ hành khách đang có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020. Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé.
Dung bay Da Nang, hang khong ho tro khach the nao?
 Ảnh minh họa. 
Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.
Đối với vé không được phép hoàn, Vietnam Airlines sẽ miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của Vietnam Airlines. Travel Voucher không có giá trị để chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu hoặc sang tiền mặt.
Phía Vietjet Air cũng khẳng định tạm dừng khai thác các đường bay đến và đi Đà Nẵng từ ngày 28/07/2020 tới 11/08/2020.
Vietjet cũng khẩn trương triển khai nhiều phương án hỗ trợ khách hàng. Cụ thể, khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10/2020 miễn phí 01 lần và chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.
Bamboo Airways cũng cho biết sẽ thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Bamboo sẽ hỗ trợ khách thay đổi và hoàn vé các đường bay đi/đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7.
Theo đó, hành khách bay ở tất cả các hạng vé được hỗ trợ thay đổi ngày bay và hành trình bay 1 lần duy nhất, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được thay đổi kể từ ngày 27/7 đến 24/10.
Đồng thời, Bamboo Airways có chính sách hỗ trợ hành khách hoàn vé miễn phí. Đối với vé xuất qua đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Với vé xuất qua website của hãng, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của khách sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu. Thời gian thực hiện khi hành khách yêu cầu hoàn vé ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)