Bill Gates trở lại mốc tài sản 100 tỷ USD

Mới đây, tổng tài sản của Bill Gates đã đạt con số 100,61 tỷ USD và vẫn ít hơn 52 tỷ USD so với người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos cùng gia đình.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Bill Gates đã vượt mốc 100 tỷ USD trong tuần này khi cổ phiếu của Microsoft tăng giá trước báo cáo doanh thu của công ty vào ngày 24/4 tới đây. Tỷ phú người Mỹ vẫn duy trì vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Hiện Bill Gates chỉ xếp sau nhà sáng lập của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos với giá trị tài sản định giá khoảng 153 tỷ USD. Tuy nhiên, Jeff Bezos sẽ sớm mất đi một phần tài sản sau khi hoàn tất quá trình ly hôn với vợ của mình là MacKenzie S. Bezos. Cặp đôi tuyên bố hoàn tất ly hôn vào đầu tháng 4 vừa qua, bà Mackenzie sẽ nhận được một phần tư cổ phần Amazon của mình, hiện có giá trị hơn 35 tỷ USD.
Bill Gates tro lai moc tai san 100 ty USD
 Bill Gates trở lại mốc định giá tài sản 100 tỷ USD. Ảnh: Time.
Tài sản của Bill Gates được tạo dựng nhờ vào sự thành công của Microsoft, công ty máy tính mà ông đã đồng sáng lập cùng với Paul Allen vào năm 1975. Hiện nay, tài sản của ông đến từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó chỉ khoảng 12,5% đến từ cổ phiếu của Microsoft. Phần lớn tài sản mà Bill Gates nắm giữ hiện nay đến từ công ty đầu tư của mình có tên Cascade, bao gồm cả cổ phần của Berkshire Hathaway, tập đoàn được thành lập bởi Warren Buffett.
Việc giá trị cổ phiếu của Microsoft tăng giá trong tuần này, cùng với kết quả tích cực từ các khoản đầu tư khác của Bill Gates đủ để đẩy tài sản ròng mà ông sở hữu lên hơn 100 tỷ USD vào ngày 16/4.
Vào năm 2010, Bill Gates cùng với người bạn của mình là tỷ phú Warren Buffett đã cùng sáng lập ra The Giving Pledge nhằm kêu gọi các cá nhân giàu có cam kết cống hiến ít nhất 1 nửa tài sản cho từ thiện trong suốt cuộc đời hoặc sau khi họ ra đi. Đến nay, chiến dịch đã có hơn 200 người ký tên bao gồm Elon Musk và nhà đồng sáng lập Airbnb Brian Chesky.
Đến nay, Bill Gates đã tặng hơn 35 tỷ đô la cho các quỹ từ thiện, phần lớn là dành cho Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức từ thiện cá nhân lớn nhất thế giới do vợ chồng ông trực tiếp quản lý. Tổ chức chủ yếu tập trung vào sức khoẻ cộng đồng và được biết đến rộng rãi nhờ vào những nỗ lực trong việc loại trừ bệnh bại liệt cùng với Rotary International.
Theo Đô Na/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)