Một công ty của Thụy Sĩ, có tên là Lubera vừa tạo thành công giống táo khi cắn hoặc bổ táo ăn sẽ có vẻ ngoài lấp lánh, sủi bọt giống như nước ngọt có gas. Các tế bào trong thịt của miếng táo sẽ tiết ra bọt sủi.
|
Quả táo phát sáng lấp lánh và sủi bọt khi bổ. |
Các nhà nghiên cứu mất nhiều năm để hoàn thiện giống táo mới, kỳ quái này. Một trong hai giống được sử dụng để gây giống táo mới là táo Resi – giống táo ở Đông Đức nổi tiếng với hương vị ngọt ngào.
|
Phát minh giống táo kỳ quái. |
Robert Maierhofer, giám đốc sản xuất của Lubera, cho biết: “Đây là giống táo tốt nhất chúng tôi từng có. Nó chắc chắn hoàn toàn khác biệt với bất kỳ giống táo nào trên
thị trường mà mọi người từng ăn trước đây”.
Loại táo lạ thường này được miêu tả khi cắn ăn rất mềm mại, sau khi vào trong miệng, nó tiết ra rất nhiều axit và cho người ăn cảm giác giống như uống đồ uống có ga. Đó là cảm giác bạn cảm nhận hoàn toàn bên trong miệng của mình.