Nhìn thấy sinh vật ghê rợn trên cây, "choáng" với bí ẩn đằng sau

(Kiến Thức) - Trong một lần nghiên cứu ở Tabopata, Peru, nhà sinh vật học Aaron Pomerantz đã phát hiện ra một sinh vật kỳ lạ có vẻ ngoài rất ghê rợn.

Mời quý độc giả xem video về sinh vật kỳ lạ:
Mới đây, nhà sinh vật học Aaron Pomerantz đồng thời cũng là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học UC Berkeley, California, Mỹ, trong một lần nghiên cứu ở Tabopata, Peru phát hiện ra một sinh vật kỳ lạ có vẻ ngoài rất ghê rợn.
Sinh vật này bám chặt vào thân cây, trông như một thực thể thân mềm bí ẩn với những xúc tu đáng sợ.
Tuy nhiên, khi quan sát kỹ hơn, Aaron phát hiện ra bí mật của sinh vật kỳ lạ này. Hóa ra đây là một tập hợp các ấu trùng, không phải một sinh vật mới.
Nhin thay sinh vat ghe ron tren cay, "choang" voi bi an dang sau
 
Mới đầu, khi bị Aaron phát hiện, tổ hợp những con ấu trùng này bất động hoàn toàn, thế nhưng khi nhà sinh vật học lia máy quay, những con ấu trùng điên cuồng chuyển động, khiến Aaron hoàn toàn bất ngờ.
Theo Aaron, những con ấu trùng này thực sự rất thông minh, chúng đã biết tập hợp lại với nhau, hình thành liên kết mạnh mẽ như một phần của phương pháp phòng thủ kỳ lạ nhưng hiệu quả.
Bằng cách lồng vào nhau, vài chục ấu trùng sẽ hình thành nên một thực thể to lớn, giống như một sinh vật bí ẩn, nguy hiểm, khiến kẻ thù phải e ngại.
Nhin thay sinh vat ghe ron tren cay, "choang" voi bi an dang sau-Hinh-2
 
Trong thực tế, nếu xuất hiện đơn độc công khai, những ấu trùng này dễ dàng trở thành con mồi ngon miệng cho các loài chim và loài nhện. Tuy nhiên khi xuất hiện trong hình thái sinh vật bí ẩn này, chúng sẽ hạn chế tối đa được rủi ro mất mạng khi chưa kịp hoàn thành vòng đời của mình.
Nhà sinh vật học Aaron cũng cho biết thêm, khi anh gõ vào cây và tạo ra tiếng động mạnh, những con ấu trùng phản ứng dữ dội hơn. Chúng chuyển động thân mình, uốn éo theo nhiều hướng, trông rất kinh dị để đe dọa những kẻ săn mồi.
"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì giống như thế này, tôi đã bị sốc toàn tập. Từ những gì tôi quan sát được, những con ấu trùng đã tiến hóa hành vi tập thể để có lợi thế sống còn", Aaron nói.
Kiều Dụ (Theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)