Ngựa vằn độc dị và sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Một vườn thú mới ở thành phố Cairo, Ai Cập đã bị chỉ trích dữ dội khi cố gắng lừa dối du khách bằng cách vẽ lên một con lừa những sọc đen và trắng để biến nó thành một con ngựa vằn kỳ lạ.

Mới đây, chàng trai trẻ Mahmoud A. Sarhani, một sinh viên ở Cairo đã đến thăm vườn thú mới khai trương trong thành phố và bắt gặp một con ngựa vằn kỳ lạ.
Con ngựa vằn này không chỉ có đôi tai rất dài mà còn có một số vết sơn lạ lùng bị nhòe đi ngay phần đầu. Nhìn kỹ hơn, con ngựa vằn này cũng thiếu đi chiếc bờm, đặc trưng của loài.
Ngua van doc di va su that khien nhieu nguoi nga ngua-Hinh-5
 
Rõ ràng đây là một con lừa được vẽ những sọc trắng và đen để giả trang thành một con ngựa vằn.
Không may, thời tiết nóng bức khiến sơn vẽ bị nhòe, để lộ sự thật không mong muốn.
Ngua van doc di va su that khien nhieu nguoi nga ngua-Hinh-6
 
Sau khi phát hiện sự thật, chàng sinh viên Mahmoud A. Sarhani đã chụp lại một số bức ảnh và đăng tải lên trang cá nhân. Ngay sau đó, bài đăng của Mahmoud A. Sarhani đã nhận được sự chú ý lớn. Một số người thấy những hình ảnh này hài hước vui nhộn tuy nhiên hầu hết đều cảm thấy bị lừa dối và yêu cầu lời giải thích từ quản lý vườn thú.
Ngua van doc di va su that khien nhieu nguoi nga ngua-Hinh-7
 
Ngay sau đó, một số hãng truyền thông ở Ai Cập đã chú ý đến câu chuyện và quyết định điều tra. Đài phát thanh Nogoum FM cũng xác nhận thông tin của chàng sinh viên Mahmoud A. Sarhani và liên lạc với Mohamed Sultan, giám đốc vườn thú để làm rõ mọi chuyện.

Mời quý vị xem video: Ngựa vằn dìm chết sư tử

Trả lời phỏng vấn, ông Mohamed Sultan thẳng thừng phủ nhận tin đồn rằng ngựa vằn tại vườn thú là ngựa vằn giả mặc dù rất nhiều chuyên gia động vật và các bác sĩ thú y xác nhận rằng con vật mà chàng sinh viên Mahmoud A. Sarhani đã tiếp xúc và chụp ảnh thực sự là một con lừa.
Ngua van doc di va su that khien nhieu nguoi nga ngua-Hinh-8
Ngựa vằn thật trong tự nhiên hoang dã.  
Điều thú vị là đây không phải lần đầu tiên một sở thú dùng lừa để giả thành ngựa vằn. Vào năm 2009, một vườn thú ở Gaza đã dùng sơn trắng và đen đến biến hai con lừa thành hai con ngựa vằn giả, thay cho cặp ngựa vằn thật đã chết vì đói.
Kiều Dụ (Theo Oddnews)

>> xem thêm

Bình luận(0)