Cây ngô là cây lương thực được gieo trồng nhiều nhất tại châu Mỹ. Đây cũng là cây lương thực quan trọng trên toàn thế giới bên cạnh lúa mì và lúa gạo. Ở Việt Nam, cây được du nhập vào từ Trung Quốc. (Nguồn Baithuocquy)Cây ngô có thân thẳng, cao từ 2m - 3m, có nhiều mấu, lá tỏa ra từ mỗi mấu với bẹ nhẵn. Bắp ngô được bao bọc trong một số lớp lá. Râu ngô ban đầu màu xanh lục và sau đó chuyển dần sang màu hung đỏ hay hung vàng. (Nguồn Vinhphuc)Cây ngô là cây thức ăn chăn nuôi quan trọng nhất hiện nay. Nó còn là cây thực phẩm cho người: bắp ngô bao tử làm rau ăn, bắp to có thể ăn tươi (luộc, nướng) hoặc đóng hộp làm thực phẩm xuất khẩu. (Nguồn Lamnong)Ngoài ra, râu ngô và bắp ngô còn là vị thuốc đa năng, có nhiều công dụng với sức khỏe như phòng chữa bướu cổ đơn thuần và sốt rét, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tiêu hóa, giúp bổ thận. (Nguồn Blogcaycanh)Khi ăn bắp ngô thì chỉ nên luộc chứ không nên ăn nướng, đồng thời cũng không nên quét mỡ vì nướng sẽ thêm tác hại của mỡ cháy. Đặc biệt, không được ăn ngô mốc vì có thể gây ung thư. (Nguồn Sciencealert)Cây ngô đã được đưa vào sản xuất ở Việt Nam cách đây 300 năm. Đây là một trong những cây trồng có năng suất ổn định, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. (Nguồn Nongsanhaimanh)Ít người biết rằng, cây ngô có phần gỗ, rễ ngập nước có khả năng truyền tin với nhau. Nhờ các tín hiệu này chúng đã đẩy nhanh quá trình ra hoa, kết trái, trái chín, tăng trưởng gốc, thân cây. (Nguồn Ongbachau)
Cây ngô là cây lương thực được gieo trồng nhiều nhất tại châu Mỹ. Đây cũng là cây lương thực quan trọng trên toàn thế giới bên cạnh lúa mì và lúa gạo. Ở Việt Nam, cây được du nhập vào từ Trung Quốc. (Nguồn Baithuocquy)
Cây ngô có thân thẳng, cao từ 2m - 3m, có nhiều mấu, lá tỏa ra từ mỗi mấu với bẹ nhẵn. Bắp ngô được bao bọc trong một số lớp lá. Râu ngô ban đầu màu xanh lục và sau đó chuyển dần sang màu hung đỏ hay hung vàng. (Nguồn Vinhphuc)
Cây ngô là cây thức ăn chăn nuôi quan trọng nhất hiện nay. Nó còn là cây thực phẩm cho người: bắp ngô bao tử làm rau ăn, bắp to có thể ăn tươi (luộc, nướng) hoặc đóng hộp làm thực phẩm xuất khẩu. (Nguồn Lamnong)
Ngoài ra, râu ngô và bắp ngô còn là vị thuốc đa năng, có nhiều công dụng với sức khỏe như phòng chữa bướu cổ đơn thuần và sốt rét, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tiêu hóa, giúp bổ thận. (Nguồn Blogcaycanh)
Khi ăn bắp ngô thì chỉ nên luộc chứ không nên ăn nướng, đồng thời cũng không nên quét mỡ vì nướng sẽ thêm tác hại của mỡ cháy. Đặc biệt, không được ăn ngô mốc vì có thể gây ung thư. (Nguồn Sciencealert)
Cây ngô đã được đưa vào sản xuất ở Việt Nam cách đây 300 năm. Đây là một trong những cây trồng có năng suất ổn định, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. (Nguồn Nongsanhaimanh)
Ít người biết rằng, cây ngô có phần gỗ, rễ ngập nước có khả năng truyền tin với nhau. Nhờ các tín hiệu này chúng đã đẩy nhanh quá trình ra hoa, kết trái, trái chín, tăng trưởng gốc, thân cây. (Nguồn Ongbachau)