Quả cọ xuất hiện nhiều vùng miền, đặc biệt là miền Trung và một số tỉnh phía Bắc. Quả cọ có vị bùi, chát, dùng để ăn sống, ỏm, làm dưa hoặc kho cá. (Nguồn Baodansinh)Để quả cọ mềm và bớt chát lại có vị bùi, ngọt, béo ngậy và thơm, người ta đem làm ỏm, nghĩa là cho quả cọ xóc với những cật nứa sắc để cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó cho vào nồi lưng lưng nước, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa. (Nguồn Tuhaoviet)Quả cọ bắt đầu chín từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Khi màu vỏ quả cọ chuyển sang hơi nâu và đen lại, người dân hái về rửa sạch bụi đất, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. (Nguồn Cloudinary)Quả cọ có hai loại là cọ nếp và cọ thường, hương vị của cả hai đều giống nhau và chỉ khác nhau ở độ mềm, dẻo ở cùi. (Nguồn Baolaocai)Quả cọ khi chín vỏ có màu xanh đậm và nâu bóng, tròn căng, ngoài là lớp cùi dày chứa nhiều dầu, trong là nhân cọ. (Nguồn Ydvn)Không chỉ là một món ăn ngon, quả cọ còn là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin beta-caroten, B1, B2, PP, C,...và một số khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. (Nguồn Eva)Quả cọ giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, tác dụng tốt cho hệ thần kinh và duy trì sự ổn định của huyết áp. (Nguồn Timeoutvietnam)
Quả cọ xuất hiện nhiều vùng miền, đặc biệt là miền Trung và một số tỉnh phía Bắc. Quả cọ có vị bùi, chát, dùng để ăn sống, ỏm, làm dưa hoặc kho cá. (Nguồn Baodansinh)
Để quả cọ mềm và bớt chát lại có vị bùi, ngọt, béo ngậy và thơm, người ta đem làm ỏm, nghĩa là cho quả cọ xóc với những cật nứa sắc để cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó cho vào nồi lưng lưng nước, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa. (Nguồn Tuhaoviet)
Quả cọ bắt đầu chín từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Khi màu vỏ quả cọ chuyển sang hơi nâu và đen lại, người dân hái về rửa sạch bụi đất, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. (Nguồn Cloudinary)
Quả cọ có hai loại là cọ nếp và cọ thường, hương vị của cả hai đều giống nhau và chỉ khác nhau ở độ mềm, dẻo ở cùi. (Nguồn Baolaocai)
Quả cọ khi chín vỏ có màu xanh đậm và nâu bóng, tròn căng, ngoài là lớp cùi dày chứa nhiều dầu, trong là nhân cọ. (Nguồn Ydvn)
Không chỉ là một món ăn ngon, quả cọ còn là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin beta-caroten, B1, B2, PP, C,...và một số khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. (Nguồn Eva)
Quả cọ giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, tác dụng tốt cho hệ thần kinh và duy trì sự ổn định của huyết áp. (Nguồn Timeoutvietnam)