Gia đình có tới 10 cô con gái và sự thật ấm lòng phía sau

Nuôi 10 người con gái, trong đó có tới 5 người không phải con đẻ của mình, hai vợ chồng người Đài Loan khiến nhiều người cảm phục.

Tại đường Lâm Sâm Bắc, Đài Bắc, Đài Loan có một quán ăn chuyên các món gà đã tồn tại 40 năm. Bên cạnh mỹ vị thu hút khách hàng yêu thích, phía sau quán ăn còn có một câu chuyện rất cảm động
Vợ chồng ông chủ quán ăn này có tới 10 người con gái, thế nhưng trong đó có tới 5 người con gái không phải con đẻ. Mặc dù không chung huyết thống, thế nhưng tình cảm đại gia đình lại cực kỳ gắn bó, trở thành giai thoại cảm động ấm áp trong vùng. 
Gia dinh co toi 10 co con gai va su that am long phia sau
 
Được biết, quán ăn này có món gà hầm dầu vừng cực ngon, suốt 40 năm qua thực khách vẫn tìm đến để ăn, không lúc nào là vắng khách. Thế nhưng để có được ngày hôm nay, ông bà chủ quán ăn đã phải rất vất vả đi lên từ một gánh hàng rong bán đồ ăn nhỏ.
Gia dinh co toi 10 co con gai va su that am long phia sau-Hinh-2
 
Theo thông tin đăng tải, chủ quán ăn có tên A Đồ, vợ là Trịnh Lương. Cách đây vài chục năm, hai người dựa vào một gánh hàng rong bán đồ ăn nhỏ, nuôi 10 người con gái, trong đó có tới 5 người con gái là hai ông bà nhận nuôi, không phải con đẻ. 
MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM VIDEO: Câu chuyện cảm động xem xong bạn sẽ đổi ngay cách dạy con
Một gánh hàng rong nuôi sống 12 miệng ăn thực sự không dễ dàng. Tuy nhiên tất cả những người con gái của ông bà đều hiểu chuyện từ bé, rất chịu khó, giúp đỡ bố mẹ. 
Gia dinh co toi 10 co con gai va su that am long phia sau-Hinh-3
 
Trong 5 người con gái nuôi, có 2 người là người làm công, do cha mẹ ly hôn, không có ai nhận nuôi, mất đi chỗ dựa. Nhìn thấy thương xót, bà Trịnh Lương quyết định trở thành mẹ nuôi của họ. 1 người tiếp theo vì không muốn sang Nhật Bản cùng mẹ nên trở thành bơ vơ. Không đành lòng, bà Trịnh Lương cũng nhận nuôi. 2 người nữa là người Việt Nam, tới Đài Loan để làm cô dâu nhưng cuối cùng không rõ lý do, không nơi nương tựa, bà Trịnh Lương cũng lại thu nhận làm con gái nuôi, chăm sóc, yêu thương không khác gì con gái ruột của mình.
Gia dinh co toi 10 co con gai va su that am long phia sau-Hinh-4
 
Lúc đầu chỉ có một quán ăn, sau đó những cô con gái bắt đầu lớn lên, tự mình mở chi nhánh, mở rộng gia nghiệp của cha mẹ. Có những người con gái đã lập gia đình, thi thoảng vẫn về nhà cha mẹ để ăn uống, nấu nướng.
Con gái cả của ông bà cho biết, cứ mỗi dịp năm mới, đại gia đình đoàn tụ, thêm cả con rể, cháu trai, cháu gái phải có ít nhất khoảng 30 - 40 người.
Tất cả mọi người đều thương yêu nhau và hết mực quan tâm, chăm sóc cha mẹ. Vợ chồng ông A Đồ thực sự đã không uổng công nuôi dưỡng 10 người con gái. Thời gian trôi đi, tình cảm của đại gia đình càng ngày càng bền chặt, đậm sâu, khiến người người ngưỡng mộ. 
Kiều Dụ (Theo Youthwant)

>> xem thêm

Bình luận(0)