Đôi sư tử thụ tinh nhân tạo đầu tiên giờ ra sao?

Đôi sư tử thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên trên thế giới khỏe mạnh và nô đùa bình thường sau 5 tuần chào đời ở Nam Phi.

Doi su tu thu tinh nhan tao dau tien gio ra sao?
Hai sư tử con khỏe mạnh là Isabel và Viktor. Ảnh: The Sun. 
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Pretoria của Nam Phi đã tiên phong trong việc nghiên cứu về thụ tinh trong ống nghiệm và đã thành công khi đặt phôi vào một sư tử mẹ. Sau 3 tháng rưỡi mang thai, sư tử mẹ đã sinh ra hai sư tử con khỏe mạnh là Isabel và Viktor tại Trung tâm bảo tồn Ukutulu Game, The Sun đưa tin.
Cặp sư tử một đực một cái được đặt tên Victor và Isabel hiện có sức khỏe hoàn toàn bình thường. Khi những con sư tử thụ tinh trong ống nghiệm này đủ lớn chúng sẽ được thả chung với những con sư tử bình thường khác.
Doi su tu thu tinh nhan tao dau tien gio ra sao?-Hinh-2
Cả hai con sư tử đều rất khỏe mạnh. Ảnh: The Sun.  
Giáo sư Andre Ganswindt, đến từ Viện nghiên cứu động vật có vú của Đại học Pretoria, cho biết: “Có những mối đe dọa to lớn đối với động vật hoang dã do chúng bị mất môi trường sống và nạn săn bắn của con người. Đó chính là lý do vì sao một số loài động vật bị liệt vào danh sách dễ bị tổn thương hoặc đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Nghiên cứu này có thể tiếp thêm hy vọng để những loài mèo lớn trên thế giới tránh khỏi nguy cơ tuyệt chủng”.
Doi su tu thu tinh nhan tao dau tien gio ra sao?-Hinh-3
Hình ảnh mới nhất từ trung tâm bảo tồn cho thấy Victor và Isabel nô đùa cùng nhau. 
Với sự ra đời của hai con sư tử con được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm này, các nhà khoa học từ Nam Phi đã có đánh dấu thành công bước đầu trong việc cứu loài mèo lớn đang đối diện trước nguy cơ tuyệt chủng trên toàn thế giới.
Hiện tại, theo số liệu từ Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), số lượng sư tử trên toàn thế giới hiện đã giảm 43% trong 2 thập kỷ trở lại đây do mất đi môi trường sống, thiếu nguồn thực phẩm và xung đột với dân số con người đang ngày một mở rộng. Trước biến đổi khí hậu và những tác động của con người, hiện nay chỉ còn khoảng 20.000 con sư tử trong tự nhiên.
Theo Đời sống pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)