Thấy bọc màu da kỳ lạ này trên cây, cẩn thận thứ kinh dị...

(Kiến Thức) - Trong lúc nhìn ngắm khu vườn của người hàng xóm, người phụ nữ đã phát hiện những bọc màu da kỳ lạ treo trên một cái cây. Không ngờ đó lại là noãn báo chứa hàng ngàn nhện con trong đó. 

Mới đây, một người phụ nữ sống ở Sydney, Australia, trong lúc nhìn ngắm khu vườn của người hàng xóm, đã phát hiện những vật thể lạ lùng treo trên một cái cây.
Không thể biết được bọc màu da kỳ lạ đó là cái gì, người phụ nữ quyết định chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng xã hội, hỏi mọi người.
Đi kèm những hình ảnh, người phụ nữ có viết: "Tôi không biết đây là cái gì, nó có nguy hiểm hay không. Mọi người có ai biết thứ lạ lùng treo trên cây kia là gì không? Bởi vì nó xuất hiện ngay trên cây mọc sát nhà tôi, tôi có chút bận tâm, thắc mắc".
Thay boc mau da ky la nay tren cay, can than thu kinh di...
 
Qua những bức hình mà cô đăng tải, nhóm vật thể lạ treo trên cây này nửa giống như những chiếc kén khổng lồ, nửa lại như tổ ong hình túi, có màu da sáng, khá bắt mắt.
Ngay sau khi bài viết của người phụ nữ đăng tải, đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của mọi người.
Trong số đó, người có chuyên môn đã cho biết, những cái kén kỳ lạ này thực ra là noãn bào của một loài nhện có tên là magnificent spider, là một loài nhện trong họ Araneidae, thuộc chi Ordgarius.

Mời quý vị xem video: Kịch tính ong bắp cày tử chiến nhện độc

Theo hiệp hội thực vật Australia SNW giải thích, loài nhện này ăn bướm đêm và tạo ra các noãn bào hình con thoi, giống như những chiếc túi.
Khi nhện sinh sản, trứng nhện sẽ được chứa trong noãn bào này, vào cuối đông, đầu xuân, chúng sẽ nở và chính thức trở thành những con nhện magnificent spider mới.
Được biết, nhện magnificent spider không có sức uy hiếp đối với con người. Thế nhưng một túi noãn bào có thể chứa khoảng 600 quả trứng nhện. Vì vậy, khuyến khích dân chúng không nên động vào hay chọc phá những túi lạ lùng này, nếu không có thể bị giật mình kinh sợ bởi những thứ bên trong đó.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)