Sửng sốt "quái vật" nghi thủy quái đầu sư tử đuôi rồng

(Kiến Thức) - Oscar Lundahl, 19 tuổi, đã câu được một loài cá quý hiếm cực dị, hệt như thủy quái đầu sư tử, mình rồng, một sinh vật thần thoại Hy Lạp nổi tiếng. Được biết, con cá chuột này có họ hàng xa với cá mập.

Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, anh Oscar Lundahl, 19 tuổi, một ngư dân trẻ đang câu cá bơn xanh, một loài cá quý hiếm, ở ngoài khơi đảo Andoya ở phía bắc Na Uy, thì bất ngờ tìm thấy một con cá kỳ lạ giống như sinh vật thần thoại Hy Lạp.
Sung sot
 
Theo Oscar, vì quá bất ngờ, anh suýt nhảy ra khỏi chiếc thuyền đánh cá của mình khi thấy con cá có vẻ ngoài kỳ quái với đôi mắt to tròn khổng lồ nổi lên ở cuối dòng.

Mời quý vị xem video: 3 loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới

Theo tìm hiểu, con cá này là một con cá chuột (ratfish), có tên khoa học là Chimaeras Monstrosa Linnaeus, cái tên có nguồn gốc từ một con thủy quái nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, có đầu sư tử và đuôi rồng.
Được biết, con cá chuột này có họ hàng xa với cá mập, đã có mặt trên Trái đất từ 300 triệu năm trước, sống ở vùng nước rất sâu và cực hiếm khi bị bắt.
Sung sot
 
Mặc dù cá chuột vô hại với con người và ăn các loài giáp xác như cua và ốc biển thế nhưng ngoại hình kỳ quái, dị dạng của chúng khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng phải giật mình kinh sợ.
Đôi mắt to khổng lồ của những con cá chuột được cho là phát triển để giúp chúng nhìn rõ hơn ở độ sâu tối tăm dưới đáy biển.
Oscar cho biết, mặc dù anh không hề muốn bắt con cá chuột này, thế nhưng do áp lực thay đổi quá đột ngột, con cá không thể sống sót sau khi được kéo lên khỏi mặt nước. Oscar đành mang về và làm món cá phi lê.
Ngư dân trẻ tuổi nói thêm: "Mặc dù vẻ ngoài xấu xí thế nhưng thịt của cá chuột rất ngon. Vị hơi giống cá tuyết nhưng ngon hơn nhiều".
Kiều Dụ (Theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)