Sony Xperia 1 nhận điểm DxOMark đáng thất vọng từ camera

(Kiến Thức) - Theo DxOMark, khả năng chụp ảnh của mẫu điện thoại Sony Xperia 1 mới không thực sự ấn tượng, mặc dù là một mẫu flagship được ra mắt vào năm 2019.

  Mẫu điện thoại Sony Xperia 1 từng được ra mắt vào tháng 2 tại sự kiện MWC 2019, tuy nhiên tới giờ mới được các chuyên gia của DxOMark đánh giá chất lượng camera. Theo kết quả đánh giá của DxOMark, camera trên Xperia 1 thực sự đáng thất vọng, chỉ ngang với smartphone tầm trung của nhiều thương hiệu khác.
  Sony Xperia 1 nhan diem DxOMark dang that vong tu camera
   Sony Xperia 1 nhận điểm DxOMark đáng thất vọng từ camera.
  Cụ thể, flagship mới của Sony chỉ đạt được tổng điểm là 91, trong đó có 94 điểm chụp ảnh và 84 điểm quay video. Điểm số này của Xperia 1 thấp hơn nhiều so với các mẫu flagship trên thị trường hiện nay, ngang bằng với chiếc Pocophone F1 giá rẻ của Xiaomi và thấp hơn 1 điểm so với iPhone 8.
  Theo DxOMark, hệ thống 3 camera trên Sony Xperia 1 không thực sự hoàn hảo. Mặc dù vậy, khả năng lấy nét tự động của máy cũng khá chính xác và nhanh, ngay cả trong bóng tối. Phơi sáng và khả năng tái tạo màu sắc cũng là một điểm mạnh trên camera của thiết bị.
  Sony Xperia 1 nhan diem DxOMark dang that vong tu camera-Hinh-2
   
  Tuy nhiên, điểm số chụp ảnh của Xperia 1 chỉ dừng lại ở con số không mấy ấn tượng là 94. Hình ảnh thu được sau khi chụp bị mờ ở 4 góc, các yếu tố trong ảnh cũng bị sai lệch trong quá trình xử lý và tái tạo dữ liệu ánh sáng.
  Ngoài ra, chế độ HDR Tự động nhiều khi cũng không thể kích hoạt và đèn flash yếu hơn nhiều so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, cảm biến tele cũng chỉ hỗ trợ zoom quang học 2x và điều này thực sự không phù hợp với một mẫu flagship được ra mắt vào năm 2019.
  Về mặt quay video, Sony Xperia 1 có khả năng chống rung và phơi sáng tốt. Đáng tiếc, điểm số Texture khá thấp, kéo tổng điểm xuống chỉ còn 84 - nói một cách đơn giản, video có mức độ chi tiết thấp, ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt.
  Sony Xperia 1 nhan diem DxOMark dang that vong tu camera-Hinh-3
   
  Theo DxOMark, camera selfie trên Sony Xperia 1 cũng chỉ ở mức trên trung bình và có tổng điểm là 78, chỉ nhỉnh hơn Pixel 2 đôi chút. Tất nhiên, con số này vẫn cao hơn so với một số mẫu smartphone cao cấp khác (mặc dù đã ra mắt từ rất lâu) - iPhone X (71), Galaxy S8 (73) và Mate 20 Pro (75).
  Trên thực tế, nếu tất cả những gì bạn muốn làm là chụp ảnh selfie, camera trước của Xperia 1 có điểm chụp ảnh khá ổn ở mức 82 điểm - tương đương với iPhone XS Max. Mặc dù vậy, cụm camera trước của máy chỉ đạt được 72 điểm khi nói về khả năng quay video, khiến tổng điểm giảm chỉ còn 78.

  Phương Thảo

  >> xem thêm

  Bình luận(0)