Samsung Galaxy Note 20 "mất thêm điểm" khi lại bị chê nhanh nóng máy

Samsung Galaxy Note 20 bị đánh giá là nhanh nóng máy. Nguyên nhân có thể là do thiết bị sử dụng tấm tản nhiệt bằng than chì thay vì bằng đồng.

Chuyên trang công nghệ iFixit đã trình bày sự khác biệt của Samsung Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra, cung cấp cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về những gì bên dưới camera khổng lồ của smartphone được trang bị bút stylus trị giá 1.300 USD của Samsung và người anh em rẻ hơn của nó.
Samsung Galaxy Note 20
Hình ảnh mở máy của iFixit 
Đáng ngạc nhiên, iFixit phát hiện ra rằng cả hai điện thoại đều thiếu tản nhiệt bằng đồng mà Samsung đã sử dụng trên các điện thoại trước đây để làm mát bộ xử lý của họ trong các phiên chơi game kéo dài.
Thay vì đồng, iFixit đã tìm thấy tấm tản nhiệt than chì bên trong mỗi thiết bị họ mở ra. Nhưng thật kỳ lạ, trong video mở máy của iCase Mobile Service Center thì chiếc Samsung Galaxy Note 20 Ultra họ có trong tay lại là tấm tản nhiệt bằng đồng.
Không rõ lý do tại sao một số điện thoại có tấm tản nhiệt bằng than chì thay vì đồng, nhưng nó có thể gây lo ngại.
Samsung Galaxy Note 20
 Thay vì đồng, Samsung Galaxy Note 20 sử dụng tấm tản nhiệt than chì. Ảnh: iFixit
Một số review phản ánh chiếc Samsung Galaxy Note 20 Ultra của họ nhanh nóng máy, bất kể họ sử dụng nó như thế nào.
Chẳng hạn, theo Android Authority, “Note 20 Ultra nóng lên mọi lúc. Sử dụng máy ảnh? Điện thoại nóng. Chơi trò chơi? Điện thoại càng nhanh nóng.” Trang này khẳng định Samsung Galaxy Note 20 Ultra nóng hơn các điện thoại chạy chip Snapdragon tương tự.
Wired UK thì cho biết chỉ tải Fortnite mà chiếc Note 20 Ultra đã “ấm hơn mong đợi”. SamMobile đã chỉ ra rằng: Nhiệt độ của Samsung Galaxy Note 20 Ultra đã tăng lên 45-46 độ C chỉ trong 5-6 phút. Trong khi đó, trang The Verge lại không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào như vậy.
Samsung đã không trả lời yêu cầu bình luận của báo giới.

Mạnh Linh/Theo TC Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)