Quét sân gặp rắn biến dạng kỳ dị, càng hoang mang khi "nghe danh"...

(Kiến Thức) - Khi đang cầm chổi quét sân, anh bất ngờ phát hiện một con rắn tý hon màu nâu xám. Sợ hãi, anh vội vàng dùng chổi ấn vào con rắn để ngăn nó tiến lại gần thì phát hiện con rắn bị biến dạng.

Mới đây, một cư dân mạng ở Đài Trung, Đài Loan có trải nghiệm thú vị. Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, khi vừa bước ra quét sân, anh bất ngờ phát hiện một con rắn tý hon màu nâu xám.
Sợ hãi, anh vội vàng dùng chổi ấn vào con rắn kỳ lạ để ngăn nó tiến lại gần thì phát hiện con rắn bị biến dạng.
Lấy làm lạ vì chưa bao giờ nhìn thấy loài rắn này, anh nhanh tay chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng xã hội, hỏi mọi người: "Đây là loài rắn gì?"
Quet san gap ran bien dang ky di, cang hoang mang khi
 
Sau khi nhìn thấy con rắn, nhiều người nhắn lại: "Đây là rắn vương cẩm xà, còn gọi là rắn xú thanh mẫu", "Thổ địa tới tìm cậu, cậu lại dùng chổi đón tiến thổ địa, xin chúc mừng", "Lo mà ăn chay niệm phật, thành kính sám hối đi thôi"... khiến chủ nhân bài đăng không khỏi hoang mang, sợ hãi.

Mời quý vị xem video: Cận cảnh 6 con trăn to lớn nhất từng được tìm thấy 

Theo truyện truyền miệng của người dân địa phương, trước đây từng có nhân viên cứu hỏa bắt được một con rắn vương cẩm xà trước miếu thổ công, không nghĩ ngợi liền giết chết rồi nấu ăn. Chẳng ngờ sau khi ăn xong, nửa năm sau chết bất đắc kỳ tử. Những người cùng ăn thịt rắn hôm đó cũng liên tục gặp bất hạnh, tai nạn. Đi xem thầy, mới biết rằng lúc đó, con rắn vương cẩm xà mà họ giết rồi ăn thịt là "thần thú", chuyên dùng để cưỡi của thổ địa. Sau khi thần thú bị giết thịt, thổ công nổi giận, liền nghiêm phạt. Những người đã mắc lỗi phải ăn chay niệm phật trường kỳ, thành kính sám hối, mới dần dần thoát khỏi tai ương, bệnh tật.
Câu chuyện chỉ truyền miệng, không có chứng thực nhưng cũng khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.
Theo tìm hiểu, rắn vương cẩm xà, có tên khoa học là Elaphe Carinata, là một loài rắn nhanh nhẹn, rất hung dữ nhưng không có độc. Đây là loài rắn có kích thước bình thường, nặng từ 5 - 10kg. Con rắn mà chàng trai bắt gặp là rắn vương cẩm xà non, vì vậy mới có kích thước nhỏ như vậy.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)