Ông Nguyễn Tử Quảng lên tiếng về nguyên lý hoạt động của Bluezone

(Kiến Thức) - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều người đã cài đặt App Bluezone để tự bảo vệ mình. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của app này thế nào thì không phải ai cũng biết.

Ong Nguyen Tu Quang len tieng ve nguyen ly hoat dong cua Bluezone
 

Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết: "Vẫn có nhiều bạn chưa thực sự rõ nguyên lý hoạt động của Bluezone. Thay mặt đội phát triển, tôi sẽ tìm cách diễn giải đơn giản nhất như sau đây". Theo ông Quảng, Bluezone sẽ tự động quét và ghi nhận những điện thoại khác xung quanh cũng đang cài Bluezone. Việc này giống như ghi nhật ký tiếp xúc với người khác.

Khi phát hiện một ca nhiễm COVID-19 bất kỳ nào đó, nhật ký tiếp xúc trên điện thoại của bệnh nhân được đem ra tra cứu, so sánh với nhật ký tiếp xúc của tất cả những người dùng Bluezone khác trên toàn quốc.

Nếu nhật ký tiếp xúc trên máy của bạn xuất hiện một ghi nhận trùng khớp với nhật ký tiếp xúc của bệnh nhân nêu trên, Bluezone sẽ cảnh báo cho bạn biết bạn đã tiếp xúc với người nhiễm COVID-19.

Bluezone đảm bảo tính riêng tư của người dùng bằng cách không ghi nhận danh tính, số điện thoại và vị trí của những người bạn đã từng tiếp xúc. Nó chỉ ghi nhận mã số của người tiếp xúc và mã này liên tục thay đổi mỗi 15 phút.

"Bạn phải luôn bật bluetooth thì mới có tác dụng vì Bluezone sử dụng sóng bluetooth để đo khoảng cách tiếp xúc. Bluezone chỉ sử dụng khoảng 10% pin mỗi ngày" - ông Quảng nhắc nhở.

 

Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)