Messenger Lite sẽ dừng hoạt động từ 30/11 trên iOS

Một số người dùng ứng dụng Messenger Lite tại Việt Nam cho biết đã nhận được thông báo ứng dụng này sẽ ngừng hoạt động từ ngày 30/11 tới.

Thời gian gần đây, một số người dùng ứng dụng Messenger Lite tại Việt Nam cho biết đã nhận được thông báo ứng dụng này sẽ ngừng hoạt động từ ngày 30/11 tới.

Messenger Lite se dung hoat dong tu 30/11 tren iOS
Một số người dùng ứng dụng Messenger Lite tại Việt Nam cho biết đã nhận được thông báo ứng dụng này sẽ ngừng hoạt động từ ngày 30/11 tới. (Ảnh: Tinhte)

Messenger Lite là phiên bản thu gọn của Facebook Messenger nhằm giúp cho người dùng trải nghiệm mượt hơn, phù hợp với các smartphone có cấu hình thấp, kết nối Internet kém như mạng 2G hoặc ở các vùng nông thôn với tín hiệu kém.

Cùng với Facebook Lite, Messenger Lite được ra mắt lần đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2018, trước khi phát hành đến nhiều quốc gia khác.

Messenger Lite se dung hoat dong tu 30/11 tren iOS-Hinh-2
Messenger Lite được ra mắt lần đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2018, trước khi phát hành đến nhiều quốc gia khác. (Ảnh: The Verge)

Messenger Lite cho iOS có dung lượng tải về nhỏ hơn nhiều so với phiên bản thông thường, chỉ khoảng hơn 17 MB so với con số 248 MB khổng lồ của Messenger truyền thống.

Theo Facebook, Messenger Lite là phiên bản hãng tối ưu cho những người dùng đang sử dụng những thiết bị có cấu hình thấp so với hiện nay như iPhone 4s, iPhone 5, iPad 2, iPad mini,…hoặc điện thoại không có nhiều dung lượng như 8GB hay 16GB.

Messenger Lite se dung hoat dong tu 30/11 tren iOS-Hinh-3
Messenger Lite là phiên bản hãng tối ưu cho những người dùng đang sử dụng những thiết bị có cấu hình thấp. (Ảnh: Internet)

Về cơ bản Messenger Lite cũng không khác Facebook Messenger ở mục đích chính là nhắn tin, tuy nhiên để giảm dung lượng và tăng tốc độ hoạt động của ứng dụng nên Messenger Lite đã bị lược bỏ đi khá nhiều tính năng như: Ngày của tôi, chơi game, đổi màu tin nhắn,…và giao diện cũng được làm gọn hơn bản truyền thống.

Với việc Messenger Lite sẽ ngưng hoạt động từ 30/11, người dùng Facebook yêu thích các phiên bản gọn nhẹ sẽ không còn tiếp tục được trải nghiệm những ứng dụng này.

Messenger Lite se dung hoat dong tu 30/11 tren iOS-Hinh-4
Trước đó không lâu, Facebook Lite cũng đã ngưng hoạt động trên nền tảng iOS. (Ảnh: Mobile Syrup)

Trước đó không lâu, Facebook Lite - ứng dụng thu gọn của mạng xã hội Facebook dành cho các dòng iPhone đời cũ cũng đã ngưng hoạt động trên nền tảng iOS.

Người phát ngôn của Facebook cho biết, nguyên nhân mà Facebook Lite ngưng hoạt động là do số lượng người dùng hạn chế.

"Vì số lượng người dùng hạn chế và những cải tiến mà chúng tôi đang thực hiện để cải thiện trải nghiệm cho mọi người trong ứng dụng của mình, nên chúng tôi đã ngưng hỗ trợ Facebook Lite trên iOS nữa", người phát ngôn của Facebook cho biết.

Theo Duy Huỳnh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)