Lý do FaceID chỉ chấp nhận một khuôn mặt để mở khóa là gì?

Được cho là có tính bảo mật cao hơn Touch ID và cũng là phương pháp bảo mật cao cấp nhất hiện nay, nhưng FaceID lại chỉ chấp nhận sử dụng một khuôn mặt để mở khóa.

IPhone X là thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị Face ID, nghĩa là nó có thể quét gương mặt bạn. Bạn có thể sử dụng nó để mở khóa điện thoại, xác nhận các giao dịch Apple Pay, và về cơ bản, nó có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào trước đây từng do Touch ID xử lý.
Ly do FaceID chi chap nhan mot khuon mat de mo khoa la gi?
Ảnh minh họa. 
Sử dụng hệ thống camera TrueDepth ở phía trên cùng của màn hình, chiếc iPhone X sử dụng hình ảnh 3D và công nghệ hồng ngoại để tạo nên bản đồ chiều sâu cho gương mặt bạn. Nó lưu trữ và mã hóa các dữ liệu này ngay trên thiết bị.
Chỉ mất chút ít thời gian để bắt đầu đăng ký gương mặt bạn, nhưng khác với TouchID, sẽ không có lựa chọn nào để đăng ký thêm một người khác. Lựa chọn duy nhất của bạn là xóa gương mặt bạn và đăng ký bằng người khác.
Do bạn cũng như những người khác có thể giữ chiếc iPhone bằng một tay, nên bạn có khả năng mở khóa bằng ngón cái, ngón trỏ hoặc ngón giữa, điều này hoàn toàn hợp lý. Thế nhưng bạn chỉ có một gương mặt mà thôi và một trong hai tay có thể giữ chiếc iPhone X để nó kích hoạt và sử dụng Face ID.
Việc sử dụng một gương mặt đăng ký duy nhất cũng đồng nghĩa với việc những người thân trong gia đình không thể đăng ký vân tay của họ như trước để dễ dàng truy cập điện thoại của nhau. Tuy nhiên, Apple lại cho rằng, dựa trên dữ liệu của họ, số lượng người cho phép người khác đăng ký Touch ID trên điện thoại của mình là vô cùng nhỏ. Cuối cùng, chiếc iPhone là thiết bị cá nhân, và chỉ có một số ít người là ngoại lệ mà thôi.
Ngay cả khi không có khả năng chia sẻ các dấu hiệu sinh trắc học như Touch ID, những người trong gia đình vẫn có thể chia sẻ mật mã cho nhau. Và đó cũng là khuyến cáo của Apple. Trong một vài trường hợp hiếm hoi, khi chồng hoặc bạn đời của bạn cần truy cập vào chiếc iPhone X, tất cả những gì họ cần nhớ chỉ là mật khẩu của bạn cũng như của họ.
Theo VH/Công Luận

>> xem thêm

Bình luận(0)