Lại phát hiện cá hố "khủng" chết dạt vào bờ ở Hà Tĩnh

Một con cá hố ông dài 4m, nặng 40kg vừa chết trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Người dân tại đây đã khâm liệm và chôn cất theo phong tục vùng biển.

Sáng 2/6, người dân thôn Tam Hải 2, xã Kỳ Ninh (Thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh) đã phát hiện một con cá hố ông có kích thước lớn bị chết và trôi dạt vào bờ biển của địa phương.
Cá hố ông dài 4m chết trôi dạt vào bở biển
 Cá hố ông dài 4m chết trôi dạt vào bở biển
Theo người dân cho biết con cá hố ông này có chiều dài tầm 4 mét, nặng gần 40 kg vừa chết và trôi dạt vào bờ biển vào rạng sáng nay.
Được biết, cá hố ông là một loài cá thiêng theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển và ngay sau khi phát hiện sự việc người dân nơi đây đã làm các thủ tục để chôn cất cá theo phong tục của người dân địa phương.
Ngư dân đã khâm liệm và làm thủ tục chôn cất theo phong tục vùng biển
 Ngư dân đã khâm liệm và làm thủ tục chôn cất theo phong tục vùng biển
Trước đó, vào 17h30 phút chiều ngày 1/6, một con cá hố rồng (hay còn gọi cá mái chèo) dài khoảng 3m đã bơi vào khu vực bờ biển ngay phía trước cửa đền Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi ở chân núi Nam Giới Cửa Sót, thuộc địa bàn xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Sau đó, chú cá này được ngư dân thả về với biển.

Cận cảnh cá kiếm khổng lồ, nặng 4 tạ vừa câu được

Một nhóm ngư dân Úc câu được con cá kiếm khổng lồ, to lớn nhất ở Úc từ đại dương, với trọng lượng lên tới hơn 4 tạ.    

Con cá kiếm nặng hơn 4 tạ, to nhất từ trước đến nay ở Úc.
 Con cá kiếm nặng hơn 4 tạ, to nhất từ trước đến nay ở Úc.

Tường tận sâu biển mang độc, cần cảnh giác khi đi du lịch mùa này

(Kiến Thức) - Những con sâu biển mang độc này xuất hiện liên tục trên các bãi biển du lịch ở Việt Nam thời gian gần đây. Chúng có những chiếc lông y hệt sâu róm và cũng gây ngứa ngáy, khó chịu không kém.

Gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ các video về loài sâu biển mang độc, xuất hiện nhiều trên các bãi cát ở Vũng Tàu. Cụ thể, loài sâu biển mang độc này trông rất giống sâu róm - nhưng lại sống dưới biển và thường lẩn trốn trong cát. Chúng thường sống ở vùng nước sâu, nhưng đôi khi vẫn xâm nhập vào vùng nước ven bờ.

Cá hố “khủng” dài gần 3m chết trôi vào bờ biển Bình Thuận

Ngày 29/4, người dân ở thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết chôn xác một con cá hố “khủng” dài gần 3m chết trôi vào bờ biển Bình Thuận. 

Ngày 29/4, người dân ở thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (Bình Thuận) chôn xác một con cá hố “khủng” dài gần 3m chết trôi vào bờ biển Bình Thuận.
Ca ho “khung” dai gan 3m chet troi vao bo bien Binh Thuan
 Cá hố “khủng” chết trôi vào bờ biển Bình Thuận - Ảnh: Th.Trí

Đọc nhiều nhất

Tin mới