Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để "vỗ béo"

Đối với bộ tộc Bodi ở vùng Sừng châu Phi xa xôi, người càng béo thì càng được nể trọng và họ tin rằng uống sữa bò trộn máu là cách “vỗ béo” nhanh nhất.

Sáu tháng trước khi chọn thủ lĩnh mới, đàn ông trong bộ tộc cũng khởi động cuộc ganh đua “vỗ béo” để giành ngôi vương với hàng loạt những biện pháp kinh dị. Người may mắn sẽ được phục tùng, kính nể như một vị anh hùng.

Những người đàn ông béo là "mục tiêu phấn đấu" của các bé trai trong bộ tộc.

Mỗi gia đình được chọn ra một nam thanh niên chưa lập gia đình để thi đấu. Các “ứng cử viên” sẽphải ở ẩn trong nhà và không được quan hệ trai gái trong khoảng thời gian thử thách.

Thức ăn chính để “vỗ béo” là hỗn hợp từ máu và sữa bò. Con bò không bị giết mà chỉ bị khứa nhẹ vào một mạch máu nhỏ và được băng bó sau đó.

Chịu thua với thứ dung dịch kinh hãi.

Các “ứng cử viên” phải uống thứ hỗn hợp này nhiều lần trong ngày. Họ phải uống thật nhanh trước khi máu bò đông lại. Tuy nhiên thứ hỗn hợp này cũng khiến nhiều thanh niên trai tráng phải bó tay, nôn mửa.

Trở thành một người đàn ông béo mập là mơ ước của mọi bé trai người Bodi. Tập tục kỳ lạ đó sẽ chỉ là một điều bí ẩn nếu nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue không đến vùng đất Ethiopia này để tìm hiểu. Ông đã ghi lại những hình ảnh chân thực nhất về nghi lễ đến năm mới của người Bodi hay còn gọi là Ka’el.

Điều đáng tiếc là cuộc sống hoang dã của người Bodi cũng như nghi lễ Ka’el đang có nguy cơ biến mất bởi chính phủ Ethiopia đã có kế hoạch di dời họ đến vùng đất mới.

Những "ứng cử viên" đi bộ từ làng đến nơi làm lễ cách đó khá xa.

Người phụ nữ mang theo những ống đựng máu và sữa bò để phục vụ.

Trước đó, họ được phủ một lớp bột từ vỏ sò lên người...

 
Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)