Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để "vỗ béo"

Đối với bộ tộc Bodi ở vùng Sừng châu Phi xa xôi, người càng béo thì càng được nể trọng và họ tin rằng uống sữa bò trộn máu là cách “vỗ béo” nhanh nhất.

Sáu tháng trước khi chọn thủ lĩnh mới, đàn ông trong bộ tộc cũng khởi động cuộc ganh đua “vỗ béo” để giành ngôi vương với hàng loạt những biện pháp kinh dị. Người may mắn sẽ được phục tùng, kính nể như một vị anh hùng.

Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để "vỗ béo" ảnh 1

Những người đàn ông béo là "mục tiêu phấn đấu" của các bé trai trong bộ tộc.

Mỗi gia đình được chọn ra một nam thanh niên chưa lập gia đình để thi đấu. Các “ứng cử viên” sẽphải ở ẩn trong nhà và không được quan hệ trai gái trong khoảng thời gian thử thách.

Thức ăn chính để “vỗ béo” là hỗn hợp từ máu và sữa bò. Con bò không bị giết mà chỉ bị khứa nhẹ vào một mạch máu nhỏ và được băng bó sau đó.

Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để "vỗ béo" ảnh 2

Chịu thua với thứ dung dịch kinh hãi.

Các “ứng cử viên” phải uống thứ hỗn hợp này nhiều lần trong ngày. Họ phải uống thật nhanh trước khi máu bò đông lại. Tuy nhiên thứ hỗn hợp này cũng khiến nhiều thanh niên trai tráng phải bó tay, nôn mửa.

Trở thành một người đàn ông béo mập là mơ ước của mọi bé trai người Bodi. Tập tục kỳ lạ đó sẽ chỉ là một điều bí ẩn nếu nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue không đến vùng đất Ethiopia này để tìm hiểu. Ông đã ghi lại những hình ảnh chân thực nhất về nghi lễ đến năm mới của người Bodi hay còn gọi là Ka’el.

Điều đáng tiếc là cuộc sống hoang dã của người Bodi cũng như nghi lễ Ka’el đang có nguy cơ biến mất bởi chính phủ Ethiopia đã có kế hoạch di dời họ đến vùng đất mới.

Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để "vỗ béo" ảnh 3

Những "ứng cử viên" đi bộ từ làng đến nơi làm lễ cách đó khá xa.

Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để "vỗ béo" ảnh 4

Người phụ nữ mang theo những ống đựng máu và sữa bò để phục vụ.

Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để "vỗ béo" ảnh 5

Trước đó, họ được phủ một lớp bột từ vỏ sò lên người...

 

Phụ nữ bộ tộc nào cả đời không dùng nước để tắm?

Phụ nữ cả đời không tắm bằng nước, dùng đất để bện tóc trang điểm. Đây là một trong những phong tục, tập quán lạ lùng nhất trên thế giới.

Phu nu bo toc nao ca doi khong dung nuoc de tam?
Người Himba là bộ tộc rất bí hiểm trên thế giới, sống ở châu Phi. Theo BBC, phụ nữ ở bộ tộc này cả đời không dùng nước để tắm. Hành động tắm bằng nước được cho là điều đại kỵ. 

Bộ tộc anh em một nhà lấy chung vợ để "tiết kiệm" đất ở Tây Tạng

Bộ tộc Mustang có 7.000 người sinh sống rải rác khắp khu vực rộng 2.000 km2 trong thung lũng sông Kali Ghandaki ở cao nguyên Tây Tạng hùng vĩ. Họ tự gọi là “Vùng đất của người Lo”.

Mustang (có nghĩa là "đồng bằng màu mỡ") nằm trên cao nguyên lộng gió giữa Tây Tạng và phần tây bắc Nepal, là một trong những vùng đất xa xôi, hẻo lánh, ít người tới nhất thế giới. Mặc dù có mối gắn kết chặt chẽ với tôn giáo, văn hóa và lịch sử Tây Tạng nhưng trên thực tế, vùng đất này lại thuộc sở hữu của Nepal.

Độc đáo bộ tộc ở Brazil săn cá bằng cung tên

(Kiến Thức) - Nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert đến từ Brasília, Brazil đến nhiều nơi trên khắp đất nước để chụp ảnh về cuộc sống của thổ dân các bộ lạc sống trong rừng rậm Amazon. Trong số này có bộ tộc ở Brazil săn cá bằng cung tên.

Doc dao bo toc o Brazil san ca bang cung ten
Nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert, 50 tuổi đến từ Brasília gây chú ý với bộ ảnh chụp thổ dân các bộ tộc ở Brazil sinh sống hài hòa với thiên nhiên trong rừng rậm Amazon. Trong số này nổi bật là bức ảnh chụp tộc trưởng Raoni Metuktire của bộ lạc Kayapo ở Mato Grosso dùng cung tên để săn cá. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới