Infographic: Kho vũ khí đáng gờm của F-16 bắn rơi Su-24

(Kiến Thức) - Với tên lửa không đối không AIM-9 và AIM-120 và tấn công trong thế chủ động, F-16 hoàn toàn chiếm ưu thế trước máy bay ném bom Su-24. 

Mời độc giả xem Infographic:
Infographic: Kho vu khi dang gom cua F-16 ban roi Su-24
Phi công máy bay Su-24 Nga bị bắn rơi tuyên bố trước báo giới rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã không hề đưa ra cảnh báo nào trước khi thực hiện vụ tấn công bằng tên  lửa AIM-9 phóng từ máy bay tiêm kích F-16.  

Infographic: Sức mạnh Không quân Nhân dân Việt Nam (8)

(Kiến Thức) - Nòng cốt lực lượng máy bay vận tải Không quân Nhân dân Việt Nam hiện nay gồm chủ yếu vận tải cơ An-26 và An-2. 

Mời độc giả xem Infographic:
An-26 bắt đầu phục vụ trong Không quân Nhân dân Việt Nam từ đầu những năm 1980 với vai trò chuyển quân, chuyển hàng hóa và có lúc được cải tiến để ném bom.
 An-26 bắt đầu phục vụ trong Không quân Nhân dân Việt Nam từ đầu những năm 1980 với vai trò chuyển quân, chuyển hàng hóa và có lúc được cải tiến để ném bom.

Infographic: Xe trinh sát BRDM-2 của Việt Nam mạnh cỡ nào?

(Kiến Thức) - Xe trinh sát BRDM-2 được thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát chiến trường với khả năng lội nước tốt, cơ động đường đất cao, hỏa lực có súng máy 14,5mm. 

Mời độc giả xem Infographic:
Infographic: Xe trinh sat BRDM-2 cua Viet Nam manh co nao?
 BRDM-2 ngoài phục vụ nhiệm vụ quân sự, khi cần còn làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trong bão lũ nhờ khả năng lội nước tốt.

Infographic: "Bóng ma" AC-130 trên dãy Trường Sơn

(Kiến Thức) - Máy bay tấn công mặt đất AC-130 được phát triển cùng thời AC-119 nhưng dùng khung gầm C-130 hiện đại hơn cho phép mang lượng vũ khí gồm cả pháo hạng nặng. 

Mời độc giả xem Infographic:
Infographic:
 Tham chiến lần đầu trên chiến trường Việt Nam năm 1967, AC-130 đã phá hủy hàng nghìn phương tiện vận tải của bộ đội Việt Nam trên dãy Trường Sơn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuyến đường chiến lược đưa vũ khí vào miền Nam đánh Mỹ. "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", sau nhiều cuộc mật phục, ngày 29/10/1972, bộ đội tên lửa SAM-2 của Trung đoàn 275 đã bắn rơi tại chỗ một chiếc AC-130. Trận đánh này khiến lực lượng AC-130 Mỹ phải khiếp sợ và ngừng hoạt động suốt một thời gian dài.

Đọc nhiều nhất

Tin mới