Gò Vấp ngày thứ 4: Chốt kiểm dịch thông thoáng, nhiều người đi hướng khác

Lực lượng chức năng bắt đầu đóng chốt kiểm soát Covid-19 từ 12h trưa nay (3/6) trên các cửa ngõ vào quận Gò Vấp, TP.HCM để thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Hôm nay đã bước sang ngày thứ 4 toàn TP giãn cách xã hội; riêng Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết, địa phương vẫn kiểm soát chặt người ra vào quận và chỉ xả trạm nếu xảy ra ùn ứ vào giờ cao điểm. Việc xả trạm để tạo điều kiện cho mọi người đi làm thuận lợi.

Ông Dũng cũng thông tin, hôm nay giao thông qua khu vực chốt thông thoáng hơn do nhiều người chọn lộ trình khác để di chuyển nhằm hạn chế ra vào quận.

Go Vap ngay thu 4: Chot kiem dich thong thoang, nhieu nguoi di huong khac
Go Vap ngay thu 4: Chot kiem dich thong thoang, nhieu nguoi di huong khac-Hinh-2

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm soát chặt người ra vào quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp vẫn cố gắng hạn chế tối đa người dân ra vào; khuyến khích mọi người làm việc tại nhà. Nếu nơi họ làm việc đi qua địa bàn quận thì xem xét chọn lộ trình khác thay thế, vì địa phương đang là vùng dịch rất nguy hiểm, ông Dũng nhấn mạnh.

Sau những ngày đầu lúng túng để kẹt xe kéo dài tại các chốt kiểm soát dịch, chính quyền quận tạm thời thực hiện vừa kiểm tra, vừa xả khi lượng người ùn ứ. 

Từ trưa nay, lực lượng chức năng tại đây thay đổi cách thức để kiểm soát chặt người ra vào, không gây ùn tắc giao thông, đảm bảo thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16.

Để hạn chế người dân tụ tập trước chốt, chính quyền quận có thông báo người dân khai báo y tế điện tử hoặc khai báo tay sẵn. Người dân chỉ cần đưa giấy khai báo hoặc giơ điện thoại có tờ khai điện tử cho ngành chức năng để được đi tiếp. Lực lượng công an sẽ thu giữ lại các tờ khai y tế trên giấy.

Nhằm hỗ trợ người dân, lực lượng chức năng tăng cường thêm người, đặt nhiều bảng thông tin về hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử. Nếu người dân không có điện thoại thì sẽ có đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ để làm trên giấy.

Go Vap ngay thu 4: Chot kiem dich thong thoang, nhieu nguoi di huong khac-Hinh-3
Người dân được các tình nguyện viên hỗ trợ khai báo y tế điện tử
Go Vap ngay thu 4: Chot kiem dich thong thoang, nhieu nguoi di huong khac-Hinh-4
Khi qua trạm, người dân chỉ cần xuất trình giấy tờ và khai báo y tế điện tử thì có thể di chuyển ra vào quận
Go Vap ngay thu 4: Chot kiem dich thong thoang, nhieu nguoi di huong khac-Hinh-5
Không còn cảnh ùn ứ kéo dài qua các chốt kiểm soát dịch

Trong nửa tháng qua, TP.HCM ghi nhận 276 ca Covid-19 (đã được công bố), hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca Covid-19 cộng đồng trong đợt dịch thứ 4 này.

Ổ dịch nhóm Truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp được phát hiện từ ngày 26/5, nay đã có 265 ca mắc (trong đó, 248 ca đã được Bộ Y tế công bố).

Trong hôm nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, lực lượng chức năng vừa phong tỏa hẻm 95, đường số 3 thuộc phường 9, quận Gò Vấp, để phục vụ công tác phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Việc phong tỏa diễn ra sau khi địa phương này nhận được thông tin có 4 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống tại đây. Nhà chức trách cho biết cả 4 ca nghi nhiễm này đều liên quan chuỗi lây nhiễm của nhóm truyền giáo Phục hưng và đã được cách ly từ trước. 

Chân dung Thượng tướng Nguyễn Tân Cương - tân Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được bổ nhiệm giữ chức Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chan dung Thuong tuong Nguyen Tan Cuong - tan Tong Tham muu truong QDND Viet Nam

Sáng 3/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: QĐND

Chan dung Thuong tuong Nguyen Tan Cuong - tan Tong Tham muu truong QDND Viet Nam-Hinh-2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản, được rèn luyện, thử thách qua nhiều cương vị công tác. Trên mọi cương vị được giao, thượng tướng Nguyễn Tân Cương đều hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ.

Thu tiền để đưa người qua chốt kiểm dịch cầu Bạch Đằng

2 đối tượng làm giả con dấu "Chung tay chống dịch" và thu 500 nghìn đồng/người để đưa người không đủ điều kiện vào tỉnh Quảng Ninh qua chốt kiểm dịch cầu Bạch Đằng.

Ngày 3/6, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng thu lợi bất chính đề người không đủ điều kiện qua chốt kiểm dịch COVID-19 tại cầu Bạch Đằng.
Thu tien de dua nguoi qua chot kiem dich cau Bach Dang
Các đối tượng thu lợi bất chính để đưa người không đủ điều kiện qua chốt kiểm dịch. 

Xem xe đặc chủng quân đội phun khử khuẩn tại 'tâm dịch' quận Gò Vấp

Chiều ngày 1/6, lực lượng phòng hóa của Quân Khu 7, phòng hóa của Lữ đoàn 87 - Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp, tổ chức nhiều xe chuyên dụng phun khử khuẩn các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp. Đây là địa bàn có ổ dịch COVID-19 lớn nhất, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới