“Về nhà đi con” quảng cáo vô tội vạ, nhà đài “hốt bạc” bao nhiêu?

(Kiến Thức) - "Về nhà đi con" ngày càng thu hút sự quan tâm của khán giả. Với thời lượng phát sóng mỗi tập quá ngắn, quảng cáo dài lê thê, bộ phim mang đến nguồn lợi khủng cho nhà đài. 
 

>>> Mời quý độc giả xem trailer phim “Về nhà đi con”. Nguồn Youtube/rubic8:
 
Bắt đầu lên sóng từ tháng 4/2019, phim “Về nhà đi con” thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả truyền hình ngay từ tập đầu tiên. Phim được đánh giá cao về nội dung nhưng lại bị nhiều khán giả than trời vì thời lượng mỗi tập phim quá ngắn, còn quảng cáo vô tội vạ.
Thông thường, mỗi tập phim trên sóng VTV dài khoảng 45 - 50 phút. Tuy nhiên, bộ phim “Về nhà đi con” lại chỉ có 30 phút mỗi tập, bao gồm cả thời gian quảng cáo.
Điều đáng nói hơn là thời gian quảng cáo mỗi tập phim “Về nhà đi con” lại khá dài. Tính trung bình, mỗi tập phim chỉ vỏn vẹn 20 phút được chia làm 2 hoặc 3 phần, còn lại là thời gian quảng cáo, khoảng từ 8 đến 10 phút, đan xen giữa các phần trong mỗi tập.
Nhiều khán giả bày tỏ họ cảm thấy bị tụt hứng vì mỗi tập phim quá ngắn, thời gian quảng cáo lại quá dài. Thậm chí, không ít người đòi nhà đài tăng thời lượng phim mỗi tập hoặc cho phát sóng phim cả tuần.
“Ve nha di con” quang cao vo toi va, nha dai “hot bac” bao nhieu?
Dàn diễn viên phim "Về nhà đi con". 
Đạo diễn Danh Dũng - cha đẻ bộ phim “Về nhà đi con” cho biết khung giờ mới trên kênh VTV1 cho phim được định sẵn là 22 phút nên không thể thay đổi. Ngoài ra, theo nam đạo diễn, 22 phút là thời lượng hoàn toàn hợp lý.
"Ngay từ đầu chúng tôi đã xác định đây là phim 22 phút và cũng đã xây dựng kết cấu cho các tập để khi lên sóng sẽ gây được hiệu ứng tích cực. Sự hấp dẫn kéo theo các tập phía sau là tiêu chí đặt ra từ trước của chúng tôi. Là người trong cuộc, tôi thấy rất hợp lý", đạo diễn Danh Dũng chia sẻ trên VOV.
Tuy ê-kíp phim “Về nhà đi con” đã lên tiếng phân trần về thời lượng phim nhưng nhiều khán giả vẫn phiền lòng và than trời. Nhất là khi phim ngắn nhưng quảng cáo dài lê thê. Thế nhưng chính thời lượng quảng cáo nhiều đã giúp cho nhà đài kiếm được bộn tiền. 
Theo đơn giá quảng cáo trong khung giờ phát sóng phim “Về nhà đi con” áp dụng từ ngày 8/4/2019, mỗi clip quảng cáo 10 giây có giá 37,5 triệu đồng, 15 giây giá 45 triệu, 20 giây hơn 56 triệu và 30 giây là 75 triệu.
Như vậy, với 8 đến 10 phút quảng cáo mỗi tập, số tiền quảng cáo nhà đài thu được không phải nhỏ. Chưa kể, từ 68 tập, phim dự kiến sẽ tăng lên 82 tập.
“Ve nha di con” quang cao vo toi va, nha dai “hot bac” bao nhieu?-Hinh-2
Bảng giá quảng cáo phim "Về nhà đi con". 
Cơn sốt “Về nhà đi con” không những giúp nhà đài kiếm bội tiền mà còn đưa tên tuổi dàn diễn viên lên thành sao. Ví như Quốc Trường nay được nhiều khán giả miền Bắc biết đến hơn, hay Bảo Hân, từ một nữ sinh viên xa lạ với khán giả giờ đã được chú ý.
Ngoài ra, sau khi nổi danh từ bộ phim truyền hình “Về nhà đi con”, các diễn viên như Quốc Trường, Bảo Thanh, Bảo Hân hay Thu Quỳnh còn nhận được ưu ái từ nhiều nhãn hàng, sự kiện. Hiện tại, phim “Về nhà đi con” đã phát sóng được 40 tập và càng chiếu càng hấp dẫn.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)