Phan Anh xin lỗi vụ tổ chức bán kết HH Hoàn vũ VN

Là giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Phan Anh xin lỗi về việc tổ chức bán kết ngày bão. Nam MC cũng tiết lộ chuyện hậu trường ít biết.

Gần đây, dư luận có những ý kiến trái chiều về việc bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn được tổ chức sau khi cơn bão số 12 quét qua, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân. Là một trong những giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, MC Phan Anh vừa lên tiếng.
Trên trang cá nhân, Phan Anh gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả. “Tôi xin lỗi. Chào cả nhà. Với tư cách cá nhân, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới những ai cảm thấy bị tổn thương và xúc phạm khi chương trình vẫn diễn ra vào một thời điểm nhạy cảm”.
Nam MC trích dẫn ý kiến của anh liên quan đến lùm xùm tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào ngày bão với một trang báo. “Hình ảnh dưới đây là phát ngôn chính thức và duy nhất tôi trả lời truyền thông khi được phóng viên hỏi về cảm nghĩ của mình trước những tranh cãi.
Thời điểm đó tôi trả lời với thế giới quan của một người trong cuộc, không tiếp xúc với nhiều thông tin trái chiều bên ngoài và đã chứng kiến sự cố gắng hết mình của ban tổ chức, cùng toàn ê-kíp để thực hiện chương trình thành công dù có nhiều khó khăn”, anh chia sẻ thêm.
Phan Anh xin loi vu to chuc ban ket HH Hoan vu VN ngay bao
 MC Phan Anh. Ảnh: Đại Ngô
Phan Anh xin loi vu to chuc ban ket HH Hoan vu VN ngay bao-Hinh-2
 Phan Anh trích dẫn ý kiến của anh về lùm xùm bán kết với một trang báo.
Với tư cách là người trong cuộc, Phan Anh chia sẻ một số điều mà anh chứng kiến. “Ai không thích có thể bỏ qua, vì tôi chỉ chia sẻ thông tin chứ không nhằm bênh vực bản thân”, nam MC nhấn mạnh. Phan Anh cũng tiết lộ chuyện hậu trường ít biết về đêm bán kết hoa hậu.
Anh viết: “Chúng tôi cũng ở trong tâm bão dù khu vực nhà hát xa trung tâm thành phố. Đến 10h sáng 4/11, bão bắt đầu tan, mưa lác đác và hửng nắng. BGK tập trung làm nhiệm vụ và nhận được thông tin của BTC về hành trình thiện nguyện đi thăm hỏi bà con tại huyện Cam Lâm.
Ai cũng nhất trí, ủng hộ, cho rằng đây là một hoạt động ý nghĩa, kịp thời. Chúng tôi đã rất mừng khi thấy các thí sinh nhiệt tình đăng ký tham gia, không chỉ cho ngày hôm đó mà cả hoạt động của ngày hôm sau (dù thực tế hôm sau một số thí sinh sẽ không còn có mặt tại vòng chung kết).
Cuối giờ chiều sau khi hoàn thành việc thăm hỏi, tôi nhận thêm thông tin chương trình có thể không diễn ra được vì vẫn đang kiểm tra hệ thống máy nổ dự phòng. Thí sinh phải trang điểm trong điều kiện thiếu ánh sáng.
Đó cũng là lúc chúng tôi nghe được ý kiến nói rằng thời điểm này nhạy cảm, không biết có nên tổ chức không? Và trong sự trao đổi với một số ý kiến khác nhau, tôi có thông tin ban tổ chức thay vì hoãn sẽ dành số tiền bán vé, cũng như bổ sung thêm cả chi phí phát sinh để hỗ trợ bà con. Tôi nghĩ đây là một hành động thiết thực.
19h30, chúng tôi có mặt ở sân khấu, hoàn toàn không có điện, điện để tiết kiệm cho việc chạy chương trình chính thức. Khán giả sử dụng đèn flash của điện thoại để tìm chỗ ngồi. Hơn 4.000 khán giả đã có mặt, thỉnh thoảng những tiếng vỗ tay lại vang lên động viên các thí sinh quả thật khiến chúng tôi rất cảm động.
21h00, chương trình bắt đầu, MC Anh Tuấn thay mặt BTC gửi lời hỏi thăm chia sẻ tới bà con bị thiệt hãi của bão. Trong chương trình thêm một lần Hoa hậu Phạm Hương cũng chia sẻ nỗi mất mát và mong mọi người cùng chung tay vì cộng đồng.
Đối với tôi, điều này cũng thể hiện một phần tình cảm của những người thực hiện. Đó là những sự việc đã diễn ra trong không gian, góc nhìn mà tôi cảm nhận được. Và có thể nó khác rất nhiều so với những gì mà bên ngoài mọi người hình dung”.
Phan Anh cho biết, anh kể ra “với mong muốn rằng mọi sự chỉ trích, nếu có được góc nhìn đa chiều sẽ mang tính xây dựng, thấu hiểu hơn”. Ngoài ra, nam MC còn chia sẻ, ê-kíp thực hiện ít nhất hơn 200 người và mỗi người điều có lịch làm việc dày đặc.
“Để làm chương trình vấn đề không phải chỉ là chi phí, mà là cả khối nhân sự đã họp bàn, chạy thử, tổng duyệt thống nhất rất nhiều lần. Thay một cá nhân (ví dụ như đạo diễn), thậm chí có thể phải chạy lại công việc từ đầu cho khớp nội dung.
Thiếu hai giám khảo, kết quả, theo quy định sẽ không còn hợp lệ. Hoàng My phải trở lại Israel. Bác sỹ Lê Diệp Linh còn phải chấm thi. Đội ngũ quay phim của VFC còn quay nhiều phim và chuẩn bị cho chương trình Tết.
Hay ví dụ như chuyện cá nhân, Phạm Hương hôm sau phải về Hải Phòng làm lễ 100 ngày mất của bố, tôi thì phải lo giỗ bố.. và sẽ có muôn vàn lý do khác khiến cho BTC phải linh động chấp nhận, khó đảm bảo được vấn đề nhân sự thực hiện.
Nếu là các bạn, các bạn sẽ dự định lùi bao lâu? Đến khi nào thì tổ chức? Hay có ai có phương án gì hơn không? Vì trong lúc nhất thời, bản thân tôi cũng không nghĩ ra”, nam giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 viết.
Phan Anh bày tỏ anh ủng hộ cách làm của BTC: “Tôi xin khẳng định tôi cũng thấy rằng tổ chức bêm bán kết tại thời điểm sau bão không phải là một phương án tối ưu. Song tôi ủng hộ cách làm của BTC vì tôi chứng kiến những thành tâm khác”.
“Quý vị ai phản đối, lên án, tôi xin nhắc lại một lần nữa: tôi gửi lời xin lỗi chân thành khi quan điểm của mình khiến mọi người cảm thấy bị tổn thương, bị xúc phạm và gây ra những tranh cãi không cần thiết! Nhưng nếu có thể xin quý vị hãy làm những người chỉ trích văn minh, bớt những từ phán xét nặng nề thiếu bằng chứng”, anh viết.
>>>>> Mời quý độc giả xem video "Trailer tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam2017". Nguồn: BTC:
Nam MC còn kêu gọi khán giả chung tay giúp đỡ bà con sau cơn bão. “Và việc quan trọng nhất với những ai đã từng mất ăn, mất ngủ, bỏ hết các chương trình giải trí để lo cho đồng bào thì bây giờ liệu có thể tạm rời bàn phím, cùng nghĩ xem mình sẽ giúp bà con bằng cách nào không?
Nếu có hoạt động gì thì chúng tôi xin được phép tham gia cùng. Còn nếu không tự tổ chức thì hãy tham gia cùng chúng tôi. Các hoạt động hỗ trợ bà con hôm nay đã được các thí sinh thực hiện tại Phan Thiết. Và sáng mai tôi cũng bay vào để thăm hỏi bà con ở Bình Định, Phú Yên”, anh cho hay.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)