Khối “tài sản” khổng lồ đáng ngưỡng mộ của nghệ sĩ Duy Thanh

Nghệ sĩ Duy Thanh qua đời để lại nhiều nuối tiếc trong lòng khán giả Việt.

Chị Hồng Anh - con gái Nghệ sĩ Duy Thanh - cho biết ông ra đi vào 19h38 phút. Chị ở bên cạnh bố lúc ông qua đời. Hiện gia đình chưa quyết định ngày tổ chức tang lễ. Người thân nam diễn viên dự định hỏa táng ông theo tâm nguyện lúc nghệ sĩ còn sống.
Khoi “tai san” khong lo dang nguong mo cua nghe si Duy Thanh
Nghệ sĩ Duy Thanh phát hiện mắc ung thư phổi từ cuối năm 2012.
Nghệ sĩ Duy Thanh phát hiện mắc ung thư phổi từ cuối năm 2012. Theo phác đồ điều trị của các bác sĩ, ông trải qua hàng chục đợt truyền hóa chất đặc trị cùng nhiều loại thuốc tiêm, uống. Năm 2016, ông lại được chẩn đoán mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Ông phải trải qua cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Ung Bướu do xuất hiện nhiều hạch ở cổ.
Thông tin diễn viên Duy Thanh qua đời để lại nhiều nuối tiếc trong lòng khán giả khi ông là một trong những diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt.
Khoi “tai san” khong lo dang nguong mo cua nghe si Duy Thanh-Hinh-2
Hình ảnh diễn viên Duy Thanh những ngày còn trong bệnh viện.
Diễn viên Duy Thanh từng chia sẻ thì vào năm 1978, khi đang là công nhân cơ điện thì tình cờ thấy Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức thi tuyển diễn viên để mở các lớp đào tạo chuyên nghiệp. Ông đánh liều đăng ký thi tuyển và gắn bó với nghiệp diễn từ đó. Mới đầu, ông được giao những vai phụ trong một số vở kịch nhưng sau đó lại nhanh chóng bén duyên với các bộ phim nhựa.
Khán giả yêu mến phim truyền hình không ai là không biết ông bởi nghệ sĩ Duy Thanh “đóng đinh” với các vai phản diện trong các bộ phim về những đề tài nóng nhất trong xã hội. Chính vì “chuyên” đóng vai đểu nên những nhân vật do Duy Thanh thủ vai đều bị khán giả ghét cay ghét đắng. Nhưng càng bị ghét nhiều bao nhiêu thì chứng tỏ vai diễn của ông càng thành công bấy nhiêu.
Gần 40 năm gắn bó với nghề diễn, ông để lại nhiều dấu ấn qua những vai diễn đáng ghét trong nhiều bộ phim nổi tiếng như "Đất và người" (vai Thủ), "Khi đàn chim trở về" (vai Hợp), "Chạy án" (vai Chủ tịch tỉnh), "Chạm tay vào nỗi nhớ" (vai Triệu Quốc), "Lựa chọn cuối cùng" (vai Hòa Vâu)….
Sự nghiệp của Duy Thanh thành công là vậy nhưng số phận không mỉm cười với ông khi ông phát hiện mình bị ung thư năm 2012, lúc vừa ký hợp đồng với phim “Tam giác vàng”. Cú sốc quá lớn bất ngờ ập đến như tin sét đánh ngang tai khiến lúc đầu ông rất choáng váng, hoảng loạn. Nhưng giờ ông không sợ chết nữa mà xác định phải chung sống với nó và chiến đấu với nó. Vì thế ông bình thản đón nhận mọi thứ đến với mình và vẫn nhận lời đóng phim khi có thể. 
Theo Hải Đường (TH)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)