Con trai theo nghề diễn, Vân Dung dặn: "Nghề này nghèo lắm, rất khổ"

"Nghề diễn viên nghèo lắm, rất khổ, rất cực, chỉ cần một lời nói không chỉn chu, không đúng lúc, đúng chỗ, con sẽ bị rất nhiều áp lực", Vân Dung nhắn nhủ con.

Nữ diễn viên Vân Dung vừa trở thành khách mời trong chương trình Lời tự sự của VTV. Trong chương trình này, "Táo Y tế" dành nhiều chia sẻ về con trai.
Cô cho biết trong điện thoại, con trai cô lưu tên của mẹ là "Về nhà ngay". Khi Vân Dung hỏi lý do, cậu giải thích: "Khi mẹ gọi điện, câu đầu tiên mẹ nói với con là 'Về nhà ngay', lúc nào nhắn tin cho con me cũng chỉ viết một câu đó".
Nữ diễn viên hài cho hay, một ngày cô gọi điện cho con 5 - 7 lần: "Tôi rất ít khi từ chối các show diễn. Tuy vậy, tôi vẫn dành thời gian cho con. Kể cả khi đang hóa trang, tôi vẫn có thể bấm điện thoại gọi cho con. Bạn ấy là con trai nên hiếu động. Tôi là mẹ, cần quan tâm nhiều hơn".
Con trai theo nghe dien, Van Dung dan:
 Nữ diễn viên Vân Dung và con trai.
Vân Dung tiết lộ lý do cô gần như không chia sẻ hình ảnh của con với khán giả: "Tôi cho bạn ấy cuộc sống không liên quan tới ánh đèn sân khấu, không liên quan tới showbiz. Tôi hiếm khi chia sẻ ảnh con trên Facebook, nếu có cũng chỉ là ảnh hồi bé, để nếu hiện tại có gặp ngoài đường cũng không ai biết đó là con Vân Dung. Tôi muốn giữ cho con tuổi thơ bình yên. Mẹ bao giờ cũng là rào chắn cho con.
Tôi cũng dặn con, trên Facebook của con đừng bao giờ đăng ảnh mẹ. Khi nào con ra trường, con làm diễn viên, mẹ sẽ đưa ảnh con lên và đó sẽ là ngày rất hạnh phúc của mẹ. Nếu con thành công, mẹ sẽ rất tự hào. Lúc đó, con được phép đưa ảnh của mẹ lên".
Theo như chia sẻ của Vân Dung, con trai cô đang học chuyên ngành Diễn viên tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. "Bạn ấy cực kỳ yêu mẹ và thần tượng mẹ" - nữ diễn viên tự hào chia sẻ.
Con trai theo nghe dien, Van Dung dan:
 Vân Dung diễn xuất trong chương trình "Gặp nhau cuối năm".
Nghệ sĩ Vân Dung kể lại kỷ niệm khi con còn nhỏ: "Có lần bạn ấy không thích đi học, tôi đã nói: Mẹ không yêu cầu con điểm 10, mẹ chỉ cần con điểm 5 thôi. Hôm nào được 6 là mẹ mừng lắm rồi. Nếu con thực sự yêu thích nghề diễn viên, con hãy tốt nghiệp phổ thông đi. Khi đó, con sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Mẹ không ép con học giỏi nhưng phải lên lớp, phải tốt nghiệp trung học phổ thông".
Khi con trai nghệ sĩ Vân Dung thi vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Vân Dung nhắn nhủ: "Nghề này nghèo lắm, rất khổ, rất cực, chỉ cần một lời nói của con không chỉn chu, không đúng lúc, đúng chỗ thì con sẽ bị rất nhiều áp lực xung quanh.
Nếu con đã xác định làm nghề này thì phải giỏi, không giỏi đừng làm. Vì đã là đàn ông phải lo được cuộc sống cho gia đình và vì đã làm cái gì là phải thật đam mê, phải thật giỏi. Còn không thì phải chuyển nghề khác ngay. Sự đào thải rất lớn và cái nghề này luôn luôn làm cho con người ta bay bổng vì nếu con bay bổng quá, con sẽ không kiếm được tiền. Con làm nghề này nhưng con phải luôn luôn giẫm chân xuống đất".
Theo Hoàng Anh/ VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)