Cát sê thấp khó tin của sao hạng A Hollywood

Thu nhập mới được tiết lộ gần đây của các sao hạng A Hollywood gây bất ngờ bởi thấp hơn cả chục năm trước.

Vào những năm 1990, các sao hạng A Hollywood như Julia Roberts, Will Smith, Tom Hanks and Jim Carrey thường kiếm được 20 triệu USD cho mỗi dự án phim họ tham gia. Ngoài ra, với những tấm vé đầu tiên bán ra của phim, họ cũng được chia một phần hoa hồng nhất định.
Đáng tiếc, ngày tháng huy hoàng về thu nhập đó của kinh đô điện ảnh thế giới đã không còn. Số lượng diễn viên nhận thù lao tương đương như vậy ngày càng giảm. Tạp chí Variety cho rằng lượng vé bán ra trong tuần đầu chưa tương xứng với tên tuổi của các ngôi sao trên poster, cũng như chi phí cho bối cảnh, dàn dựng… Đó là lý do khiến thù lao diễn viên giảm dần.
 Bộ đôi cơ bắp The Rock và Vin Diesel của loạt phim 'Fast & Furious' vẫn luôn là những ông hoàng phòng vé và ông hoàng thu nhập tại Hollywood
Thực tế, các tài tử Dwayne Johnson, Vin Diesel và Robert Downey Jr. vẫn được trả 20 triệu USD cho các bom tấn. Tuy nhiên, với các phim quy mô nhỏ hơn hoặc vai diễn có thời lượng diễn xuất ít hơn, con số này có thể giảm. Chẳng hạn, Người Sắt Robert Downey Jr. trong ‘IronMan: Trở về nhà’ nhận 10 triệu USD cho khoảng 15 phút hiện diện trên màn ảnh. Con số này có thể tăng lên gấp đôi khi anh tham gia xuyên suốt hành trình của ‘Iron Man’ trong các phần kế tiếp.
Với thời lượng xuất hiện ít, Robert Downey Jr. nhận 10 triệu USD trong 'Spider-Man: Homecoming'. 
Leonardo Dicaprio là một trường hợp đặc biệt, vì sẵn sàng bớt lương để phục vụ nghệ thuật. Chàng thơ của phim ‘Titanic’ từng nhận 20 triệu USD với ‘Inception’, nhưng với phim ‘Once Upon A Time In Hollywood’ đang quay của đạo diễn dòng phim nghệ thuật Quentin Tarantino, anh sẵn sang nhận ít hơn một nửa.
Thông thường, các hãng phim muốn cắt giảm việc phân chia lợi nhuận phòng vé cho các diễn viên, giữ bí mật doanh thu, song với một số nghệ sĩ, điều này là bất khả. Vin Diesel – người có công lớn tạo lập thương hiệu ‘Fast & Furrious’ là ví dụ rõ nhất. Đóng phần 8 ‘The Fate of The Furious’, anh nhận thù lao vượt ngưỡng 20 triệu USD.
Đôi khi, diễn viên không cần đợi có thông báo doanh thu chính xác mới nhận phí hoa hồng. Họ cũng được quyền yêu cầu phí truyền thông cho riêng mình, như Dwayne Johnson hiện đang yêu cầu 1 triệu USD cho việc quảng bá phim ‘Red Notice’ sắp ra mắt trên trang cá nhân của mình.
Qua bảng thu nhập của một số ngôi sao Hollywood mà Variety đưa ra, dư luận bị bất ngờ với catse quá thấp dành cho Tom Cruise khi đóng ‘Xác ướp trở lại’ vào năm ngoái và Ryan Gosling cho phim ‘First Man’ phát hành trong năm nay.
Daniel Craig | ‘Bond 25 (2019): 25 triệu USD
Dwayne Johnson | ‘Red Notice’ (2020): 22 triệu USD
Vin Diesel | ‘The Fate of the Furious’ (2017): 20 triệu USD
Anne Hathaway | ‘Barbie’ (2020): 15 triệu USD
Jennifer Lawrence | ‘Red Sparrow’ (2018): 15 triệu USD
Seth Rogen | ‘Flarsky’ (2019): 15 triệu USD
Tom Cruise | ‘The Mummy’ (2017): 11-13 triệu USD
Leonardo Dicaprio | ‘Once Upon a Time In Hollywood’ (2019): 10 triệu USD
Robert Downey Jr. | ‘Spider-Man: Trở về nhà’ (2017): 10 triệu USD
Chris Pratt | ‘Jurassic World: Vương quốc sụp đổ’ (2018): 10 triệu USD
Emily Blunt | ‘Jungle Cruise’ (2019): 8-10 triệu USD
Tom Hardy | ‘Venom’ (2018): 7 triệu USD
Ryan Gosling | ‘First Man’ (2018): 6.5 triệu USD
Theo Phong Kiều/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)