F2 thành F0, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong toả

Công nhân 60 tuổi làm việc tại Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch (Hải Dương) nhiễm SARS-CoV- 2. Chính quyền đã phong toả nhà máy này.

Tối nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, nam công nhân, 60 tuổi, là F2 của một ca nhiễm làm tại xưởng sửa chữa của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Công nhân đó là ông Nguyễn Văn H., sinh 11/10/1961, trú tại thôn Bích Khôi, xã Minh Tân, thị xã Kinh Môn. Ông là F2 của một ca dương tính đã được công bố.

F2 thanh F0, Cong ty Xi mang Vicem Hoang Thach bi phong toa

Phong toả là phương án đầu tiên để khoanh vùng dịch khi xuất hiện ca nhiễm

Ông đã được hướng dẫn cách ly tại nhà 15 ngày. Đến ngày 15/2, ông bị ho, sốt và được công ty đưa đến cơ sở y tế khám, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.  Kết quả ghi nhận ông H. dương tính với SARS-CoV- 2. 

Ngành chức năng thị xã Kinh Môn đã tổ chức phong toả Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch với 1.500 cán bộ, công nhân.

Ngoài ra, Kinh Môn còn tổ chức phong toả khu dân cư Bích Nhôi 2, với hơn 2.000 người, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn. Tất cả những người trong khu phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 
 
Chiều 18/2, thị xã Kinh Môn đã ra thông báo khẩn, yêu cầu những người tiếp xúc gần với ông H.  từ ngày 15/2 đến nay ra cơ quan y tế gần nhất khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.

Công an thị xã Kinh Môn đã xác minh được 25 F1 của ông H..

Cô gái mặc lố ở Chùa Cầu: Chuẩn chỉ trang phục viếng đền chùa như nào?

(Kiến Thức) - Hình ảnh cô gái mặc lố "thả rông" vòng 1, tạo dáng ở di tích Chùa Cầu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam khiến dư luận hết sức bức xúc. Khi chọn trang phục viếng đền chùa, bạn nên chọn quần áo thật giản đơn, gọn gàng và lịch sự.

Ngày 15/2 (mùng 4 Tết), trang Facebook cá nhân LipitChou Lý Bích Châu cập nhật hình ảnh cô gái ăn mặc phản cảm, tạo dáng cùng một cậu bé ở bên trong và trước di tích Chùa Cầu. Kèm theo các bức ảnh là những dòng trạng thái: "Ai qua phố Hội chùa Cầu/ Để thương để nhớ để sầu cho ai/ Để sầu cho khách vãng lai/ Để thương để nhớ cho ai chịu sầu".
Co gai mac lo o Chua Cau: Chuan chi trang phuc vieng den chua nhu nao?
Cô gái ăn mặc phản cảm, tạo dáng cùng một cậu bé ở bên trong và trước di tích Chùa Cầu. 

Ngay khi đăng tải, những hình ảnh trên lập tức khiến dư luận phản ứng dữ dội. Nhiều người bày tỏ sự phản đối gay gắt trước hành động của cô gái khi ăn mặc lố lăng ở chốn tôn nghiêm. Ngoài ra, không ít người lên án việc cô gái vô tư "thả rông" vòng 1 khi chụp ảnh với một đứa trẻ.

Lễ chùa trong đầu năm chính là nét đẹp từ lâu đời của người dân Việt Nam. Đặc biệt, việc chọn trang phục viếng đền chùa đầu năm thế nào cho thanh lịch, nhã nhặn cũng là điều mà nhiều người cần lưu tâm.

Khi đi lễ chùa, mọi người nên chọn trang phục vừa kín đáo vừa trang trọng, lịch sự.

Mặc áo dài truyền thống đi chùa

Đây có thể coi là trang phục lễ chùa đầu năm đẹp nhất. Nếu như ngày xưa, các chị em mặc áo mớ ba mớ bảy, áo tứ thân, đầu đội khăn mỏ quạ, tay cầm nón quai thao để đi lễ chùa, thì ngày nay cách ăn mặc đó không còn nhiều. Tuy nhiên, cách mặc áo dài đi lễ chùa đầu năm vẫn giữ được nét đẹp truyền thống và được nhiều chị em lựa chọn.

Co gai mac lo o Chua Cau: Chuan chi trang phuc vieng den chua nhu nao?-Hinh-2
Áo dài được xem là cách mặc đẹp nhất khi đi lễ chùa đầu năm. Ảnh: Internet. 

Những chiếc áo dài đỏ, hay áo dài gấm được các chị em xúng xính chuẩn bị từ trước Tết. Áo dài khá dễ mặc, lại đẹp, vừa để đi du xuân, chơi Tết, đi lễ chùa cũng vô cùng phù hợp với khung cảnh linh thiêng nơi đây.

Ăn mặc trang phục gọn gàng đi chùa

Theo quan niệm dân gian, ăn mặc gọn gàng, lịch sự và trịnh trọng thể hiện sự tôn kính, có như thế mới được thần thánh phù hộ. Chính vì vậy, khi đi lễ chùa, chị em nên khéo léo chọn lựa.

Co gai mac lo o Chua Cau: Chuan chi trang phuc vieng den chua nhu nao?-Hinh-3
 

Không nên mặc váy quá ngắn, quần, áo quá mỏng hay hở những phần nhạy cảm. Đó là điều kiêng kỵ khi đến đền chùa. Những chiếc váy ngắn ôm sát hoặc những kiểu váy xòe ngắn cũn cũng tuyệt đối không nên mặc khi đến chùa. Bên cạnh đó những kiều quần mỏng ôm sát cũng nên tránh xa khi đi lễ chùa bởi nó làm mất đi sự linh thiêng, uy nghiêm nơi đền, chùa.

Những trang phục phù hợp nhất để chị em chọn lựa là quần dài, áo sơ mi, nếu thời tiết se se lạnh có thể mặc áo len mỏng hoặc áo khoác. Những thiết kế trang trọng, lịch sự như suit, vest… cũng là gợi ý để chị em phụ nữ chọn lựa nếu như muốn đến chùa đầu năm.

Màu sắc nhã nhặn là lựa chọn hàng đầu

Sự giản dị, tôn nghiêm luôn được ưu tiên nơi cửa Phật. Do đó, những bộ đồ màu sắc sặc sỡ sẽ không phù hợp, thay vào đó những bộ đồ có màu sắc nhã nhặn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Co gai mac lo o Chua Cau: Chuan chi trang phuc vieng den chua nhu nao?-Hinh-4
Người đi lễ chùa tối kỵ mặc váy ngắn, quần áo hở hang. Ảnh: Internet. 

Sáng 19/2, không có ca mắc COVID-19, BV dã chiến số 3 ở Hải Dương hoạt động

Bản tin 6h ngày 19/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam đã chữa khỏi 1.605 bệnh nhân. Hôm nay, BV dã chiến số 3 của Hải Dương quy mô hơn 300 giường bệnh đi vào hoạt động.

Số ca mắc ở Việt Nam:
- Tính đến 6h ngày 19/02: Việt Nam có tổng cộng 1448 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 755 ca.
- Tính từ 18h ngày 18/02 đến 6h ngày 19/02: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 139.446, trong đó:
Sang 19/2, khong co ca mac COVID-19, BV da chien so 3 o Hai Duong hoat dong
 
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 604
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.450
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 125.392.
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.605 bệnh nhân COVID-19.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 69 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.
Liên quan đến công tác điều trị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết, Bộ đã và đang tích cực làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vắc xin để sớm đưa vắc xin phòng bệnh COVID-19 về Việt Nam phục vụ người dân. Đồng thời với đó là đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước. Xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vắc xin vắc xin phòng bệnh COVID-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.
Theo đó, Cục Quản lý dược đã chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca, số lượng 204.000 liều. Dự kiến ngày 28/2 tới đây, lô vắc xin đầu tiên này sẽ về đến Việt Nam. Cùng đó khoảng 4,88 triệu liều vắc xin của COVAX facility cũng dự kiến sẽ về đến Việt Nam. Như vậy, chúng ta có khoảng hơn 5 triệu liều để tiêm mũi thứ nhất cho hơn 5 triệu người.
Hôm nay 19/2, BV dã chiến số 3 của Hải Dương đi vào hoạt động
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến nay các hạng mục tại BV dã chiến số 3 cơ bản hoàn thành, có 329 giường bệnh. BV đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị.
Sở Y tế Hải Dương đã điều động 100 nhân viên y tế, chủ yếu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng làm nhiệm vụ; bổ sung một số trang thiết bị thiết yếu từ nguồn viện trợ, các đơn vị y tế khác trong tỉnh cho bệnh viện.
Tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo TP Chí Linh thực hiện khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ vật chất tại khu nhà 5 tầng từng làm nơi cách ly tập trung để các nhân viên y tế ở lại trong thời gian làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến. Bệnh viện dã chiến số 3 được lắp đặt, cải tạo từ khu nhà ký túc xá 3 tầng của Trường Đại học Sao Đỏ.
Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương ổ dịch Cẩm Giàng là ổ dịch nguy hiểm nhất của tỉnh. Hải Dương đã tiến hành hàng loạt giải pháp tại địa phương này. Toàn bộ 100% các doanh nghiệp tại Cẩm Giàng phải thực hiện việc xét nghiệm cho công nhân trước khi nối lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết.
Nếu trường hợp xuất hiện công nhân bị lây nhiễm, phát sinh tại phân xưởng nào thì cách ly toàn phân xưởng đó. Hải Dương đang cách ly đến 14.000 trường hợp.
Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế:
- Khẩu trang
-Khử khuẩn
-Khoảng cách
-Không tụ tập
- Khai báo y tế

Nguyên nhân khiến hơi thở buổi sáng “nặng mùi” và cách khắc phục

(Kiến Thức) - Nguyên nhân khiến hơi thở buổi sáng “nặng mùi” thường do thói quen ngủ ngáy, khô miệng hay vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Để khắc phục hôi miệng khi thức giấc, hãy thực hiện một số cách sau.

Một số thói quen hàng ngày của bạn có thể là nguyên nhân khiến hơi thở buổi sáng “nặng mùi”.
Dưới đây là các nguyên nhân khiến bạn hôi miệng buổi sáng

Đọc nhiều nhất

Tin mới