Đưa 18/20 du khách Hàn từ “tâm dịch” Deagu Hàn Quốc về nước lúc nửa đêm

Khuya 25/2, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã bố trí phương tiện đưa đoàn khách đến từ Deagu (Hàn Quốc) về nước.

Video: Dua 18/20 du khach Han tu “tam dich” Deagu Han Quoc ve nuoc luc nua dem
 Đoàn xe chở 18 du khách Hàn Quốc ra sân bay Đà Nẵng bằng lối đi riêng
Khuya 25/2, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã bố trí phương tiện đưa 18/20 du khách Hàn Quốc về nước sau khi có kết luận cuộc họp giữa lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng với Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và các đơn vị, sở ngành liên quan.
Khoảng 22h tối 25/2, đoàn xe chở 18 công dân Hàn Quốc vào cổng sân bay quốc tế Đà Nẵng bằng lối đi riêng. Các hành khách đều đeo kín khẩu trang, lực lượng chức năng kiểm tra y tế những người này và khử trùng toàn bộ hành lý trước khi lên máy bay. Tài xế và các xe đưa đón những người này sau khi trở về cũng được khử trùng để đảm bảo an toàn.
Chuyến bay chở các công dân Hàn Quốc khởi hành lúc 23h55 ngày 25/2 đến sân bay Incheon (Hàn Quốc). Chuyến bay này sẽ chỉ có 18/20 hành khách Hàn Quốc do có 2 công dân nước này xin ở lại Đà Nẵng để thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam. Ngoài ra, 2 du khách Thái Lan cũng ở lại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly.
Video: Dua 18/20 du khach Han tu “tam dich” Deagu Han Quoc ve nuoc luc nua dem-Hinh-2
 Lực lượng an ninh được bố trí tại khu vực đoàn xe chở 18 du khách Hàn Quốc đi qua
Trước đó, những hành khách này đến Đà Nẵng vào gần trưa 24/2 từ sân bay Deagu (Hàn Quốc). Đoàn khách này gồm 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan và 58 người Việt Nam. Trong đó, 1 người Việt có biểu hiện sốt được cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 57 người Việt còn lại được đưa lên khu cách ly tập trung tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).
Các du khách Hàn Quốc ban đầu được đưa vào Bệnh viện Phổi để cách ly theo quy định nhưng họ không đồng ý và muốn ra cách ly ở khách sạn. Sau khi Sở Y tế Đà Nẵng làm việc với đại sứ Hàn Quốc, họ đồng ý ở lại Bệnh viện Phổi cho đến hôm sau và có nguyện vọng về nước.

Ngày 25/2, có bao nhiêu chuyến bay từ Hàn Quốc đáp xuống Tân Sơn Nhất

(Kiến Thức) - Trưa ngày 25/2, chuyến bay của một hãng hàng không Việt Nam chở nhiều hành khách từ Hàn Quốc đã hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất.

Trưa 25/2, trong khi nhiều chuyến bay từ TP.HCM đi Incheon (Seoul) vắng khách hoặc đã bị huỷ chuyến, thì vẫn còn nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
Ghi nhận của PV, trên bảng thông báo lịch trình bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, vẫn còn ít nhất 5 chuyến bay đi từ Incheon đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đưa theo hàng chục hàng khách từ nước này tới Việt Nam.

Tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc

Thủ tướng chỉ thị tạm dừng nhập cảnh với người đi qua, đến từ vùng dịch của Hàn Quốc và một số quốc gia để phòng, chống dịch Covid-19.
 
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 25/2 ký Chỉ thị 10 về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chỉ thị thứ 3 Thủ tướng ký ban hành kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam.

Theo đó, thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được quan tâm, triển khai với các giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động, đồng bộ. Việt Nam đạt được kết quả bước đầu quan trọng, toàn diện, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao.

Tạm dừng nhập cảnh

Cả nước hiện chỉ có 16 người mắc bệnh và tất cả đã được điều trị hồi phục sức khỏe; 12 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm bệnh mới. Các hoạt động giám sát y tế, cách ly người đến từ vùng dịch được thực hiện nghiêm.

Hai trong số ba tỉnh được công bố có dịch (Thanh Hóa, Khánh Hòa) đã đủ các điều kiện công bố hết dịch.

Tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường, nhất là trong mấy ngày qua tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Iran...

Tam dung nhap canh voi nguoi den tu vung dich cua Han Quoc
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tinh thần "chống dịch như chống giặc", đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan. Ảnh: Việt Linh. 

Tiến sĩ chở thiếu nữ sinh năm 2005 đi tham quan rồi đưa vào...nhà nghỉ

(Kiến Thức) - Toàn đưa bé gái đi tham quan một số nơi ở Cần Thơ, sau đó dẫn nạn nhân vào nhà nghỉ.

Chiều 25/2, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Huỳnh Minh Toàn (43 tuổi, ngụ xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) 6 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".
Tien si cho thieu nu sinh nam 2005 di tham quan roi dua vao...nha nghi
Toàn che mặt khi rồi phiên tòa vào chiều 25/2. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.