Mía ướp hoa bưởi: Đây là món quà vặt thi vị chỉ có vào mùa hoa bưởi. Mía được chọn đoạn giữa vừa mềm vừa ngọt, cắt thành từng khúc nhỏ, xếp xen kẽ cùng vài bông hoa bưởi vào hộp hoặc túi bóng rồi đậy kín lại. Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc cho vào thau nước mát một lúc là hương hoa bưởi đã thấm vào từng khẩu mía.Nhiều người nhận xét rằng, những khẩu mía ngọt thanh thơm mùi dịu dàng của hoa bưởi làm lay động mọi giác quan.Bột sắn dây ướp hoa bưởi: Sắn dây sau khi lọc thành bột sẽ được phơi cùng vài cánh hoa bưởi để có mùi thơm dịu dàng. Không nên dùng cả bông hoa bưởi để ướp sắn dây vì nhị hoa bưởi có thể làm bột sắn dây chuyển sang màu vàng và làm bột bj đắng.Bột sắn dây có hương bưởi không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan mệt mỏi.Bánh trôi, bánh chay ướp hoa bưởi: Bạn có thể ướp hương hoa bưởi cho bánh trôi, bánh chay bằng cách dùng cánh hoa bưởi cho vào bát nước lạnh trần bánh trước khi sắp ra đĩa (đối với bánh trôi) hoặc cho vào đun nước đường (đối với bánh chay).Không nên lấy cả bông hoa bưởi vì nhị hoa sẽ làm vàng bánh và khiến bánh có vị đắng.Trà hoa bưởi: Ướp cánh hoa bưởi với chè Thái Nguyên, sau đó sao khô để hương hoa bưởi thẩm thấu vào từng cánh chè là cách mà các cụ thường làm vào mùa hoa bưởi để lưu giữ hương thơm của loài hoa này.Trà hoa bưởi có tác dụng thư giãn tinh thần rất tốt.Ngoài ra bạn có thể cho thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc nước đường ướp hoa bưởi vào các món chè, bánh tương tự như vanilla để các món ăn có mùi thơm hấp dẫn.
Mía ướp hoa bưởi: Đây là món quà vặt thi vị chỉ có vào mùa hoa bưởi. Mía được chọn đoạn giữa vừa mềm vừa ngọt, cắt thành từng khúc nhỏ, xếp xen kẽ cùng vài bông hoa bưởi vào hộp hoặc túi bóng rồi đậy kín lại. Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc cho vào thau nước mát một lúc là hương hoa bưởi đã thấm vào từng khẩu mía.
Nhiều người nhận xét rằng, những khẩu mía ngọt thanh thơm mùi dịu dàng của hoa bưởi làm lay động mọi giác quan.
Bột sắn dây ướp hoa bưởi: Sắn dây sau khi lọc thành bột sẽ được phơi cùng vài cánh hoa bưởi để có mùi thơm dịu dàng. Không nên dùng cả bông hoa bưởi để ướp sắn dây vì nhị hoa bưởi có thể làm bột sắn dây chuyển sang màu vàng và làm bột bj đắng.
Bột sắn dây có hương bưởi không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan mệt mỏi.
Bánh trôi, bánh chay ướp hoa bưởi: Bạn có thể ướp hương hoa bưởi cho bánh trôi, bánh chay bằng cách dùng cánh hoa bưởi cho vào bát nước lạnh trần bánh trước khi sắp ra đĩa (đối với bánh trôi) hoặc cho vào đun nước đường (đối với bánh chay).
Không nên lấy cả bông hoa bưởi vì nhị hoa sẽ làm vàng bánh và khiến bánh có vị đắng.
Trà hoa bưởi: Ướp cánh hoa bưởi với chè Thái Nguyên, sau đó sao khô để hương hoa bưởi thẩm thấu vào từng cánh chè là cách mà các cụ thường làm vào mùa hoa bưởi để lưu giữ hương thơm của loài hoa này.
Trà hoa bưởi có tác dụng thư giãn tinh thần rất tốt.
Ngoài ra bạn có thể cho thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc nước đường ướp hoa bưởi vào các món chè, bánh tương tự như vanilla để các món ăn có mùi thơm hấp dẫn.