Sắp đám cưới, một người phụ nữ đến quỳ dưới chân tôi cầu xin điều này

Lời van xin của cô ta quá tha thiết khiến tôi thực sự phải suy nghĩ...

Nếu theo đúng kế hoạch, tháng 9 năm nay tôi và Thịnh sẽ tổ chức đám cưới. Chúng tôi chưa làm đăng ký kết hôn vì cả hai muốn sau khi sống cùng nhau, trải nghiệm một cuộc sống mới thì mới hợp pháp hóa trên giấy tờ. Đám cưới, trong quan niệm của tôi và Thịnh thì chỉ như một buổi lễ nhỏ tổ chức kỷ niệm đôi bên gia đình mà thôi.

Khi quen Thịnh, tôi không màng đến các mối quan hệ cũ của anh. 2 năm trước, khi bắt đầu tìm hiểu chàng trai này, tôi cũng có nghe nhiều điều tiếng xấu về Thịnh. Tuy nhiên, tính của tôi rất rạch ròi, tất cả mọi thứ tôi phải kiểm tra đích thực mới có thể khẳng định, không nên nghe từ người ngoài.

Bản thân tôi bị hấp dẫn bởi người đàn ông này rất hiền, hiền tới mức tôi có thể kiểm soát, nắm thóp mà anh chẳng hề phản kháng. Hơn nữa, Thịnh còn cực kỳ chu đáo, ga lăng, khác xa so với những anh chàng đồng trang lứa. Học vấn tốt, một công việc ổn định, gia cảnh còn tốt... nói chung chả phải mỗi tôi, cô gái nào gặp Thịnh cũng phải mê mệt.

Sap dam cuoi, mot nguoi phu nu den quy duoi chan toi cau xin dieu nay

Về phía gia đình tôi, tôi có một người chị gái đã lấy chồng. Bố tôi mất từ lâu, giờ chỉ có tôi ở với mẹ. Gia đình tôi chẳng phải khá giả gì, nhưng số tiền mà bố để lại chỉ đủ để duy trì tiền thuốc thang cho mẹ. Tôi phải cố gắng nhiều để vươn lên trong cuộc sống. Cũng may mắn sao, ông trời cho tôi sức khỏe và sự chăm chỉ. Đến thời điểm hiện tại, cuộc sống dần ổn định, tôi đã có thể lo được cho mẹ lẫn bản thân. Ngoài ra, tôi còn có một khoản tiết kiệm 500 triệu đồng. Chắc chắn ở độ tuổi 28 này, dành ra 500 triệu đồng là điều chẳng phải ai cũng làm được.

Trong những năm yêu Thịnh, chưa bao giờ tôi tiết lộ về tài chính cá nhân, khoản dành dụm bản thân có được. Tôi khá dè chừng về khoản này. Bởi Thịnh được sinh ra trong một gia đình mà cha mẹ vẫn sống đến bây giờ, rất khá giả. Chắc chắn số tiền anh ấy có nhiều hơn tôi vài lần. Kể cả tôi có cố đến bao nhiêu cũng thật khó để đuổi kịp Thịnh.

Nhưng đến thời điểm này, tôi khá chắc chắn vào mối quan hệ giữa tôi và Thịnh, vậy nên cũng đã tới lúc có thể chia sẻ những điều riêng tư, tế nhị.

Tuy nhiên, tôi đã thật sự sai lầm khi chia sẻ chuyện tài chính cá nhân cho chồng sắp cưới qua tin nhắn... Tôi khoe anh "Em đã tích được 500 triệu, góp thêm với số của anh vào nữa thì chúng ta sau này hoàn toàn có thể mua trả góp được một căn chung cư đấy chồng ạ!"

Tôi cứ ngỡ chẳng có chuyện gì xảy ra. Nào ngờ, vài ngày sau, một người phụ nữ đến gặp tôi với dáng vẻ cực nghiêm trọng. Cô ta quỳ xuống dưới chân tôi. Bản thân tôi cực kỳ bất ngờ vì lúc ấy đang ở cơ quan, sợ mọi người nhìn thấy lại không hay. Vậy nên tôi mới hẹn cô ta ra quán cafe gần đó nói chuyện.

Sap dam cuoi, mot nguoi phu nu den quy duoi chan toi cau xin dieu nay-Hinh-2

Hóa ra, đây là người yêu cũ của Thịnh. Cô ta đưa hẳn 300 triệu lên mặt bàn trước mặt tôi rồi nói

"Em xin lỗi chị, em là người yêu cũ của Thịnh nhưng em chưa quên được anh ấy. Hôm trước, em có hẹn Thịnh và lúc anh không để ý, em thấy chị có nhắn là mình đang tiết kiệm được 500 triệu đồng. Hay là chị ơi, chị nhường em anh Thịnh được không, em tin là anh ấy vẫn còn một chút tình cảm với em.

Số tiền 300 triệu này coi như là tiền bù đắp cho sự ra đi. Nếu chị còn chê ít, em sẽ cố gắng xoay 500 triệu nữa để chị có 1 tỷ trong tay làm lại cuộc đời. Thông minh xinh đẹp như chị thì thiếu gì đàn ông theo. Còn em, em không thiếu tiền, nhưng em chỉ cần Thịnh ở bên mà thôi. Nhà anh ấy cũng giàu có, em nghĩ chị lấy anh ấy về chưa chắc sung sướng đâu vì chẳng môn đăng hộ đối. Em cầu xin chị, hãy giúp em chị nhé!"

Tôi bàng hoàng trước từng lý lẽ mà người yêu cũ của chồng sắp cưới của tôi đưa ra. Cô ta còn cả gan dùng tiền để dụ dỗ tôi. Hôm đó, tôi đã không nhận tiền và bảo cô ta về đi. Nhưng từ hôm ấy đến nay, ngày nào người yêu cũ của Thịnh cũng nhắn tin liên tục khiến tôi thực sự mệt mỏi.

Sự táo bạo của người phụ nữ này làm chính tôi phải tự hỏi, liệu cô ta yêu Thịnh tới mức độ như vậy sao? Thế ngày xưa vì lý do gì mà họ lại chia tay, và liệu chồng sắp cưới của tôi có vương vấn tình cũ hay không. Thực sự tôi rất khó xử, chỉ sợ người phụ nữ này có tiền, ả ta sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì để chia rẽ chúng tôi...

Theo Nhipsongviet

>> xem thêm

Bình luận(0)