Những tư thế ngủ quen thuộc gây nhiều nếp nhăn trên mặt nhất

Không chỉ tuổi tác mới khiến da lão hóa, mà tư thế ngủ cũng có tác động làm cho da bị chảy sệ. Hãy tránh nằm ngủ những tư thế này để da không bị nhăn nheo, lão hóa nhé.

1. Nằm nghiêng, mặt tì vào gối

Tư thế ngủ rất quan trọng đối với làn da. Khi nằm nghiêng, da áp sát vào gối trong thời gian dài lâu dần sẽ hình thành nếp nhăn trên gò má, khóe miệng.

Cùng với tư thế nằm, chất liệu vỏ gối cũng ảnh hưởng tới làn da của bạn. Những chiếc vỏ gối có bề mặt thô ráp sẽ dễ tạo ra những vết hằn trên da, làm da kéo dãn và nhiều nếp nhăn. Gối bằng tơ lụa với chất liệu mềm mịn, nhẵn và nhẹ sẽ hạn chế những tác động có hại cho da. Bên cạnh đó, vỏ gối lụa còn giúp bảo vệ mái tóc, khiến cho tóc bị ma sát tích điện và dễ xơ rối.

2. Nằm úp mặt

 Đây là tư thế tệ nhất không chỉ gây ảnh hưởng đến da mà còn ảnh hưởng tới cột sống, các khớp và cơ bắp. Nếu thường xuyên nằm ngủ tư thế này da mặt bạn sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn do da phải tiếp xúc thời gian dài với bề mặt đệm.

Ngoài ra nằm ngủ tư thế này cũng khiến da dễ bị lên mụn ẩn bởi ga giường là nơi chứa nhiều vi khuẩn từ quần áo, cơ thể, bụi bẩn bám dính. Vì vậy nên thường xuyên giặt ga, chăn, gối để da không bị bụi bẩn. Bên cạnh đó tư thế nằm úp gây khó khăn để có thể duy trì cột sống của bạn ở vị trí cân bằng. Nằm ngủ tự thế này khiến bạn bị đau cổ, vai, gáy.

Ở vị trí này, người ngủ phải quay đầu về một phía trong vòng nhiều giờ đồng hồ. Bạn có thể không cảm thấy ngay vào sáng hôm sau, nhưng sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đau và nặng hơn là bị thoái hóa đốt sống cổ.

3. Tư thế cuộn tròn (thai nhi)

Với tư thế này đầu và chân sẽ cuộn lại thành hình vòng cung. Bạn sẽ nằm nghiêng sang một bên, lúc này da mặt sẽ bị áp sát xuống gối hoặc đệm lâu dần sẽ hình thành nếp nhăn trên mặt, miệng, mũi,... Tư thế này đưa đầu gối lên cao, cằm ép về phía ngực về lâu dần tư thế ngủ này sẽ gây đau cổ, lưng và khiến ngực chảy sệ. Các bác sĩ khuyên nên nằm thả lỏng không nên cuộn chặt người sẽ tốt hơn cho cột sống,cổ và bả vai.

Theo An Nhiên/ Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)