Ớt chuông nhồi thịt bò: Đây là món thịt nhồi ớt chuông cơ bản nhất mà ai cũng nên biết. Ớt chuông gọt bớt phần cuống đi một ít để không bị đổ. Thịt bò xay trộn với các gia vị như hành tây, tỏi, mù tạt, rau mùi tây rồi nhồi vào ớt chuông. Món này có thể rán hoặc nướng. Nếu nướng thì có thể rắc thêm một chút phô mai lên trên. Ớt chuông nhồi xúc xích: Đây là món ăn sẽ khiến những người thích ăn cay mê mẩn vì được làm từ loại ớt chuông nhỏ. Đầu tiên nướng qua ớt chuông đến khi cỏ thể bóc hết vỏ ớt. Xúc xích lột vỏ băm nhỏ rồi chiên sơ qua. Sau đó trộn xúc xích với kem phô mai và phô mai bào, rắc thêm một ít muối và tiêu rồi nhồi hỗn hợp này vào trong quả ớt. Để nguội khoảng 5 phút, khi ăn cắt dọc. Ớt chuông nhồi spagheti: Ai nói luôn cần phải ăn mì spaghetti bằng đĩa hoặc bát. Để làm món ăn này, bạn luộc mì spaghetti theo hướng dẫn. Trong lúc chờ đợi, cắt bỏ đi phần núm ớt chuông rồi bỏ hạt sao cho ớt chuông đứng không bị đổ. Trộn mì với các nguyên liệu làm spaghetti rồi nhồi vào ớt chuông sao cho không quá chặt. Xếp vào đĩa rồi dùng giấy bạc phủ kín lên trước khi cho vào lò nướng. Ngoài ra đối với món mì spaghetti còn thừa từ hôm trước bạn cũng có thể chế biến lại theo cách này. Ớt chuông nhồi thịt lợn: Cho hành tây và tỏi vào chảo sâu lòng. Cho 3 thìa dầu vào chảo, phi thơm. Cho thịt xay vào chảo đảo đều và dầm cho thịt tơi ra. Gạt thịt sang một bên chảo. Cho nấm vào đảo đều. Tắt bếp. Cho hành lá, thì là cắt nhỏ vào chảo. Nêm gia vị, muối, hạt tiêu cho vừa khẩu vị,đảo đều, đổ ra bát. Tiếp đó hồi nhân vào quả ớt. Nhồi một nửa quả ớt với cơm, rồi nhồi tiếp nhân thịt lên trên. Hoặc nhồi một nửa quả ớt với nhân thịt rồi nhồi tiếp với cơm, cho vào lò nướng khoảng 40 phút là được. Canh ớt chuông nhồi thịt: Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi băm thật nhỏ, trộn với giò sống cho thật đều, Tiếp tục trộn đều hỗn hợp này với mộc nhĩ, nấm rơm, cà rốt, hành tỏi băm nhỏ. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng băm nhỏ. Trộn thật đều, tiếp tục dùng thìa quết thật kỹ để phần nhân của món canh ớt chuông nhồi thịt thơm ngon đúng chuẩn. Có thể sử dụng nước sôi hoặc nước dùng để nấu canh, thời gian nấu khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt chín là được. Ớt chuông nhồi trứng: Nướng qua ớt chuông trong lò để ớt mềm, thời gian nướng khoảng 10-15 phút. Lấy phô mai quết vào trong lòng quả ớt chuông rồi đập trứng vào, rắc lên trên một chút muối và hạt tiêu. Cho vào lò nướng tiếp khoảng 15 phút cho đến khi lòng trứng chín là được.
Ớt chuông nhồi thịt bò: Đây là món thịt nhồi ớt chuông cơ bản nhất mà ai cũng nên biết. Ớt chuông gọt bớt phần cuống đi một ít để không bị đổ. Thịt bò xay trộn với các gia vị như hành tây, tỏi, mù tạt, rau mùi tây rồi nhồi vào ớt chuông. Món này có thể rán hoặc nướng. Nếu nướng thì có thể rắc thêm một chút phô mai lên trên.
Ớt chuông nhồi xúc xích: Đây là món ăn sẽ khiến những người thích ăn cay mê mẩn vì được làm từ loại ớt chuông nhỏ. Đầu tiên nướng qua ớt chuông đến khi cỏ thể bóc hết vỏ ớt. Xúc xích lột vỏ băm nhỏ rồi chiên sơ qua. Sau đó trộn xúc xích với kem phô mai và phô mai bào, rắc thêm một ít muối và tiêu rồi nhồi hỗn hợp này vào trong quả ớt. Để nguội khoảng 5 phút, khi ăn cắt dọc.
Ớt chuông nhồi spagheti: Ai nói luôn cần phải ăn mì spaghetti bằng đĩa hoặc bát. Để làm món ăn này, bạn luộc mì spaghetti theo hướng dẫn. Trong lúc chờ đợi, cắt bỏ đi phần núm ớt chuông rồi bỏ hạt sao cho ớt chuông đứng không bị đổ. Trộn mì với các nguyên liệu làm spaghetti rồi nhồi vào ớt chuông sao cho không quá chặt. Xếp vào đĩa rồi dùng giấy bạc phủ kín lên trước khi cho vào lò nướng. Ngoài ra đối với món mì spaghetti còn thừa từ hôm trước bạn cũng có thể chế biến lại theo cách này.
Ớt chuông nhồi thịt lợn: Cho hành tây và tỏi vào chảo sâu lòng. Cho 3 thìa dầu vào chảo, phi thơm. Cho thịt xay vào chảo đảo đều và dầm cho thịt tơi ra. Gạt thịt sang một bên chảo. Cho nấm vào đảo đều. Tắt bếp. Cho hành lá, thì là cắt nhỏ vào chảo. Nêm gia vị, muối, hạt tiêu cho vừa khẩu vị,đảo đều, đổ ra bát. Tiếp đó hồi nhân vào quả ớt. Nhồi một nửa quả ớt với cơm, rồi nhồi tiếp nhân thịt lên trên. Hoặc nhồi một nửa quả ớt với nhân thịt rồi nhồi tiếp với cơm, cho vào lò nướng khoảng 40 phút là được.
Canh ớt chuông nhồi thịt: Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi băm thật nhỏ, trộn với giò sống cho thật đều, Tiếp tục trộn đều hỗn hợp này với mộc nhĩ, nấm rơm, cà rốt, hành tỏi băm nhỏ. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng băm nhỏ. Trộn thật đều, tiếp tục dùng thìa quết thật kỹ để phần nhân của món canh ớt chuông nhồi thịt thơm ngon đúng chuẩn. Có thể sử dụng nước sôi hoặc nước dùng để nấu canh, thời gian nấu khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt chín là được.
Ớt chuông nhồi trứng: Nướng qua ớt chuông trong lò để ớt mềm, thời gian nướng khoảng 10-15 phút. Lấy phô mai quết vào trong lòng quả ớt chuông rồi đập trứng vào, rắc lên trên một chút muối và hạt tiêu. Cho vào lò nướng tiếp khoảng 15 phút cho đến khi lòng trứng chín là được.