Nhãn là loại quả phổ biến ở nước ta trong mùa hè. Nhãn có vị thơm ngọt, và rất tốt cho sức khỏe. Mới vào đầu mùa song trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại khác nhau. Để mua được những trái nhãn ngọt, tươi, không chất bảo quản, các bà nội trợ nên biết một số mẹo chọn nhãn ngon dưới đây. Ảnh: nhanlonghungyenKhi chọn, nên chọn nhãn có cả cành, lá tươi, cuống xanh. Đến gần, nhãn có mùi hương thơm dễ chịu. Tránh mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Ảnh: emdepNhãn ngon nhất là nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này quả to, vỏ gai, trông dầy. Vỏ nhãn có màu vàng sậm. Cùi nhãn dày, khô, hạt nhỏ và mọng nước. Khi nếm có vị thơm ngọt, dai sần sật. Dưới đáy quả có 2 dẻ cùi lồng xếp rất khít, khác hẳn nhãn khác. Ảnh: vietqKhác hẳn với nhãn Hưng Yên, nhãn Trung Quốc thường sử dụng chất bảo quản nên vỏ sạch, màu nhạt, vỏ mỏng, lá cũng to hơn. Nhãn Trung Quốc cùi khá dày nhưng vị ngọt nhạt và đặc biệt không có mùi thơm. Do dùng chất bảo quản nên nhãn Trung Quốc nhanh bị thâm, thối. Ảnh: yeutrethoNgoài ra trên thị trường còn có nhãn Thái Lan. Loại nhãn này thường bị tẩm ướp chất bảo quản và đóng trong thùng kín nên dễ bị nhũn hơn nhãn ta. Vỏ nhãn mỏng và sáng hơn, chỉ cần ngâm nước là hỏng. Nhãn có mùi hắc lạ, không thơm như nhãn lồng. Nếu mở thùng nhãn ra sẽ có mùi xông lên với bụi trắng. Ảnh: alobacsiKhi mua nên nếm thử để mua được nhãn ngon. Trước khi ăn nên rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng. Ảnh: amthuc365
Nhãn là loại quả phổ biến ở nước ta trong mùa hè. Nhãn có vị thơm ngọt, và rất tốt cho sức khỏe. Mới vào đầu mùa song trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại khác nhau. Để mua được những trái nhãn ngọt, tươi, không chất bảo quản, các bà nội trợ nên biết một số mẹo chọn nhãn ngon dưới đây. Ảnh: nhanlonghungyen
Khi chọn, nên chọn nhãn có cả cành, lá tươi, cuống xanh. Đến gần, nhãn có mùi hương thơm dễ chịu. Tránh mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Ảnh: emdep
Nhãn ngon nhất là nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này quả to, vỏ gai, trông dầy. Vỏ nhãn có màu vàng sậm. Cùi nhãn dày, khô, hạt nhỏ và mọng nước. Khi nếm có vị thơm ngọt, dai sần sật. Dưới đáy quả có 2 dẻ cùi lồng xếp rất khít, khác hẳn nhãn khác. Ảnh: vietq
Khác hẳn với nhãn Hưng Yên, nhãn Trung Quốc thường sử dụng chất bảo quản nên vỏ sạch, màu nhạt, vỏ mỏng, lá cũng to hơn. Nhãn Trung Quốc cùi khá dày nhưng vị ngọt nhạt và đặc biệt không có mùi thơm. Do dùng chất bảo quản nên nhãn Trung Quốc nhanh bị thâm, thối. Ảnh: yeutretho
Ngoài ra trên thị trường còn có nhãn Thái Lan. Loại nhãn này thường bị tẩm ướp chất bảo quản và đóng trong thùng kín nên dễ bị nhũn hơn nhãn ta. Vỏ nhãn mỏng và sáng hơn, chỉ cần ngâm nước là hỏng. Nhãn có mùi hắc lạ, không thơm như nhãn lồng. Nếu mở thùng nhãn ra sẽ có mùi xông lên với bụi trắng. Ảnh: alobacsi
Khi mua nên nếm thử để mua được nhãn ngon. Trước khi ăn nên rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng. Ảnh: amthuc365