Mang một bên chân nặng 45kg, cô gái vượt đau đớn trở thành người mẫu

Cô gái 24 tuổi từng gây sốt mạng xã hội một thời bởi cách lan truyền thông điệp về sự tích cực của cơ thể khi sống chung với căn bệnh đau đớn.

Mahogany Geter là một ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của thông điệp "hãy luôn cảm thấy thoải mái với cơ thể bạn, dù cho nó có như thế nào đi nữa". Cô gái 24 tuổi đến từ Tennessee, Mỹ sinh ra với chứng phù bạch huyết ở chân trái. Đó là một tình trạng mà chất lỏng dư thừa tích tụ trong các mô, gây ra sưng tấy trong hệ thống bạch huyết.
Mang mot ben chan nang 45kg, co gai vuot dau don tro thanh nguoi mau
Mahogany Geter mang đến niềm tin và động lực cho những người sinh ra với sự khác biệt trên cơ thể.  
Geter cho biết một bên chân với khối lượng 45kg này cồng kềnh hơn bất cứ thứ gì. Mặc dù không bị đau đớn liên tục nhưng lúc nào Geter cũng phải sống cùng cảm giác cơ thể nặng nề. Geter cho biết: "Khi tôi nói rằng cơ thể tôi không được nhanh nhạy, khả năng di chuyển của tôi bị hạn chế, đó là sự thật".

Mẹ của Geter cho biết khi con gái chào đời, các bác sĩ đã nhận ra điều gì đó khác lạ từ đôi bàn chân của con mình.
Mang mot ben chan nang 45kg, co gai vuot dau don tro thanh nguoi mau-Hinh-2
Chỉ tính riêng chân trái của cô đã nặng đến 45kg.  
Lớn lên với sự khác biệt đã ảnh hưởng đến đời sống xã hội của Geter và có lúc nó đã trở thành vách tường lớn ngăn cản cô ra ngoài cùng với bạn bè và gia đình.
“Tôi thực sự cảm thấy cô đơn khi nghĩ rằng mình là người duy nhất trên thế giới mắc chứng này,” cô nói. “Lớn lên cùng với một gánh nặng về sự khác biệt, tất nhiên, tôi đã từng bị trầm cảm. Tôi cảm thấy giống như Chúa đã từ bỏ tôi và tôi đã từng khóc suốt”.
Mang mot ben chan nang 45kg, co gai vuot dau don tro thanh nguoi mau-Hinh-3
Geter hiện tại học được cách chấp nhận và yêu thương cơ thể mình. 
Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi vào năm 2017, sau khi Geter có buổi chụp ảnh toàn thân đầu tiên, sau những năm tháng chỉ chụp hình từ eo trở lên. Một nhiếp ảnh gia tiếp cận Geter khi cô đang làm việc tại quầy tự thanh toán ở siêu thị và đề nghị cô tham gia chụp ảnh. Sau khi suy nghĩ, cô đã đồng ý. Con đường trở thành người mẫu của Geter cũng bắt đầu từ đây.
“Có điều gì đó nói với tôi rằng tôi có thể sử dụng khuyết điểm như một cơ hội không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác”. Geter cho biết, cô hy vọng hình ảnh của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đang sống trong suy sụp, để họ cũng có thể học cách chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân.
“Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khác để tôn vinh sự khác biệt của họ. Bây giờ tôi tin rằng tôi đẹp từ trong ra ngoài. Tôi tự hào về những gì cơ thể mình có thể làm được”.
Mang mot ben chan nang 45kg, co gai vuot dau don tro thanh nguoi mau-Hinh-4
 Cô gái 24 tuổi đầy tự tin với công việc làm mẫu ảnh.
Mặc dù Geter nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực trên mạng xã hội, nhưng vẫn có những bình luận kém duyên xuất hiện, chê bai và nói rằng cô nên cắt bỏ chân của mình. “Thật khó để vượt lên trên những người xấu tính này nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác”, cô nói.
Các chẩn đoán của các bác sĩ đều cho rằng tình trạng của cô không có cách nào trị khỏi. Tuy nhiên, cô hy vọng sẽ thực hiện liệu pháp vật lý trị liệu và phẫu thuật để giúp chân bớt sưng tấy.
“Bất chấp những khoảng thời gian khó khăn, tôi thực lòng cảm thấy mình đang sống một cuộc sống bình thường. Tôi cố gắng trở nên mạnh mẽ và tập trung vào ước mơ trở thành người mẫu”, cô nói. “Một khi bạn bắt đầu cảm thấy mình xinh đẹp như thế nào thì những người khác cũng sẽ bắt đầu nhận ra điều đó”, Geter mỉm cười.

Theo VTCNews

>> xem thêm

Bình luận(0)