Loại rau “nhỏ mà có võ”, kháng sinh tự nhiên, giúp giải độc

Google News

Ăn loại rau này trong tháng 10 sẽ rất tốt cho việc thanh nhiệt, tiêu viêm, tăng cường sức đề kháng.

Loại rau mà bạn nên ăn nhiều trong tháng 10 này chính là rau mùi.
Thời tiết sang thu mát mẻ, sau khi ở lâu trong phòng máy lạnh, trong cơ thể tích tụ rất nhiều hơi ẩm và cảm giác lạnh lẽo, đồng thời cơ thể cũng lơ là vận động. sức đề kháng bệnh tật suy giảm dễ bị virus xâm nhập dẫn đến cảm lạnh, sốt, ho húng hắng.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc
Loại rau mà bạn nên ăn nhiều trong tháng 10 này chính là rau mùi.
Lúc này, bạn cần ăn một số thực phẩm có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch, hẳng hạn như rau mùi, một loại rau gia vị, được mệnh danh là "penicillin của thiên nhiên ".
Đặc biệt khi bạn bị cảm lạnh, ăn một ít rau mùi với lượng vừa phải sẽ rất tốt cho việc ra mồ hôi, thanh nhiệt, tiêu viêm.
Loại rau này có hàm lượng vitamin C cao hơn các loại rau thông thường.
Nhờ đó, nó có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của con người, giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh thông thường như nhiễm trùng đường hô hấp.
Trong cuộc sống, thực ra nhiều người ghét ăn rau mùi nhưng cũng có người lại rất thích và có thể ăn loại rau này mỗi ngày. Ngoài việc ăn sống, rau mùi còn là nguyên liệu tốt để chế biến các món ăn thơm ngon.
Dưới đây là 2 cách chế biến rau mùi bạn có thể tham khảo. Món ăn này sẽ giúp sáng mắt, ăn 3-4 lần/tuần có thể giải độc, tăng cường miễn dịch cho người có sức đề kháng yếu.
Món ăn gợi ý: Rau mùi xào trứng
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-2
Đặc biệt khi bạn bị cảm lạnh, ăn một ít rau mùi với lượng vừa phải sẽ rất tốt cho việc ra mồ hôi, thanh nhiệt, tiêu viêm.
Nguyên liệu: Rau mùi, trứng, tỏi, ớt.
Cách làm:
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-3
- Chuẩn bị một nắm rau mùi tươi, cho dưới vòi nước chảy, dùng tay rửa sạch từng cây rau mùi một lần, Đất hay bám ở rễ rau nên bạn phải rửa thật sạch.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-4
- Loại bỏ rễ và lá héo sau đó cắt thành từng đoạn ngắn dài khoảng 5cm.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-5
- Chuẩn bị một ít tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị 2 quả ớt cay, cắt thành từng khoanh nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Thêm 1 ít đậu tương nén tempeh.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-6
- Tiếp theo, đập 5 quả trứng vào tô lớn, đổ trực tiếp vào chảo dầu rồi chiên từ từ trên lửa vừa – nhỏ cho đến khi chín, sau đó dùng xẻng ấn nhẹ vài lần để trứng vỡ thành các miếng nhỏ. Xúc ra dùng sau.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-7
- Không cần rửa nồi, cho một ít dầu ăn vào, sau đó đổ rau vào xào nhanh trên lửa lớn, khi có rau có mùi thơm thì cho trứng đã chiên vào.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-8
- Ngay sau khi đổ rau mùi vào cho thêm một thìa muối nhỏ, một lượng vừa đủ nước cốt gà, một ít hạt tiêu và một thìa nước tương nhạt. Đảo nhanh khoảng 8 giây rồi đổ thêm 1 chút nước tinh bột vào để nước sốt đặc, đảo đều rồi bắc ra thưởng thức.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-9
- Món trứng tráng rau mùi làm theo cách này thơm và ngon, ăn với cơm rất hợp, thậm chí còn ngon hơn cả món trứng xào ớt ngọt. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn có thể thử.
Món ăn gợi ý: Rau mùi ngâm
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-10
Nguyên liệu: Rau mùi, ớt, hạt mắc khén, thì là, ớt cay, tỏi
Cách làm:
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-11
- Chuẩn bị 2 cân rau mùi. Nhặt bỏ lá héo, dập. Không cần bỏ rễ, có thể ngâm và ăn cùng lá. Sau khi chế biến sẽ đặc biệt ngon.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-12
- Sau khi rửa sạch, trải phẳng vào rổ đựng rau rồi đặt dưới nắng hoặc nơi thoáng gió để làm khô hoàn toàn độ ẩm trên bề mặt rau mùi.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-13
- Đun nóng nồi mà không cần thêm dầu. Cho một ít hạt mắc khén và thì là vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi bề mặt của chúng hơi vàng.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-14
- Tiếp theo, cho một chai lớn nước tương nhạt, 100 gam giấm, 20 gam đường phèn và 5 gam muối ăn vào. Trước tiên, dùng xẻng khuấy đều, sau đó đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi thì đun nhỏ lửa 5 phút rồi tắt bếp. Đổ nước sốt vào tô lớn và để nguội tự nhiên.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-15
- Lúc này rau mùi cũng đã để ráo nước, đặt lên thớt, dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-16
- Chuẩn bị một vài quả ớt cay, rửa sạch, bổ dọc rồi thái sợi. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể dùng ớt ngọt đỏ để thay thế. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sau khi cắt xong, cho chung với rau mùi.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-17
- Tiếp theo, cho 5 gam muối ăn vào tô lớn đựng rau mùi, sau đó đeo găng tay dùng một lần, nắm chặt và trộn đều rồi cho vào lọ sạch.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-18
- Lúc này, nước sốt đã nguội. Dùng thìa có rãnh vớt phần nguyên liệu ra, sau đó đổ nước sốt vào lọ. Chỉ cần đậy kín nguyên liệu và ướp trong 1 giờ là bạn có món khai vị thơm phức, ngon miệng.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-19
- Rau mùi ngâm theo cách này có kết cấu giòn và màu xanh tươi, rất ngon miệng. Sau khi thức dậy vào buổi sáng, người lớn và trẻ em không thèm ăn. Hãy chuẩn bị một ít rau mùi ngâm, có thể dùng chung. cháo, mì rất hợp và khêu gợi vị giác. Điều quan trọng là rất dễ dàng và đơn giản.
Loai rau “nho ma co vo”, khang sinh tu nhien, giup giai doc-Hinh-20
Đây là loại rau bạn nên ăn mạnh vào tháng 10. Nó là nguồn “penicillin tự nhiên”, ăn 3-5 lần/tuần giúp xua tan khí lạnh, giải độc và tăng cường khả năng miễn dịch.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
(Theo SH)
Theo Yên Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)