1. Chè gấc. Nguyên liệu: Bột nếp, gấc chín, đậu xanh, bột năng, dừa nạo, đậu phộng, nước cốt dừa, gừng, đường, muối. Vắt nước cốt từ dừa khô. Đậu xanh ngâm qua đêm. Hấp chín đậu. Cho đậu, 100 gram đường và muối vào máy xay để xay nhuyễn đậu. Ảnh: Khỏe 360.tienphong.vn.Gấc gỡ bỏ hột lấy phần thịt đỏ, trộn chung với nước cốt dừa và cho vào máy xay sinh tố. Sau đó lấy ra và cho bột nếp vào nhào chung. Ảnh: daugac.com.vn.Vo đậu xanh thành viên nhỏ. Cho phần bột năng với gấc bọc phần đậu xanh lại thành từng chiếc tròn vừa phải. Nấu nồi nước sôi, cho từng viên đã nặn vào. Bột chín sẽ chuyển sang màu đỏ tươi và tự nổi lên, bạn vớt ra ngoài rồi cho vào nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo. Ảnh: Ngoisao.vn.Cho 300 gram đường vào một nồi nước nhỏ rồi nấu sôi, cho từng lát gừng vào và thả từng viên bột đã chín vào nhào chừng 5 phút thì tắt bếp. Múc ra chén, trang trí đậu phộng giã và dừa sợi lên trên. Nên ăn ngay. Ảnh: Sendo.vn.2. Thịt bò sốt vang với dầu gấc. Nguyên liệu: Thịt bò, cà rốt, khoai tây, rượu vang đỏ, bột năng, gừng, tỏi, hạt tiêu, dầu gấc, nguyệt quế. Ảnh: choquevn.com.Thịt bò thái quân cờ, ướp với rượu vang, bột năng, hạt tiêu, cà phê, muối, lá nguyệt quế, dầu gấc, tỏi băm. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi đổ thịt bò xào 5 phút. Cho thêm 1 bát nước, hầm khoảng 20 phút cho tới khi thịt mềm. Ảnh: sieungon.com.Cho khoai tây và cà rốt vào ninh chín, rồi cho thêm nốt phần rượu vang vào, đun sánh lại. Cho thêm nước hòa vào bột năng vào, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.3. Sinh tố gấc chanh dây. Nguyên liệu: Thịt gấc, chanh dây, sữa tươi, đường. Phần thịt vàng bên ngoài có thể nấu canh nấm chay hay hấp. Ảnh: Webtretho.com.Chanh dây cắt đôi lọc lấy phần nước. Cho gấc, nước cốt chanh dây và sữa tươi vào xay. Nếu thích ngọt thì cho thêm đường. Nhà mình không cho thêm vì đã dùng sữa có đường. Ảnh: matongtaynguyen.net.Nhà mình làm thêm phần không sữa mà chỉ có gấc, nước cốt chanh dây, ít nước lọc & ít đường. Khi uống kèm nước đá. Ảnh: cookpad.com.
1. Chè gấc. Nguyên liệu: Bột nếp, gấc chín, đậu xanh, bột năng, dừa nạo, đậu phộng, nước cốt dừa, gừng, đường, muối. Vắt nước cốt từ dừa khô. Đậu xanh ngâm qua đêm. Hấp chín đậu. Cho đậu, 100 gram đường và muối vào máy xay để xay nhuyễn đậu. Ảnh: Khỏe 360.tienphong.vn.
Gấc gỡ bỏ hột lấy phần thịt đỏ, trộn chung với nước cốt dừa và cho vào máy xay sinh tố. Sau đó lấy ra và cho bột nếp vào nhào chung. Ảnh: daugac.com.vn.
Vo đậu xanh thành viên nhỏ. Cho phần bột năng với gấc bọc phần đậu xanh lại thành từng chiếc tròn vừa phải. Nấu nồi nước sôi, cho từng viên đã nặn vào. Bột chín sẽ chuyển sang màu đỏ tươi và tự nổi lên, bạn vớt ra ngoài rồi cho vào nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo. Ảnh: Ngoisao.vn.
Cho 300 gram đường vào một nồi nước nhỏ rồi nấu sôi, cho từng lát gừng vào và thả từng viên bột đã chín vào nhào chừng 5 phút thì tắt bếp. Múc ra chén, trang trí đậu phộng giã và dừa sợi lên trên. Nên ăn ngay. Ảnh: Sendo.vn.
2. Thịt bò sốt vang với dầu gấc. Nguyên liệu: Thịt bò, cà rốt, khoai tây, rượu vang đỏ, bột năng, gừng, tỏi, hạt tiêu, dầu gấc, nguyệt quế. Ảnh: choquevn.com.
Thịt bò thái quân cờ, ướp với rượu vang, bột năng, hạt tiêu, cà phê, muối, lá nguyệt quế, dầu gấc, tỏi băm. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi đổ thịt bò xào 5 phút. Cho thêm 1 bát nước, hầm khoảng 20 phút cho tới khi thịt mềm. Ảnh: sieungon.com.
Cho khoai tây và cà rốt vào ninh chín, rồi cho thêm nốt phần rượu vang vào, đun sánh lại. Cho thêm nước hòa vào bột năng vào, đun thêm 2 phút rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.
3. Sinh tố gấc chanh dây. Nguyên liệu: Thịt gấc, chanh dây, sữa tươi, đường. Phần thịt vàng bên ngoài có thể nấu canh nấm chay hay hấp. Ảnh: Webtretho.com.
Chanh dây cắt đôi lọc lấy phần nước. Cho gấc, nước cốt chanh dây và sữa tươi vào xay. Nếu thích ngọt thì cho thêm đường. Nhà mình không cho thêm vì đã dùng sữa có đường. Ảnh: matongtaynguyen.net.
Nhà mình làm thêm phần không sữa mà chỉ có gấc, nước cốt chanh dây, ít nước lọc & ít đường. Khi uống kèm nước đá. Ảnh: cookpad.com.