Hại sức khỏe nếu ăn xoài như thế này

Tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là ăn xoài xanh có thể là nguyên nhân gây ra các vấn để về đường tiêu hóa như khó tiêu. 

Xoài được biết là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là của chị em. Nhưng, ăn quá nhiều nhất là mùa nắng nóng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Dưới đây là những điều cần biết về việc ăn xoài quá nhiều.
Hai suc khoe neu an xoai nhu the nay
Ảnh minh họa. 
Có thể gây ung thư nếu ăn xoài được làm chín nhân tạo
Một số nơi bán xoài thường dùng cacbua canxi để cho xoài chín nhanh hơn. Chất này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và có khả năng gây ung thư. Những ảnh hưởng xấu của cacbua canxi có thể bao gồm ngứa, tê và các bệnh lý thần kinh ngoại vi.
Các vấn đề về dạ dày, ruột
Tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có thể là nguyên nhân gây ra các vấn để về đường tiêu hóa như khó tiêu. Vì vậy, nên tránh ăn quá nhiều xoài xanh.
Không tốt cho người bị viêm khớp
Những người mắc bệnh viêm khớp, viêm xoang phải ăn xoài ở mức tối thiểu nhất. Việc tiêu thụ xoài quá nhiều có thể làm cho tình trạng trầm trọng hơn.
Lưu ý khi ăn xoài
Không ăn khi bụng đói
Dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh ăn xoài khi đói bụng. Vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế nữa, nó dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời khi sử dụng lúc đói.
Không ăn nếu bị nóng trong, rôm sảy
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phân biệt hoa quả thành các loại nóng – mát là không có cơ sở khoa học. Xoài không phải có tính nóng như mọi người vẫn nói mà nó có tính tính bình, tuy nhiên, với những quả xoài chín mọng ngọt chứa nhiều đường, sẽ không tốt cho người bị tiểu đường, vì đường huyết cao cũng thúc đẩy vi khuẩn trên da nên dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt. Ngoài ra, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị nổi mụn, rôm sảy…
Không ăn xoài quá chín
Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá. Ngoài ra, không ăn cùng lúc những thức ăn tính nhiệt như vải, thịt chó…
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)