Vỏ chuối. Thuộc tính chống oxy hóa của vỏ chuối có tác dụng giảm stress, bảo vệ da khỏi các tia UV có hại, giúp dưỡng da trắng mịn. Trong vỏ chuối cũng có các thành phần ngăn chặn sự nhiễm khuẩn, viêm nấm da, rất thích hợp để trị mụn, đặc biệt là vùng mụn sưng tấy.Vỏ chuối cắt thành miếng nhỏ khoảng 3 – 4 cm dùng xoa lên vết mụn từ 10 – 15 phút.Vỏ quả lựu. Khi ăn lựu, đừng vứt vỏ đi, bởi vỏ quả lựu có thể giúp tẩy tế bào da chết, dưỡng ẩm, ngăn ngừa mụn và làm mờ các nếp nhăn.Sau khi ăn lựu bạn hãy phơi khô vỏ của chúng, sau đó xay nhỏ, trộn đều với sữa tươi không đường thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này để đắp mặt, sau khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp dưỡng ẩm cho da.Vỏ cam. Vỏ cam có chứa lượng vitamin C và A cực kỳ có lợi cho làn da của bạn. Vitamin C giúp phục hồi làn da sáng tự nhiên.Mặt khác, vitamin A giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn và các đốm đen trên da. Thậm chí, nó còn có thể phòng ngừa mụn và ngăn ngừa các gốc tự do gây lão hóa.Vỏ chanh. Vỏ chanh có tính kháng khuẩn và chống viêm, loại bỏ tế bào chết cho da rất tốt. Xay nhuyễn vỏ chanh.Xay nhuyễn vỏ chanh, trộn đều bột vỏ chanh với sữa tươi. Bôi hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Duy trì mặt nạ này trong 30 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh.Vỏ táo. Cả phần thịt lẫn vỏ táo đều chứa nhiều vitamin C – một trong những chất oxy hóa tự nhiên và ngăn chặn gốc tự do.Xay nhuyễn vỏ táo, trộn với sữa thành hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên da mặt, để khoảng 20 – 30 phút thì rửa mặt với nước lạnh. Mặt nạ sẽ giúp se khít lỗ chân lông, giúp làn da săn chắc.Vỏ đu đủ. Rửa sạch vỏ đu đủ rồi xay nhuyễn, trộn phần vỏ này với 2 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê nước cốt chanh và bôi lên da, thư giãn trong tầm 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Mặt nạ này sẽ giúp da giảm bớt các vết xỉn màu.
Vỏ chuối. Thuộc tính chống oxy hóa của vỏ chuối có tác dụng giảm stress, bảo vệ da khỏi các tia UV có hại, giúp dưỡng da trắng mịn. Trong vỏ chuối cũng có các thành phần ngăn chặn sự nhiễm khuẩn, viêm nấm da, rất thích hợp để trị mụn, đặc biệt là vùng mụn sưng tấy.
Vỏ chuối cắt thành miếng nhỏ khoảng 3 – 4 cm dùng xoa lên vết mụn từ 10 – 15 phút.
Vỏ quả lựu. Khi ăn lựu, đừng vứt vỏ đi, bởi vỏ quả lựu có thể giúp tẩy tế bào da chết, dưỡng ẩm, ngăn ngừa mụn và làm mờ các nếp nhăn.
Sau khi ăn lựu bạn hãy phơi khô vỏ của chúng, sau đó xay nhỏ, trộn đều với sữa tươi không đường thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này để đắp mặt, sau khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp dưỡng ẩm cho da.
Vỏ cam. Vỏ cam có chứa lượng vitamin C và A cực kỳ có lợi cho làn da của bạn. Vitamin C giúp phục hồi làn da sáng tự nhiên.
Mặt khác, vitamin A giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn và các đốm đen trên da. Thậm chí, nó còn có thể phòng ngừa mụn và ngăn ngừa các gốc tự do gây lão hóa.
Vỏ chanh. Vỏ chanh có tính kháng khuẩn và chống viêm, loại bỏ tế bào chết cho da rất tốt. Xay nhuyễn vỏ chanh.
Xay nhuyễn vỏ chanh, trộn đều bột vỏ chanh với sữa tươi. Bôi hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Duy trì mặt nạ này trong 30 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh.
Vỏ táo. Cả phần thịt lẫn vỏ táo đều chứa nhiều vitamin C – một trong những chất oxy hóa tự nhiên và ngăn chặn gốc tự do.
Xay nhuyễn vỏ táo, trộn với sữa thành hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên da mặt, để khoảng 20 – 30 phút thì rửa mặt với nước lạnh. Mặt nạ sẽ giúp se khít lỗ chân lông, giúp làn da săn chắc.
Vỏ đu đủ. Rửa sạch vỏ đu đủ rồi xay nhuyễn, trộn phần vỏ này với 2 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê nước cốt chanh và bôi lên da, thư giãn trong tầm 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Mặt nạ này sẽ giúp da giảm bớt các vết xỉn màu.