Món ốc hương xào tỏi ớt lá chanh là một món ăn rất ngon của ẩm thực Việt Nam. Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi, ớt và lá chanh dậy mùi thơm khó cưỡng. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa mới cảm nhận hết được hương vị của món ăn. Hãy vào bếp trổ tài làm món ốc hương xào tỏi ớt để chiêu đãi cả nhà nhé. (Ảnh:toinayangi.vn) Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản gồm: ốc hương, tỏi, ớt. lá chanh , đường, muối. (Ảnh:sotaynauan.com)Đầu tiên bạn rửa sạch ốc hương qua vài lần nước rồi ngâm ốc vào trong nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất. Sau đó cho ốc hương vào luộc sơ rồi đổ ra rổ cho ráo nước. (Ảnh: 123amthuc.com)Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ để xào. (Ảnh: toinayangi.com)Tiếp theo bạn giã nhuyễn tỏi, ớt quả và đường. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt. (Ảnh:sotaynauan.com)Cho ốc vào bát to, thêm nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp ốc hương khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều. (Ảnh:123amthuc.com)Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn. Tiếp đó nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5-7 phút là ốc chín.(Ảnh:toinayangi.com)Cuối cùng bạn tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng cùng cơm hay nhâm nhi với chút bia lạnh sẽ rất tuyệt. (Ảnh: 123amthuc.com)Món ăn lạ miệng với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, thịt ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt thật hấp dẫn. (Ảnh:sotaynauan.com)
Món ốc hương xào tỏi ớt lá chanh là một món ăn rất ngon của ẩm thực Việt Nam. Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi, ớt và lá chanh dậy mùi thơm khó cưỡng. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa mới cảm nhận hết được hương vị của món ăn. Hãy vào bếp trổ tài làm món ốc hương xào tỏi ớt để chiêu đãi cả nhà nhé. (Ảnh:toinayangi.vn)
Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản gồm: ốc hương, tỏi, ớt. lá chanh , đường, muối. (Ảnh:sotaynauan.com)
Đầu tiên bạn rửa sạch ốc hương qua vài lần nước rồi ngâm ốc vào trong nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất. Sau đó cho ốc hương vào luộc sơ rồi đổ ra rổ cho ráo nước. (Ảnh: 123amthuc.com)
Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ để xào. (Ảnh: toinayangi.com)
Tiếp theo bạn giã nhuyễn tỏi, ớt quả và đường. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt. (Ảnh:sotaynauan.com)
Cho ốc vào bát to, thêm nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp ốc hương khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều. (Ảnh:123amthuc.com)
Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn. Tiếp đó nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5-7 phút là ốc chín.(Ảnh:toinayangi.com)
Cuối cùng bạn tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng cùng cơm hay nhâm nhi với chút bia lạnh sẽ rất tuyệt. (Ảnh: 123amthuc.com)
Món ăn lạ miệng với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, thịt ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt thật hấp dẫn. (Ảnh:sotaynauan.com)